ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กามเทพปราบมาร

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

วันต่อมา ก้องภพไปหาแดนชนที่ร้านกาแฟ บอกว่าอยากรู้ว่าทำไมเขาจึงตัดใจจากวราลี

“พี่ลีไม่ได้รักผม พี่ ลี รัก คุณ ภีม” แดนชนตอบย้ำชัดถ้อยชัดคำ

ก้องภพถามว่าเขาคิดเองหรือใครบอก ระแวงว่าเป็นแผนของภีม แดนชนยืนยันว่าตนเห็นกับตาและสัมผัสด้วยหัวใจว่าพี่ลีรักใคร ก้องภพยืนยันว่าวราลีเลือกตน แดนชนเตือนว่าการหลอกตัวเองไปวันๆอย่างนี้ชีวิตไม่มีความสุขหรอก ก้องภพเสียงแข็งว่า “คุณไม่ได้รักลีอย่างที่ผมรัก”

“ยิ่งถ้าคุณรักพี่ลี คุณก็ยิ่งต้องเสียสละให้พี่ลีได้รักกับคนที่พี่ลีรัก”

“ผมเคยทิ้งลีไปครั้งนึงแล้ว ผมจะไม่ทิ้งลีไปไหนอีก” ก้องภพพูดขึงขังแล้วออกไปเลย

แดนชนเหนื่อยใจกับความรั้นของก้องภพ เมื่อกลับเข้ามาในร้านเขาดุลูกปลาว่าวันหลังอย่าไปยิ้มหัวเราะกับผู้ชายอื่นแบบที่ทำกับก้องภพอีกตนไม่ชอบ ลูกปลาถามว่าหึงหรือ แดนชนบอกว่าตนไม่ได้หึงแค่ห่วงว่าคนอื่นจะมองเธอไม่ดี

พอแดนชนเดินเข้าข้างใน ลูกปลามองตามกรี๊ดดีใจสุดๆที่พี่แดนหึงตน

ฝ่ายก้องภพคุยกับแดนชนกลับไป เลขาเอาเอกสารกองโตมาให้และแจ้งวาระการประชุมวันนี้ เขาถามว่าตนต้องอ่านเอกสารหมดนี้หรือ สั่งให้นัดประชุมกรรมการบริษัท บอกว่า

“ผมจะขายหุ้น หลังแต่งงานผมต้องการเวลาเพื่อครอบครัวของผมมากขึ้น”

ooooooo

วันต่อมา เจตต์ไปหาภีมที่คิวปิดฮัท บอกว่าตนจะกลับอเมริกาคืนนี้ แต่มีเรื่องคาใจอยากถามเขา

เจตต์ถามว่าทำไมเขาไม่เอาเรื่องตนทั้งที่ตนเตรียมทนายมือหนึ่งไว้สู้คดีและจะเล่นงานคิวปิดฮัทให้เจ๊งกันไปข้าง ภีมถามว่าถ้าเอาเรื่องลากเขาเข้าคุกแล้วเขาจะเลิกทำตัวเป็นศัตรูกับตนหรือเปล่า ภีมโทษว่าตนซวยเองที่มีเพื่อนอย่างเขาและเมื่อยอมรับเขาเป็นเพื่อนแล้วก็ยากที่จะตัด

“โคตรพระเอกเลยว่ะ”

“ฉันอยู่กับธุรกิจรักมาห้าปี ฉันมั่นใจว่าความรักมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง” เจตต์ถามว่าจะเปลี่ยนตัวโกงอย่างตนให้กลับเป็นเพื่อนพระเอกใช่ไหม เขาทำสำเร็จแล้ว “ฉันไม่ได้พระเอกขนาดนั้น ฉันไม่ได้อยากได้นายกลับมาเป็นเพื่อน แต่ฉันพยายามใช้ความรักที่เคยมีให้นาย ไม่ถือโทษโกรธนาย คนบ้าอย่างนายจะได้ไม่สนุกที่จะหาเรื่องฉัน ฉันต้องการให้นายออกไปจากชีวิตของฉัน ลืม
ว่าเคยรู้จักฉัน ฉันจะขอบคุณมาก”

“ได้...ต่อไปนี้ฉันจะไม่มายุ่งกับนายอีก เราต่างคนต่างอยู่”

“นี่เป็นข่าวดีที่สุดในรอบปีของฉัน เดินทางปลอดภัยแล้วกัน”

เมื่อเหมือนดาวรู้ว่าเจตต์ตกลงกับภีมว่าเราจะต่างคนต่างอยู่ เธอยุว่าอย่าวางใจ เพราะข้อมูลคิวปิดฮัทยังอยู่กับเขา เขาอาจจะทำอะไรที่เราคาดไม่ถึงก็ได้

“แต่ผมเชื่อนะ” ภีมตั้งใจพูดขู่แกมเตือนสติเหมือน- ดาวว่า “ผมเชื่อมาเสมอว่าถึงเขาจะชั่วร้ายยังไง แต่เขาก็ยังเป็นมนุษย์ที่มีหัวใจ และผมก็ดีใจที่หัวใจของเขารับรู้ได้ถึงการให้อภัยจากผม เพราะถ้าเขาหรือใครก็ตามที่ผมให้อภัยแล้วแต่ยังคิดทำผิดกับผมอีก เขาคนนั้นจะได้รับบทเรียนจากผมแทนคำว่าให้อภัย”

เหมือนดาวยิ้มเจื่อนแต่พยายามปั้นหน้าเป็นปกติ พอดีเบนเข้ามาบอกว่าวราลีมาเก็บของที่เหลือ ภีมพยักหน้ารับรู้

“ทำกับคิวปิดฮัทขนาดนี้ ยังจะกล้ามาเหยียบอีก” เหมือนดาวเยาะเย้ย ภีมบอกว่าวราลีไม่ได้ทำอะไรผิด เหมือนดาวถามว่า ถ้าเขาเชื่ออย่างนั้นแล้วไล่เธอออกทำไม

“ลีจะลาออกอยู่แล้ว ออกเร็วกว่ากำหนดก็คงไม่เป็นอะไร แต่คุณอย่าเพิ่งไปพูดเรื่องที่ผมกำลังตามหาคนผิด ตัวจริงให้ใครฟังนะ ผมไม่อยากให้มีใครไหวตัวทัน” ภีมเขย่าซ้ำ เหมือนดาวพยักหน้า รู้สึกหนาวๆร้อนๆขึ้นมา

ooooooo

วราลีเก็บของใส่กล่องยกออกไป ภีมไปส่งที่รถ เหมือนดาวเห็นดังนั้นรีบเข้าไปที่โต๊ะทำงานของวราลีหยิบแฟลชไดรฟ์ออกมาอย่างหมายมาดว่าถ้าข้อมูลถูกส่งไปตอนที่วราลีมาที่บริษัท ภีมยังไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือวราลีก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

เบนจับตาดูเหมือนดาวตลอดเวลา เห็นเธอเข้าไปที่โต๊ะวราลี ก็รีบกลับไปเปิดโน้ตบุ๊กดูกล้องวงจรปิดสองตัวที่ติดไว้บนโต๊ะทำงานกับบนชั้นวางของหลังโต๊ะวราลี

ในกล้องเบนเห็นสะคราญกับทรงพลเข้ามาจะกุ๊กกิ๊กกัน ทรงพลบอกสะคราญว่าได้ยินเบนขอภีมติดกล้องวงจรปิดไว้ไปที่อื่นกันดีกว่า เหมือนดาวซุ่มอยู่ได้ยินจึงถอย การจับผิดเหมือนดาวของเบนล้มเหลว ภีมบอกว่าไม่เป็นไรยังมีแผนอื่น

เหมือนดาวเริ่มเอะใจว่าทำไมภีมไม่บอกว่าติดกล้องไว้ที่โต๊ะวราลี คิดถึงคำพูดของภีมที่ว่าจะทำให้คนทำผิดได้รับบทเรียนแทนคำว่าอภัย ก็ระแวงว่าภีมจะสงสัยตน

วราลีกลับมายังไม่ทันเข้าบ้านเบนก็โทร.มาบอกว่าแผนไม่สำเร็จ ถามว่าเบนคุยกับบอสหรือยังว่าจะทำยังไงต่อไป เธอคุยกับเบนโดยไม่รู้ว่าก้องภพที่จะมารับเธอยืนฟังอยู่ คุยเสร็จแล้วจึงเห็น ก้องภพถามว่ามีเรื่องอะไรหรือ ถามว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับที่เธอลาออกจากคิวปิดฮัทกะทันหันใช่ไหม เธอไม่อยากให้เขาไม่สบายใจจึงเล่าให้ฟังแต่ให้สัญญาว่าฟังแล้วจะจบอยู่ตรงนี้

ฟังจากวราลีแล้ว ก้องภพนัดเหมือนดาวไปพบกันที่ร้านกาแฟพูดเป็นนัยจนเหมือนดาวถามว่าเขาจะบอกอะไรตน

“ถ้าคุณทำเรื่องไม่ดีไว้กับลี ขอให้สารภาพกับผม ผมจะไม่บอกใคร ผมจะพยายามทำความเข้าใจเหตุผลที่คุณต้องทำ และจะให้โอกาสช่วยคุณคิดหาทางออกที่ดีที่สุดแลกกับการที่คุณสัญญาว่าจะไม่มายุ่งวุ่นวายกับลีอีก”

เหมือนดาวไม่ยอมรับ ก้องภพเตือนว่าเธอพยายามสร้างภาพตัวเองว่าแสนดีเพื่อให้ภีมกลับมาหาเธออีกแต่ไม่เนียน ภีมดูออกและเธอจะไม่มีวันสมหวังกับภีมเพราะเขาไม่มีวันที่จะรักผู้หญิงที่เขาไม่ไว้ใจ ถ้าจะกลับตัว กลับใจก็รีบทำเสีย เพราะคนที่หาหลักฐานเอาผิดเธออยู่ไม่ใช่ตน!

แม้ต่อหน้าก้องภพเหมือนดาวจะทำเป็นไม่แคร์ แต่พอแยกกันแล้ว เธอเครียดแทบเป็นบ้าเมื่อรู้ว่าถูกภีมสงสัย

ooooooo

สะคราญอ่อยทั้งทรงพลและอัครมงคล หวังผลประโยชน์จากทั้งสองคน วันนี้ก็ได้รับทั้งขนมและเงินปึกหนึ่งจากทรงพล เหมือนดาวแอบเห็นจุดอ่อนของสะคราญจึงเอาเงินก้อนหนึ่งซื้อใจสะคราญ

วันนี้ภีมได้รับโทรศัพท์จากเจตต์บอกว่าอีเมลลีลาวดีส่งแผนการตลาดใหม่ที่เพิ่งประชุมเสร็จไปให้ตน ภีมกับเบนจึงเปิดคอมพ์ดูกล้องวงจรปิด ปรากฏว่ากล้องจับภาพสะคราญเดินเข้าไปที่โต๊ะวราลีและนั่งลงที่เก้าอี้

เบนเข้าไปจับได้คาหนังคาเขา สะคราญตกใจร้องไห้โฮ บอกว่าตนจำเป็นต้องทำเพราะกลัวคิวปิดฮัทเจ๊ง จึงจะหาเงินก้อนไปทำทุนเปิดร้านขายของและโยนความผิดให้วราลี เบนจะแจ้งตำรวจ เหมือนดาวรีบแย้งอ้างว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของคิวปิดฮัทเสีย ภีมเห็นด้วยและจะสอบสวนสะคราญด้วยตัวเองเพื่อความแน่ใจว่าเราไม่ได้จับแพะ

ภีมไม่เชื่อว่าสมองระดับสะคราญจะทำได้ จึงให้ไปทำให้ดู สะคราญเงอะงะและเครียดจนฉี่ราดชักเกร็งไปทั้งตัว

สะคราญฟื้นขึ้นมาเห็นเหมือนดาวมานั่งอยู่ใกล้ๆ มองไปรอบๆไม่เห็นมีใคร เหมือนดาวกระซิบว่า

“ค่าจ้างของเธอหนึ่งแสนบาท เอาเช็คไปขึ้นเงินได้เลย ภีมไล่เธอออกแล้ว เธอเอาเงินไปทำอะไรก็ตามใจ” สะคราญถามว่าแล้วเรื่องคุณภีม? “ไม่ต้องห่วง ฉันจัดการเอง ฉันรู้จิตใจเขาดี เขาเป็นคนจิตใจอ่อนโยนยิ่งเขาได้เห็นกับตาว่าเธอเครียดจนชักขนาดนี้ เขาจะไม่คาดคั้นเธออีก แต่เธอห้ามกลับมาที่นี่อีก อ้อ...แล้วก็อย่าคิดเอาเรื่องนี้ไปบอกใครเด็ดขาดล่ะ”

สะคราญพยักหน้าเครียด เหมือนดาวยิ้มอย่างมีความสุขที่ตนจะได้พ้นจากข้อสงสัยของภีม แต่แล้วก็คิดอะไรได้โทรศัพท์ไปหาก้องภพที่กำลังไปลองชุดแต่งงานอยู่ วราลีรับสายแทนถามว่ามีธุระอะไรกับก้องภพหรือเปล่า

“ฉันจะบอกคุณก้องภพว่าคิวปิดฮัทจับคนร้ายที่ใส่ร้ายคุณลีได้แล้วนะคะ”

วราลีถามว่าใคร พอเหมือนดาวบอกว่าสะคราญ วราลีตกใจอุทานอย่างไม่เชื่อ

“ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะพวกเราทุกคนก็ไม่มีใครอยากเชื่อเหมือนกัน เอาเป็นว่าฉันฝากคุณก้องภพด้วยแล้วกันนะคะ ว่าครั้งนี้ฉันจะไม่ถือสาเอาความเขาเพราะเห็นแก่ว่าเขากำลังจะแต่งงาน ถ้าครั้งหน้าเขามาปรักปรำหาว่าฉันวางแผนใส่ร้ายคุณอีก ฉันจะไม่ปล่อยเขาไว้แน่”

“เดี๋ยวค่ะ ก้องภพพูดแบบนั้นกับคุณเหรอคะ”

“ถามเจ้าตัวเองดีกว่าค่ะ” เหมือนดาวพูดแค่นั้นแล้ววางสายยิ้มอารมณ์ดี

เมื่อก้องภพลองชุดเสร็จออกมา วราลีต่อว่าเขาว่า รู้ว่ารักษาสัญญาไม่ได้วันหลังก็อย่าสัญญาเพราะตนจะเสียความรู้สึก เขาขอโทษ บอกว่าไม่อยากผิดสัญญา แต่ทนนิ่งเฉยโดยไม่พยายามทำอะไรเลยไม่ได้จริงๆ วราลีบอกว่าบอสกับเบนกำลังช่วยกันหาหลักฐานมัดตัวคนที่ใส่ร้ายตนอยู่ การที่เขาทำอะไรไป อาจจะทำให้สิ่งที่พวกเขาทำอยู่มันทำยากขึ้น

ก้องภพขอโทษถามว่าจะให้ทำอย่างไรเธอจึงจะหายโกรธ พยายามเอาใจชวนไปหาอะไรอร่อยๆกินกันหรือไปนวดสปาจะได้ผ่อนคลาย วราลีหงุดหงิดบอกว่าไม่อยากไป ทำไมต้องเซ้าซี้ด้วยน่ารำคาญ!

พอก้องภพจ๋อย เธอขอโทษ เขาบอกว่าไม่เป็นไร เธอไม่ผิด ตนผิดเองที่ทำตัวน่ารำคาญ วราลีนึกถึงที่ภีมบอกว่าวัยที่เปลี่ยนไปทำให้เธอไม่ใช่เด็กสาวที่เพ้อฝันเหมือนตอนที่รู้จักกับก้องภพใหม่ๆอีกแล้ว เธอตัดสินใจบอกเขาว่า

“ลีขอพูดตรงๆนะก้อง ลีไม่อยากให้ก้องมองว่าลีเป็นเด็กสาวที่ก้องจะต้องคอยตามเอาใจไปเสียทุกอย่าง ลีไม่ได้อยากเป็นเจ้าหญิง อยากเป็นคุณนายมีคนคอยบริการ แต่ลีอยากเป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีเพื่อน มีคู่ชีวิตไว้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน”

ก้องภพสารภาพว่าตนอาจจะกลัวเกินไปว่าเธอจะไม่ลืมความผิดที่ตนเคยทำไว้จึงอยากทำทุกอย่างให้เธอสบายใจเผื่อจะช่วยลบล้างความผิดของตนได้บ้าง

วราลีบอกว่าถ้าตนไม่ลืมจะแต่งงานกับเขาทำไม

“ลีแต่งงานกับผมก็จริง แต่ใจลียังอยู่ที่คนอื่น สิ่งเดียวที่เขาเหนือผมก็คือเขาไม่เคยทิ้งลีไป ไม่เคยทำให้ลีเสียใจ ผมกลัวว่าสักวันลีจะใช้ความผิดนี้เป็นข้ออ้างขอเลิกกับผม”

“ถ้าก้องยังไม่มั่นใจในตัวลี งั้นเราก็อย่าเพิ่งแต่งงานกันเลยดีไหม” ถามว่า “เราจะมีความสุขได้ยังไงถ้าเราต้องใช้ชีวิตคู่อยู่กับความไม่ไว้ใจ”

ก้องภพยอมรับข้อบกพร่องของตนทุกอย่าง ขอเวลาอีกหน่อย ตนจะไม่เอาความกลัวของตัวเองมาทำให้เธออึดอัด แล้วสัญญาว่าจะไม่ผิดสัญญาอีก พูดแล้วเขิน ที่เอาสัญญามาอ้างอีก วราลีมองเขาขำๆ ทำให้บรรยากาศดีขึ้น ก้องภพดึงวราลีเข้าไปกอด อาพอเห็นรีบโทร.บอกแม่วันทันที

แม่วันถามว่าได้ข่าวว่าทะเลาะกับก้องหรือ กล่อมว่าอย่าไปทะเลาะกับเขาเลย แม่ไม่อยากให้เธอเสียผู้ชายที่แสนดีไป ในเมื่อเลือกเขาแล้วก็ต้องมองเขาคนเดียว รู้ว่าลีมีใจให้คนอื่นยังไม่ว่าสักคำ ไม่มีผู้ชายคนไหนที่ยอม ให้เธอเท่าเขาอีกแล้ว

“จ้ะแม่ ลีเข้าใจแล้วจ้ะ แต่ลีจะขอช่วยบอสแก้ปัญหาที่คิวปิดฮัทครังนี้ให้เป็นครั้งสุดท้ายนะแม่ เสร็จแล้วลีจะไม่ยุ่งกับบอสกับคิวปิดฮัทอีกเลย” วราลีสัญญากับแม่วัน

ooooooo

วราลีโทร.คุยกับเบน ไม่เชื่อว่าลำพังสะคราญจะไปทำเรื่องอย่างนี้ได้ ชวนเบนไปหาสะคราญกัน เบนจะชวนบอสไปด้วย แต่เหลือบเห็นเหมือนดาวถือถ้วยกาแฟผ่านไป เบนกลัวเหมือนดาวจะสงสัยเลยเปลี่ยนใจไม่ไป

วราลีกับภีมไปถึงคอนโดที่สะคราญอยู่ วราลีถามเพื่อนข้างห้องจึงรู้ว่าสะคราญออกไปทำธุระเดี๋ยวคงมา ไม่นานสะคราญก็ถือถุงส้มตำกลับมา พอเห็นภีมกับวราลีก็ตกใจวิ่งหนีพลางโทร.บอกเหมือนดาวว่าสองคน มาหาที่ห้องต้องมาคาดคั้นเอาความจริงจากตนแน่เลย เหมือนดาวถามว่าคอนโดอยู่ไหนแล้วรีบเก็บมือถือใส่กระเป๋าย่องออกไปทันที

สะคราญหนีมาจ๊ะเอ๋วราลีกับภีมเข้าอย่างจัง ตีหน้าตายถามว่าสองคนมาทำอะไรแถวนี้ ภีมทำหน้าขรึมใส่สะคราญ วราลีติงว่าเราตกลงกันแล้วว่าจะไม่ทำให้สะคราญเครียด แล้วพูดกับสะคราญอย่างอ่อนหวานว่าอยากปรับความเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนไม่อยากจากกันอย่างศัตรู เราทำงานกันมาหลายปี ตนเสียดายมิตรภาพระหว่างเรา

สะคราญซึ้งใจ วราลีขอคุยกันตามลำพัง สะคราญจึงชวนไปคุยกันที่ห้อง โดยภีมรออยู่ข้างล่าง

วราลีบอกว่าตนไม่เชื่อว่าสะคราญจะใจร้ายกับตนจนฟ้องภีมว่าตนทำเรื่องไม่ดี หว่านล้อมว่า

“ฉันรู้ว่าเธอเป็นคนดีมีน้ำใจ ถ้าเธอจะทำเธอจะหาทางไม่ให้คนอื่นเดือดร้อน แต่ที่เธอต้องโยนความผิดมาที่ฉันเพราะเธอมีเหตุผลอื่นใช่ไหม”

ขณะนั้นเองมือถือสะคราญมีสายเข้า วราลีนั่งอยู่ใกล้ๆ เห็นหน้าจอโชว์ชื่อ “คุณเหมือนดาว” สะคราญรับสายพูดเบาๆ บอกปลายสายว่า “อยู่บนห้องค่ะ” แล้ววางสายเลย วราลีถามว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับคุณเหมือนดาวใช่ไหม สะคราญบอกว่าเปล่า คุณเหมือนดาวโทร.มาถามเรื่องอาการชักของตน

“เธอรู้ไหม...ความผิดสมรู้ร่วมคิดกันทำให้ผู้อื่นเสียหายโทษหนักไม่น้อยเลย ฉันไม่ได้ขู่นะ ฉันแค่อยากเตือนเอาไว้ในฐานะที่เรารู้จักกันมานาน” สะคราญเบะจะร้องไห้แต่ยังปากแข็งว่าตนไม่ได้ทำอะไร “ไม่ได้ทำก็ดีแล้ว แต่ถ้าเธอทำ เธอก็ต้องรีบกลับตัวกลับใจอย่าให้ใครหรืออะไรมาทำให้เธอถลำลึกไปมากกว่านี้”

สะคราญเครียด เริ่มหวั่นไหว...ขณะเดียวกัน เหมือนดาวมาถึงคอนโดก็จ้ำอ้าวเข้าไป ภีมเห็นรีบตามไปถามว่ามาทำอะไรที่นี่ เธออ้างว่าสะคราญโทร.ไปบอกว่าอาการไม่ดีตนจึงรีบมาดู แล้วรีบขึ้นไปเลย ภีมตามไปติดๆ

ooooooo

ที่ห้องของสะคราญ วราลียังใช้ไม้อ่อนหว่านล้อม แต่สะคราญก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมรับ จนเมื่อวราลีบอกว่าตอนนี้ตนไม่ได้ทำงานที่คิวปิดฮัทแล้วมีอะไรก็สามารถช่วยเธอได้เต็มที่ แล้วจะเปิดประตูออกไป

“คุณลีคะ สะคราญยอมรับก็ได้ค่ะ” สะคราญโพล่งขึ้น

“สะคราญ!” เสียงเหมือนดาวตวาด พร้อมกับโผล่เข้ามาตามด้วยภีม แล้วทำเสียงห่วงใยถามว่าเป็นยังไงบ้าง วราลีบอกว่าสะคราญไม่ได้เป็นอะไรและตนจะคุยกับสะคราญตามลำพังก่อน

เหมือนดาวพยายามกีดกันอ้างว่าสะคราญไม่สบาย สะคราญเลยแกล้งทำเป็นล้มชักกระแด่วๆ ภีมดูออกว่าสะคราญแกล้งชัก เหมือนดาวก้มประคองบอกให้ภีมช่วยอุ้มเข้าไปในห้อง

ภีมอุ้มสะคราญเข้าห้องแล้วให้เหมือนดาวไปเอาน้ำกับผ้ามาเช็ดหน้าให้สะคราญ พอเหมือนดาวไปเอามาภีมกับวราลีก็ขอตัวกลับ เหมือนดาวรีบตามมาปิดประตูห้อง พอออกไปวราลีก็พูดกับภีมว่า

“เสียดายจังเลยค่ะ เมื่อกี๊สะคราญพูดว่ามีความจริงจะบอกฉัน แต่ยังไม่ได้บอกเลย อยากรู้จังว่าสะคราญจะบอกอะไร”

เหมือนดาวเอาหูแนบประตูแอบฟัง หันขวับมองสะคราญ ตรงมาคาดคั้นว่าคิดจะบอกวราลีเรื่องตนหรือ! สะคราญกลัวจนร้องไห้ เหมือนดาวบีบแขนอย่างแรง เอาเรื่องเช็คมาขู่ว่าเป็นหลักฐานว่าสะคราญร่วมมือกับตนโกหกภีม แต่ถ้าถูกจับได้ตนไม่เดือดร้อน เพราะตนมีเพื่อนเป็นคนใหญ่โต ตนมีเงินเอาตัวรอดได้ไม่ยาก แต่ “คนที่จะตายคือแก!”

สะคราญรู้ตัวว่าถูกหลอก บอกว่าจะไปฟ้องคุณลี ถูกเหมือนดาวตบจนเลือดกบปากบอกว่าไม่มีใครช่วยแกได้หรอก ทันใดนั้นมีเสียงเคาะประตู ภีมกับวราลีกลับมา ภีมบอกว่าตนลืมของไว้ เหมือนดาวจะไปหยิบให้

“ผมหยิบเองดีกว่า” ภีมเดินเข้าไปในห้อง ยกกองหนังสือที่หัวเตียงออก จึงเห็นมือถือของภีมเปิดโปรแกรมอัดเสียงค้างไว้ เหมือนดาวช็อก!

ที่แท้เป็นอุบายของภีมที่ให้เหมือนดาวออกไปเอาน้ำกับผ้าข้างนอก แล้วเอามือถือซ่อนไว้อัดเสียงของเหมือนดาวกับสะคราญไว้เป็นหลักฐานเอาผิดกับเธอ

เหมือนดาวเล่นบทใหม่อ้อนภีมขอโอกาสตนอีกครั้ง ขอให้เรากลับมารักกันเหมือนเดิม แต่ภีมรู้เช่นเห็นชาติเหมือนดาวแล้ว เขาเรียกตำรวจมาเอาตัวเธอไป เธอตัดพ้อว่าทำไมทำกับตนอย่างนี้ ทีกับเจตต์เขายังให้โอกาส ภีมบอกว่าตนให้โอกาสเธอแล้วแต่เธอไม่รับเอง เหมือนดาวร้องกรี๊ดๆ เหมือนคนเสียสติ ขณะถูกตำรวจเอาตัวไป หันมาตะโกนแช่งวราลีว่า

“ฉันขอให้ความรักของแกเจอแต่ความฉิบหาย”

เมื่อตำรวจเอาตัวเหมือนดาวไปแล้ว วราลีจึงขอตัวกลับบ้าน ภีมตามมาขอคุยด้วย

“ได้ค่ะ ฉันก็อยากคุยกับบอสอยู่เหมือนกัน แต่ฉันขอไปคุยที่อื่นนะคะ”

ooooooo

ภีมกับวราลีไปนั่งคุยกันที่สวนสาธารณะ วราลีบอกภีมว่าตนสบายใจแล้วที่ต่อไปจะไม่มีใครมาทำเรื่องเลวร้ายกับคิวปิดฮัทอีก ตนเชื่อว่าเขาจะทำให้คิวปิดฮัทกลับมาดีได้เหมือนเดิม และตนก็คงไม่ได้กลับไปที่นั่นอีกแล้ว

ภีมติงว่าถึงเธอแต่งงานไปก็ยังแวะมาเยี่ยมพวกตนได้ เธอบอกว่าไม่อยากให้ก้องภพไม่สบายใจ

ภีมตัดสินใจถามตรงๆ ว่าเธอแต่งงานกับก้องภพเพราะอยากมีชีวิตคู่หรืออยากมีคู่ชีวิต บอกว่าตนไม่อยากให้เธอสร้างชีวิตคู่เพียงเพราะเหงากลัวขึ้นคาน วราลีเชื่อว่าก้องภพจะเป็นคู่ชีวิตของตนได้

“ถ้าคุณมั่นใจ คุณก็คงดูแลรักษาเขาไว้ให้ดี อย่าให้พลาดเสียเขาอีก คุณจะได้ไม่ต้องเสียใจไปตลอดชีวิตเหมือนผม” และแสดงความยินดีกับเธอเพราะในวันงานตนคงไม่ได้ไป วราลีขอบคุณแล้วจะเดินไป

ภีมทนไม่ได้เรียกไว้แล้วปราดเข้ากอดเธอไว้แน่น วราลีไม่อาจฝืนความรู้สึกตัวเองได้ กอดตอบและร้องไห้ออกมาเงียบๆ ครู่หนึ่งภีมตัดใจอวยพรให้โชคดี วราลีคลายกอดหันหลังเดินไป ภีมยืนค้างมองตามเศร้าๆ

พอวราลีเดินออกมาก็เจอก้องภพมารออยู่ เขาสวมกอดเธอ บอกว่าได้ยินที่เธอคุยกับภีมทั้งหมดแล้ว ขอบคุณที่เธอทำเพื่อความรักของเรา

ภีมยังคงนั่งเหม่อเศร้าอยู่ที่สวนสาธารณะจากบ่ายจนค่ำและมืด...

เมื่อกลับไปที่ออฟฟิศ เบนถามว่าได้รับข้อความจากเควินแล้วใช่ไหม ทางโน้นหาว่าเราขาดประสิทธิภาพในการบริหาร ในการดูแลคนจึงได้ส่งเหมือนดาวมา

ภีมบอกให้เบนติดต่อคุณเกรียงไกรที่เคยมาขอเทกโอเวอร์บริษัทเรา บอกภีมว่าคิวปิดฮัทต้องมีผู้นำที่มีประสิทธิภาพกว่าตน เบนฟังแล้วช็อก!

ooooooo

วราลีเอาการ์ดแต่งงานไปให้แดนชน เขาบอกว่าตนคงไม่ได้ไปงานเพราะไม่อยากเห็นพี่ลีต้องฝืนใจตัวเอง

วราลีเจ็บแต่ขู่แดนชนว่าถ้าพูดอะไรอย่างนี้อีกตนจะไม่พูดด้วย แดนชนจับมือเธอขอร้อง...

“อย่าโกรธผมสิฮะพี่ลี ที่ผมพูดก็เพื่อว่าจะช่วยทำให้พี่ลีเปลี่ยนใจ เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตผมไม่อยากให้พี่ลีฝืนแต่งไปกับผู้ชายที่พี่ลีไม่ได้รัก”

“แดนสบายใจได้ ก้องเป็นคนดีพอที่พี่จะใช้ชีวิตคู่กับเขา” วราลีวางมือบนมือของแดนชน

ลูกปลาถืออุปกรณ์ทำสวนเดินผ่านมาเห็นก็ชักสีหน้าใส่ แดนชนบอกว่ากาแฟเม็ดหมดให้เอามาเติมด้วย ก็สะบัดเสียงบอกว่ามือไม่ว่าง เปื้อนดิน แดนชนมองงงๆ ว่าลูกปลาเป็นอะไร วราลีบอกว่าลูกปลาหึงตนกับเขา

แดนชนที่รู้แต่ว่าตัวเองมีความรักแต่ดูไม่ออกว่าลูกปลาชอบตน ไปถามลูกปลาตรงๆ คาดคั้นจนลูกปลายอมรับเขินๆ แดนชนเผลอยิ้มออกมาไม่รู้ตัว ลูกปลาหลบไปแอบกรี๊ดดีใจและขอบคุณวราลีที่ทำให้ตนสมหวัง

ooooooo

คืนนี้ แพรวพราว พริมา และการะเกดมาจัดปาร์ตี้สละโสดให้วราลีที่บ้าน เมื่อวราลีกลับมาก็ร่วมฉลองอย่างเต็มที่ ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงก็ประกาศเสียงอ้อแอ้ว่า คืนนี้ยาว...ยาวปายยยย...เพราะเมา...วราลีเก๊กเสียงบาทหลวงในพิธีแต่งงานถามว่า คุณวราลีจะรับคุณก้องภพเป็นสามีไหม เธอ ทำเสียงหวานตอบเองว่า “ไม่รับก็บ้าแล้ว” แล้วหัวเราะลั่นพลันก็ฟุบหน้าร้องไห้โฮ ทุกคนตกใจ พราวถามว่าเจ๊เป็นอะไร วราลีเงยหน้าปาดน้ำตาบอกว่า “ก้องเป็นผู้ชายที่แสนดี เจ๊คิดถูกแล้วที่เลือกเขา เจ๊ต้องดีใจสิ”

“เจ๊ไม่ได้รักคุณก้องภพใช่ไหม” พริมาจ้องหน้าถาม วราลีไม่ตอบ การะเกดถามว่าถ้าไม่รักแล้วแต่งงานกับเขาทำไม

“ก็ก้องเขาเป็นคนดี เขารักเจ๊มากกว่าทุกคน เขาเคยปกป้องเจ๊จากเหมือนดาว เขาเข้าข้างเจ๊ เขาเชื่อที่เจ๊พูด แต่บอสไม่เชื่อ เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเจ๊ แต่บอสไม่ทำ เจอหน้ากันก็เอาแต่เห่าใส่”

“แต่เจ๊ก็ควรเลือกแต่งงานกับผู้ชายที่เจ๊รัก ชีวิตคู่ที่เกิดจากความรักมันย่อมดีที่สุด เพราะความรักจะช่วยทำให้เราช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน” พริมาติง การะเกดสนับสนุนทันทีว่า

“ใช่เจ๊...ดูอย่างหอมกับคุณปีสิ ทะเลาะกันแทบตายแต่สุดท้ายก็หนีกันไปไม่ได้ เพราะเขารักกัน”

“เหมือนอย่างพราวกับคุณโรม” แพรวพราวแทรกขึ้น “ถ้าพราวไม่รักเขาพราวก็คงเลิกกับเขาไปแล้ว แต่เพราะความรักทำให้พราวตัดสินใจที่จะหันหน้ามาพูดกันตรงๆ เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดว่า พราวจะไปอยู่เมืองนอกกับเขา เราจะปล่อยให้เวลาและระยะทางพิสูจน์ความรักของเรา”

การะเกดบอกว่าถ้าเจ๊ไม่รักเขาก็ควรบอกเลิกกับเขาตอนนี้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป วราลีถามว่าถ้าเลิกกับก้องตนก็ต้องกลับไปเป็นโสด กลับไปอิจฉาตาร้อนเวลาเห็นใครๆมีความรัก ถูกคนอื่นเหน็บแนมว่าเป็นชะนีไม่มีใครเอา

พริมาถามว่าตกลงเจ๊แต่งงานเพราะกลัวเหงาหรือ วราลีบอกว่าความเหงามันน่ากลัว แพรวพราวติงว่า

“บางทีการอยู่กับความเหงาอาจจะดีกว่าการใช้ชีวิตคู่อยู่กับผู้ชายที่เราไม่ได้รักนะเจ๊” วราลีนิ่งคิด พอดีมือถือเธอดังขึ้นเป็นสายจากก้องภพ การะเกดรีบบอกว่า คิดดูให้ดีๆนะเจ๊ ทุกคนพยักหน้าจ้องเจ๊ลุ้นเป็นตาเดียว

วราลีฟังน้องๆแล้วมีแนวโน้มจะเปลี่ยนใจ สูดลมหายใจลึกๆ แล้วรับสาย แต่ไม่ทันพูดอะไรก้องภพก็บอกโครงการไปฮันนีมูนกัน วราลีตัดสินใจจะบอกว่าตนไม่อยาก...แต่ก้องภพชิงตัดบทว่าไม่ต้องเกรงใจเพราะตนขายหุ้นบริษัทไปเยอะ

“ผมตั้งใจแล้วว่าผมจะให้เวลากับลีกับลูกของเราให้มากที่สุด ผมจะไม่ทำให้ครอบครัวของผมเป็นเหมือนครอบครัวของเราสองคนที่มีหัวหน้าครอบครัวทำแต่งานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว...”

ก้องภพวางแผนมีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกที่น่ารักมีแต่วันที่แข็งแรง พูดจนวราลีน้ำตารื้น สุดท้ายบอกเขาว่า แล้วแต่เขา...แล้ววางสายเลย การะเกดถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“เจ๊ทำร้ายก้องไม่ได้ เจ๊ทำไม่ได้” ปาดน้ำตาร้องชวน “ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป เอ้า...ยาวปาย...ยาวววปายยยย”

สามสาวมองหน้ากันอย่างกลุ้มใจ...

ooooooo

ปุ้มเพื่อนของเหมือนดาวส่งทนายเก่งมาช่วยสู้คดี เมื่อได้รับประกันตัว เธอจะกลับไปพักผ่อนที่อเมริกาก่อน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจเมื่อแองจี้มาหาที่บ้าน

แองจี้บอกว่าตนแตกคอกับซินดี้ ออกมาทำรายการใหม่ชื่อรายการ “แองจี้ขยี้ดราม่า” จะมาชวนเธอไปทำอะไรแก้เผ็ดคนที่ไม่เห็นค่าของเรากัน

วันนี้เป็นวันแต่งงานของวราลี ภีมอยู่ที่คิวปิดฮัทอย่างเงียบเหงาเพราะทุกคนไปงานแต่งของวราลีหมด และวันนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่เขาจะเป็นเจ้าของคิวปิดฮัทด้วย ภีมมองไปรอบๆออฟฟิศ เศร้าเหงาที่สุดในชีวิต...

ที่ร้านกาแฟ แดนชนกับลูกปลาต่างแต่งตัวหล่อและน่ารักเตรียมไปงานแต่งของวราลีกัน

ที่บ้านวราลี ขณะพวกสาวๆกำลังห้อมล้อมดูวราลีในชุดเจ้าสาวกันอย่างตื่นเต้นนั้น จู่ๆพราวก็ถือไอแพดเรียกทุกคนให้มาดูกัน ที่หน้าจอแองจี้กำลังไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กรายการ “แองจี้ขยี้ดราม่า” กล่าวทักทายผู้ชมอย่างร่าเริงว่า วันนี้มีดราม่าจะมาขยี้ขยำขยายให้ฟังกัน

“ตั้งแต่แองจี้โดนซินดี้ไล่ออกจากรายการก็มาเปิดเพจของตัวเอง สร้างเป็นรายการแองจี้ขยี้ดราม่า สรรหาข่าวฉาวข่าวลือมาพูดทุกวันคงอยากให้ตัวเองดังกว่าซินดี้...ตอนนี้เรามาพบกับแขกรับเชิญพิเศษของแองจี้ ขอต้อนรับคุณเหมือนดาวอดีตคนรักของคุณภีมบอสใหญ่แห่งคิวปิดฮัท” สิ้นเสียงแองจี้เหมือนดาวก็กรีดกรายออกมา แองจี้ขยี้ทันทีว่า “แองจี้อยากให้คุณดาวคิดคำนิยามสั้นๆ ให้คุณภีม คุณดาวว่าคำไหนเหมาะสมกับเขามากที่สุด”

“ซาตานในคราบเทพบุตรค่ะ”

แองจี้กรี๊ดชอบใจ แต่วราลีกับสาวๆที่ดูไอแพด พากันอึ้ง แองจี้ถามว่าทำไมเหมือนดาวจึงเรียกภีมว่าซาตาน เหมือนดาวถล่มภีมทันทีว่า ทีแรกที่คบกันเขาก็เป็นคนดีอย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่คบไปไม่นานก็แสดงธาตุแท้ว่าเขาเป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่ารักใครนอกจากตัวเอง แองจี้แซะว่า แต่ภีมทำธุรกิจด้านความรักนะ

“ก็เป็นแค่ภาพมายาค่ะ เขาทำได้ทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ยิ่งดาวได้เข้าไปทำงานที่คิวปิดฮัท ดาวยิ่งรู้ค่ะว่าที่นั่นมีแต่เรื่องหลอกลวง”

วราลีกับสาวๆที่ดูไอแพดอยู่ต่างมีปฏิกิริยาทันที การะเกดบอกว่ามันตั้งใจดิสเครดิตบอสชัดๆ พริมาเสนอให้แจ้งตำรวจจับเลย พราวบอกว่าไม่รู้ว่าพวกนางอยู่ที่ไหน

“ที่บ้านยัยต่างดาว เจ๊เคยไป เจ๊จำได้ พริมโทร.ไปบอกคุณก้องให้เจ๊ทีว่าเจ๊จะไปถึงงานช้าหน่อยแต่จะรีบไปให้ทันก่อนถึงเวลา”

พูดจบวราลีวิ่งออกไปเลย การะเกดกับพราววิ่งตาม อาพอกับแม่วันออกมาเห็นร้องถามว่าลีจะไปไหน พริมาสีหน้าไม่สบายใจแต่ไม่ตอบ แม่วันเห็นวราลี

ขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปก็เป็นลมจนทุกคนตกใจ ช่วยกันปฐมพยาบาล

วราลีไปบ้านเหมือนดาวบอกพี่วินว่าเย็นนี้ให้ไปเก็บค่ารถที่บ้าน แล้วกดข้อความถึงแองจี้ว่า ถ้าอยากให้รายการแซ่บกว่านี้ ให้มาเปิดประตูให้ตนเดี๋ยวนี้ แองจี้บอกให้เหมือนดาวเตือนสาวๆ ไม่ให้หลงเสน่ห์ภีมซาตานในคราบเทพบุตร แล้วก็ออกไปรับวราลีที่ประตูรั้ว

เหมือนดาวปั้นน้ำเป็นตัวใส่ความภีมอย่างมันอารมณ์ พลันก็หน้าเสียเมื่อวราลีในชุดเจ้าสาวพรวดเข้าไป เหมือนดาวบอกให้แองจี้ปิดไลฟ์เดี๋ยวนี้ วราลีถามว่าปิดทำไม ตนจะมาช่วยแฉ เหมือนดาวบอกแองจี้ให้เปิดอีก แทนที่จะปิด แองจี้กลับขยับหน้าจอให้จับภาพเหมือนดาวกับวราลีชัดๆเต็มหน้า พูดกับตัวเองเบาๆว่า

“รายการฉันจะดังเป็นพลุแตกก็คราวนี้แหละ อิๆ”

เลยกลายเป็นรายการแฉกันสดๆ สาวไส้กันเลือดสาด วราลีประกาศจะไม่ยอมให้เหมือนดาวดิสเครดิตภีม อดีตแฟนที่ถูกเธอทิ้งไปหาผู้ชายคนใหม่ที่รวยกว่า

ภีมกำลังจะเซ็นขายคิวปิดฮัทที่เลขาเอามาให้ แต่เขาใจหายทำใจไม่ได้ ขณะนั้นเองเบนได้รับข้อความจากพริมาให้ดูเพจแองจี้ขยี้ดราม่า เบนเปิดดูแล้ววิ่งเอาไปให้ภีมดู เป็นภาพที่วราลีกำลังด่ากับเหมือนดาว

ภีมวางปากกาลงบอกเลขาว่า

“ผมขอตัวสักครู่นะครับ” แล้วลุกไปเลย เบนรีบตาม เมื่อเข้าห้องทำงานภีมกดมือถือดูเห็นเหมือนดาวกับวราลีเถียงกันอยู่ โดยมีแองจี้ยืนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่ข้างๆ

ooooooo

เหมือนดาวหาว่าวราลีไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของภีม วราลีโต้ว่าตนทำงานกับเขามาห้าปีทำไมจะไม่รู้จัก เหมือนดาวเยาะเย้ยว่าเป็นแฟนกับลูกน้อง สถานภาพต่างกัน เขาอาจเป็นบอสที่ดีแต่เขาเป็นแฟนที่ห่วยแตกที่สุด

“ขอคำจำกัดความคำว่าห่วยแตกด้วยค่ะ ใช่การที่เขาไม่ยอมแต่งงานกับคุณแล้วพาคุณกลับมานอนใช้เงินทองมหาศาลของครอบครัวเขา แต่เขากลับดื้ออยากสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเองไม่หวังพึ่งเงินพ่อแม่ จึงทำให้คุณเห็นอนาคตแล้วว่าคุณจะไม่ได้เป็นคุณนายสุขสบายอย่างที่คุณต้องการ คุณก็เลยต้องเป็นผู้หญิงหลายใจ แอบไปเป็นกิ๊กกับคุณเจตต์เพื่อนของเขา นี่ใช่ไหมคะ คำจำกัดความของคำว่าห่วยแตก”

วราลีสาวไส้เหมือนดาว เจ้าตัวตอบโต้และอ้างว่าที่ตนเลิกกับภีมเพราะภีมเป็นซาดิสต์ เขาเป็นผู้ชายที่เลวสุดๆ เลวเกินกว่าที่ใครจะคาดถึง วราลีโต้ว่าภีมไม่ได้เลวอย่างที่เหมือนดาวพูด เหมือนดาวไม่เชื่อถามว่าเธอเองก็เคยคิดจะลาออกจากคิวปิดฮัทเพราะทนภีมไม่ได้ไม่ใช่หรือ

“ใช่ ฉันเคยคิด แต่สุดท้ายฉันก็รู้ว่า ฉันอยู่ที่ไหนก็ไม่มีความสุขเท่ากับอยู่ที่คิวปิดฮัท”

ภีมถึงกับยิ้มเมื่อได้ยินประโยคนี้จากวราลี

เหมือนดาวกับวราลีโต้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย เหมือนดาวถูกแฉหนักทนไม่ได้ปรี่เข้าผลักวราลีกระเด็นไปกองที่โต๊ะ ภีมตกใจ เบนบอกว่าไม่ต้องห่วง หน่วยเสริมตามไปแล้ว

พอเหมือนดาวจะตามไปซ้ำวราลี พราวกับการะเกดก็เข้าไปพร้อมตำรวจ แองจี้กดปิดไลฟ์ทันที แต่พอเหมือนดาวร้องไห้โฮสารภาพว่าทุกอย่างที่ตนพูดไปนั้นโกหก แองจี้ก็กดไลฟ์อีกรอบ

พราวเตือนวราลีว่าจะได้เวลาแล้วให้รีบกลับไปเสีย ทางนี้เดี๋ยวพวกตนจะจัดการเอง

ก้องภพดูไอแพดตลอดเวลา เมื่อวราลีกลับไปถึงเห็นเขามายืนกางแขนรับพร้อมรอยยิ้มเศร้า

จากความจริงที่ได้เห็นจากรายการแองจี้ขยี้ดราม่าเมื่อครู่นี้ เขาบอกวราลีว่าวันนี้เขาดีใจและยินดีที่เธอจะมีความสุขกับคนที่เธอรัก ฝากบอกภีมด้วยว่าถ้าวันไหนเขาทำให้เธอเสียใจ ตนจะไปแย่งเธอกลับคืนมา บอกวราลีว่าวันนี้ภีมจะขายบริษัท ให้เธอรีบไปห้ามเขา วราลีพยักหน้าผละจากอ้อมกอดก้องภพวิ่งออกไปทันที ไปถึงรู้จากเบนว่าภีมเปลี่ยนใจไม่ขายบริษัทแล้ว วราลีดีใจมากโผกอดภีม แต่พอรู้สึกตัวก็ผละออกเขินๆ บอกเขาว่า เรามาเริ่มต้นกันใหม่นะ

ภีมตอบอย่างเย็นชาว่าไม่ ตนเป็นคนเจ็บแล้วจำ วราลีขอโทษ เชื่อว่าเขายังรักตน ภีมบอกว่าตนไม่ขายคิวปิดฮัทเพราะได้ยินเธอบอกว่าน้องๆรักตนและตนก็รักพวกเขา ไม่มีเหตุผลอะไรที่ตนจะทิ้งพวกเขาไป

วราลีขอโอกาสตนแก้ตัวแต่ภีมพูดอย่างรู้ปัญหาของเธอดีว่าเธอกลัวความเป็นโสด กลัวที่จะต้องอยู่บนคานแล้วผละไปอย่างเย็นชา แต่วราลีวันนี้รู้ใจตัวเองแล้ว เธอละทิ้งความทิฐิทั้งหมด ตัดสินใจจะเอาชนะใจภีมให้ได้ เธอตัดสินใจไปสมัครเป็นลูกค้าคิวปิดฮัทให้หาคู่ให้ก็ไม่ได้ผล ไปสมัครเป็นเลขาเขาก็หาคนใหม่ได้แล้ว ยอมแม้กระทั่งสมัครเป็นแม่บ้านเพื่อให้ได้อยู่ใกล้เขา แต่ถูกภีมปฏิเสธและให้ทรงพลกับอัครพาเธอออกไปจากบริษัท

วราลีไม่ยอมแพ้ ไปสมัครเป็นแม่บ้านที่บ้านเขาด้วยการรู้เห็นเป็นใจของอิสริยาและเจริญ พอภีมกลับมาเจอก็ถูกเขาไล่ออกจากบ้านอีก เธอไม่ออกก็จับลากออกไปทิ้งนอกรั้ว แม้ว่าอิสริยากับเจริญจะช่วยหว่านล้อม ภีมบอกว่าตนไม่อยากเห็นเธอเป็นแบบนี้แต่อยากเห็นเธอกลับมาเป็นตัวเองเหมือนเดิม ตนไม่ชอบผู้หญิงที่รักคนอื่นจนไม่เห็นค่าของตัวเองแบบที่เธอทำ

อิสริยาเตือนว่าเร็วๆก็แล้วกัน ก่อนที่อะไรมันจะสายเกินไป ภีมพยักหน้า เขาตัดสินใจแล้วที่จะไปง้อเธอ

เมื่อภีมยังไม่ยอมกลับมาคืนดีกับวราลี ก้องภพกับแดนชนจึงเป็นตัวช่วย ทำเป็นมาทะเลาะแย่งวราลีกันที่หน้าบ้านเธอ วราลีออกมาห้ามแต่สองหนุ่มไม่ยอมหยุด เธอประกาศว่าตนยังไม่เลือกใครทั้งนั้นจะอยู่เป็นโสดจนกว่าจะเจอคนที่ใช่ แต่สองหนุ่มก็ยังไม่ยอมไปไหน

วราลีบอกว่าตนจะเป็นฝ่ายไปเอง แล้วบอกอาพอให้ขึ้นรถขับออกไปที่รีสอร์ตของแม่วัน

“ใครไม่รักลี แต่แม่รักลีนะ” แม่วันโผกอดวราลีด้วยความรัก

ooooooo

ที่แท้ภีมไปซุ่มที่รีสอร์ตของแม่วันแล้ว วันหนึ่งทำเป็นลูกค้าให้วราลีถ่ายรูปให้ วราลีเห็นเป็นภีมเพ่งมองเห็นเป็นเขาจริงๆ เธอน้ำตาไหลอย่างซาบซึ้งที่เขามาหาตนจริงๆ ถามว่าเมื่อบอสบอกว่าไม่รักตนแล้วจะทำอย่างนี้ทำไม

“ผมไม่เคยรักคุณวราลี ผมแค่อยากแน่ใจว่าคุณต้องการผมคนเดียวไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะช่วยดึงคุณลงมาจากคาน ต้องขอบคุณคุณก้อง แดนและน้องๆ ของคุณนะ ที่ทำให้ผมแน่ใจ ขอให้ผมทำหน้าที่พาคุณลงมาจากคานนะวราลี”

แม่วันกับอาพอร้องพร้อมกันว่า “ตกลงๆๆๆ” วราลียังอึ้งอยู่ ภีมเตือนว่าอย่าให้พวกเชียร์เก้อสิ

“รู้แล้ว ฉันแค่พูดไม่ออก คือแบบ...แบบว่าจะร้องไห้ค่ะบอส...ฉันจะแต่งงานกับบอส” วราลีซึ้งจนน้ำตาคลอ ภีมเดินเข้าหาสวมแหวนให้และกอดเธอไว้อย่างมีความสุข...

วราลีมองแหวนในนิ้วนางซ้ายอย่างปีติ หันพูดกับกล้องว่า

“อิจฉาล่ะสิ...ถ้าจะใช้ประสบการณ์ของฉันสอนอะไรกับคุณ อย่างแรกคุณต้องรักตัวเองให้เป็นค่ะ รักตัวเองไม่ใช่ความเห็นแก่ตัวหรือทำอะไรก็ได้ที่เราอยากจะทำแต่การรักตัวเองคือการที่เรารู้ว่าเรามีคุณค่า คุณไม่จำเป็นต้องไปร้องขอให้ผู้ชายมาสร้างคุณค่าให้กับคุณ และเมื่อไหร่ที่คุณเห็นคุณค่าของตัวเอง คนอื่นก็จะเห็นคุณค่าของคุณ เมื่อนั้นความรักดีๆก็จะเข้ามาหาคุณเอง...เหมือนอย่างผู้ชายคนนี้” วราลีป้องปากมองภีมที่กำลังเดินมา

ภีมเดินมาหาวราลี กอดและจูบเธออย่างมีความสุข มองเธอด้วยความรักมาก...พูดอย่างเข้าใจในรักว่า

“เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจความหมายของคำว่ารัก...แต่ไม่ยากนักถ้าจะรักอย่างเข้าใจ” แล้วภีมก็สรุปความรักที่แตกต่างกันของสาวกามเทพแต่ละคนของคิวปิดฮัทว่า “รักในความแตกต่างกันและกัน...รักในตัวตนที่แท้จริง...รักอย่างเพื่อนคู่คิด...รักท่ามกลางอุปสรรค...
รักเพราะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย...รักโดยไม่มีเงื่อนไข...รักทั้งที่ไม่รู้ตัวว่ารัก และรักโดยไม่คิดครอบครอง”

รูปคู่รักทั้ง 8 จากคิวปิดฮัท โชว์อย่างสดชื่นสวยงาม ภีมสรุปอย่างมีความสุขว่า

“และไม่ว่าความรักของคุณจะเป็นรูปแบบไหน ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ดีที่หัวใจของคุณได้สัมผัสกับคำว่ารักคำสั้นๆที่มีพลังยิ่งใหญ่ ทำให้คุณรู้ว่าชีวิตและลมหายใจของคุณมีไว้เพื่อใคร เหมือนอย่างสาวๆชาวคิวปิดฮัทของผมเข้าใจ...และถ้าใครที่หัวใจยังไม่เคยสัมผัสกับคำว่ารัก และอยากให้หัวใจได้พบกับอีกครึ่งหนึ่งที่หายไป ผมขอเชิญที่คิวปิดฮัท แล้วคุณจะรู้ว่า...กามเทพไม่ได้พิเศษอะไรเลย ความรักต่างหาก ที่พิเศษด้วยตัวเองอยู่แล้ว...”

ooooooo

–อวสาน–

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ปูเป้” รุกหนัก ดึง “แบงค์” มาจุ๊บ เสิร์ฟฟินแฟนละคร “คทาสิงห์”

“ปูเป้” รุกหนัก ดึง “แบงค์” มาจุ๊บ เสิร์ฟฟินแฟนละคร “คทาสิงห์”
20 มิ.ย 2564

03:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 09:40 น.