ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดจุดเด่น Samsung Galaxy Note 20 และ Galaxy Note 20 Ultra

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  9 ส.ค. 2563 05:30 น.

  SHARE

  เปิดจุดเด่น Samsung Galaxy Note 20 และ Galaxy Note 20 Ultra

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ส.ค. 2563 05:30 น.

  เปิดจุดเด่น Samsung Galaxy Note 20 และ Galaxy Note 20 Ultra

  ซัมซุงได้จัดงานเปิดตัวแฟล็กชิปโฟนแห่งปีในตระกูล Note ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกและเป็นเจ้าตลาดที่ยังไม่มีคู่แข่งใดที่อาจหาญมาท้าทายในเซ็กเมนต์นี้ได้กับการพัฒนาสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ก็คือการนำปากกามาใช้งานกับสมาร์ทโฟน

  ในปีนี้เข้าสู่ปีที่ 10 ที่ซัมซุงได้ Note เข้าสู่ตลาด และ Samsung Galaxy Note 20 และ Note 20 Ultra นับเป็นรุ่นที่ 10 ที่อัดแน่นฟีเจอร์ให้พร้อมใช้งานในยุค Next Normal ชนิดใช้สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวตอบสนองการใช้งานทางด้านการทำงานและความบันเทิงครบครัน

  ในประเทศไทยนับว่าให้การตอบรับกับตระกูล Note เป็นอย่างดี ซัมซุงระบุว่าเป็นประเทศที่มียอดขายสูงที่สุดในภูมิภาคนี้ ซึ่งรวมไปถึงตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และคนไทยเองก็เป็นกลุ่มผู้ใช้ฟีเจอร์โน้ตสูงในระดับแนวหน้าของโลก ดังนั้นซัมซุงจึงมั่นใจว่านวัตกรรมที่ใส่เข้ามาในรุ่นใหม่ตอบสนองการใช้งานได้เต็มที่

  ไม่เพียงการใช้งานทางด้านสมาร์ทโฟนเท่านั้น ซัมซุงยังได้เปิดเผยถึง ecosystem หรือระบบนิเวศของซัมซุงที่สามารถทำงานข้ามผลิต-ภัณฑ์กันให้ประสบการณ์ใหม่ๆ และใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

  ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Galaxy Unpacked Virtual Event” ในรูปแบบออนไลน์ โดย “ทีเอ็ม โรห์” ประธานฝ่ายโมบายล์ คอมมูนิเคชั่น ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้พูดถึงวิสัยทัศน์ของซัมซุงให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้เราใช้ชีวิตยุคใหม่ได้ง่ายขึ้น ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์รุ่นใหม่ เรามักอ้างอิงถึงกระแสการเปลี่ยนแปลงขึ้นทั่วโลก

  การแพร่ระบาดไวรัสโควิดได้เกิดพฤติกรรมของคนเราก้าวสู่ยุคต่อไป ดังนั้นเทคโนโลยีของมือถือจะมีบทบาทสำคัญ และได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ครบทั้งอีโคซิสเต็ม เริ่มจากสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ทวอตช์, หูฟัง รวมไปถึงสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้คนทั้งการทำงานและความบันเทิง พร้อมเป็นตัวช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์และต่อยอดการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

  เรามาดูจุดเด่นที่สำคัญของ Galaxy Note 20 และ Note 20 Ultra

  -Galaxy Note 20 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว จอ Refresh Rate ที่ 60 Hz ส่วน Galaxy Note 20 Ultra มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.9 นิ้ว Refresh Rate ได้สูงสุดถึง 120 Hz

  -ปากกา S Pen ถูกพัฒนาต่อยอดความอัจฉริยะไปสู่ Advance S Pen ที่เรียกได้ว่าเป็นขั้นสุดของปากกาจากซัมซุง มีค่าความหน่วงแค่ 9ms ในรุ่น Galaxy Note 20 Ultra ซึ่งหมายความว่าการใช้งานใกล้เคียงกับปากกาจริง พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยปรับลายมือที่เอียงให้ตรง เป็นระเบียบ อ่านง่าย พร้อมความสามารถในการแปลงไฟล์โน้ตให้เป็น Power Point เพื่อแชร์ต่อได้ทันที

  -สามารถเชื่อมต่อจอที่สองได้แบบไร้สายด้วย Wireless DeX พร้อมเปิดใช้งานแอปพลิเคชันของสมาร์ท-โฟนบนจอสมาร์ททีวี เพื่อใช้ 2 จอ ทำ 2 สิ่ง ได้พร้อมกัน

  - Galaxy Note20 มาพร้อมกล้องถึง 3 เลนส์ ได้แก่ กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ตามด้วยเลนส์มุมกว้างและเลนส์เทเลโฟโต้ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วน Galaxy Note 20 Ultra มาพร้อมกล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล เพิ่มความพิเศษด้วยเลเซอร์โฟกัสที่จะช่วยให้สามารถจับภาพวัตถุได้รวดเร็วยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอ พร้อมประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ ในโหมด Pro Video เพื่อภาพละเอียดคมชัดระดับ 8K ที่มาพร้อมเอฟเฟกต์ซูมเข้า-ออกได้อรรถรสแบบภาพยนตร์ และคุณภาพเสียงเสมือนอัดในสตูดิโอ ด้วยการเลือกใช้ไมโครโฟนได้หลากหลายทิศทาง หรือจะอัดเสียงผ่านหูฟังบลูทูธ Galaxy Buds Live เมื่อต้องถ่ายในระยะไกล

  - Galaxy Note 20 Ultra มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีบรอนซ์และสีดำ ขณะที่ Galaxy Note 20 มีให้เลือก 3 สี คือ สีบรอนซ์, สีเทา และสีเขียว Mystic Green

  - ราคาเริ่มต้นที่ 38,900-46,900 บาท ซัมซุงเปิดให้จองจนถึง 18 ส.ค. พร้อมโปรโมชันที่น่าสนใจ พร้อมวางตลาดในวันที่ 21 ส.ค.

  สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่อื่นที่แนะนำพร้อมกันคือ แท็บเล็ต Galaxy Tab S7 และ S7+, สมาร์ทวอตช์ Galaxy Watch 3, หูฟังไร้สาย Galaxy Buds Live รองรับ Active Noise Cancellation และ Galaxy Z Fold2 สมาร์ทโฟนจอพับที่เป็นลักชัวรีเซ็กเมนต์ใหม่รุ่นล่าสุด.

  เปรียบเทียบราคาทุกร้าน >>> คลิกที่นี่

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Samsung Galaxy Note 20Galaxy Note 20 Ultraซัมซุงสเปก Galaxy Note 20จุดเด่น Galaxy Note 20จุดเด่น Galaxy Note 20 Ultra

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 16:40 น.