สโมสรนักสู้ 03/07/60

ข่าว

สโมสรนักสู้ 03/07/60

โรจน์ อนันต์

  3 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  พชร คงวัดใหม่ - โมรียา จุฑานุกาล

  ผ่านพ้นไปอีกปี แต่จะมีใครสนใจสักมากน้อยแค่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์ จบลงแบบเดิมๆ ด้วยนักกีฬาจาก กรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าเหรียญทองไป ปีหน้าก็ไปพบกันใหม่ในครั้งที่ 46 ที่จังหวัด เชียงราย ในปี 2561

  แรกเริ่มเดิมที กีฬาแห่งชาติ ตั้งแต่สมัยเป็นกีฬาเขตแห่งประเทศไทย ยังได้รับความสนใจค่อนข้างมาก แต่แข่งๆกันไปจนกลายมาเป็นกีฬาแห่งชาติ จัดกันไปแล้ว 45 ครั้ง แต่ยิ่งจัดยิ่งเงียบจนน่าใจหาย แม้แต่ในสังคมออนไลน์ก็แทบจะไม่มีใครพูดถึง ก็อยากจะให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ลงสำรวจดูการรับรู้และความสนใจของประชาชนคนไทยต่อ กีฬาแห่งชาติ ดูทีเถิด อย่าทนจัดกันอย่างเหงาๆ ไปเรื่อยๆแบบไม่แคร์ใครอยู่ต่อไปอย่างนี้เลย

  อะไรก็เกิดขึ้นได้ใน เกมกอล์ฟ แม้จะไม่ใช่ ศุกร์ 13 แต่ก็เหมือน ศุกร์โลกาวินาศของนักกอล์ฟไทย ธงชัย ใจดี แชมป์เก่าปีที่แล้วกับ พชร คงวัดใหม่ ผ่านตัดตัวเข้ารอบในลำดับสุดท้ายของ ยูโรเปียนทัวร์ HNA Open de France เหลือลุ้นแค่ทำอันดับให้ดีที่สุดเท่านั้น ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ ถูก DQ ออกจากการแข่งขัน ส่วนกอล์ฟหญิง KPMG Women’s PGA Championship เมเจอร์ที่สองของ แอลพีจีเอทัวร์ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ตกรอบเป็นรายการแรกในปีนี้ ไม่ผ่านตัดตัวพร้อมกับนักกอล์ฟสาวไทยอีก 7 คน เหลือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ที่เข้ารอบไปเพียงคนเดียว ส่วน ประหยัด มากแสง ก็ตกรอบใน U.S. Senior Open ของ พีจีเอทัวร์ ก็ลุ้น “โปรโม” ให้ติด ท็อปเทน เป็นรายการที่ 5 ติดต่อกัน หรือเอาให้ได้แชมป์ไปเลยยิ่งดี

  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ - จิรุตถ์ อิศรางกูรฯ
  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ - จิรุตถ์ อิศรางกูรฯ

  เทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ที่เมือง มูจู เกาหลีใต้ นักกีฬาไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญเงินจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ 2 เหรียญทองแดงจาก “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี กับ “มิ้นท์” นภาพร จรณวัต เป็นอันดับ 13 ในบรรดาชาติที่ได้เหรียญทั้งหมด 24 ชาติ แม้จะได้เหรียญมากกว่า 2015 อยู่ 1 เหรียญ แต่ปีนี้ไม่มี เหรียญทอง เลย พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม คงต้องเหนื่อยมากขึ้นหน่อย

  รอบแรกนัดสุดท้ายของ ฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย/โอเชียเนีย ครั้งที่ 1 “Asia-Ocenia Floorball Cup 2017” วันนี้ ที่ อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน คู่แรก อินเดีย-อินโดนีเซีย (10.00) คู่สอง สิงคโปร์-ฟิลิปปินส์ (16.00) คู่สาม ซึ่งน่าจะเป็นคู่ชิงที่ 1 สายบี ไทย ทีมอันดับ 22 ของโลกกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 18 ของโลก (16.00) ถ่ายทอดสดทางทีสปอร์ต และคู่สี่ จีน-อิหร่าน (19.00)

  จากรองผู้อำนวยการสายงานบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ ขอแสดงความยินดีด้วยกับ จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ที่ขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) คนใหม่ ไม่เพียงแต่งานขับเคลื่อนอุตสาหกรรมจัดสัมมนาหรือแสดงสินค้านานาชาติแล้ว ในอนาคตอันใกล้ ยังมีแผนงานเรื่องของการสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาอีกหลายชนิดรวมอยู่ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "นัน อนันต์" ร้องสด ในบันเทิงไทยรัฐ
  07:03

  "นัน อนันต์" ร้องสด ในบันเทิงไทยรัฐ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์