ข่าว
100 year

5 ไอเทมเด็ด! "แกะกล่อง" รีวิว "แก็ดเจ็ต" ที่คนไอทีไม่ควรพลาด

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 11:14 น.
SHARE

ปี 2018 ที่ผ่านมา ...ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่เทคโนโลยีถูกขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้คอลัมน์ "แกะกล่องไอที" ของ IT by Choice ได้รับความนิยมอย่างมากจากการนำเสนอและรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในแวดวงไอที

ก่อนอื่น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ต้องขอกราบขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้เสียงตอบรับอย่างดีมาตลอดปีที่ผ่านมา ดังนั้นเราจึงอยากจะรวมเรื่องราวผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมาฝากกันอีกครั้ง ส่วนจะมีผลิตภัณฑ์แบรนด์ใด รุ่นไหน ที่ท่านผู้อ่านสนใจมากที่สุด 5 อันดับแรก เราขอชวนให้คุณชมไปพร้อมกัน!

อันดับที่ 5: แกะกล่อง 'DJI Mavic Air' โดรนลูกผสมที่หลายคนเรียกเทพ!

ถึงแม้ว่าปี 2018 ที่ผ่านมาจะมีข้อกำหนดควบคุมการบินโดรน แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งที่หลงรักเสน่ห์ของการบินโดรน โดยเฉพาะกับใครที่ชอบท่องเที่ยวคนเดียว เป็นบล็อกเกอร์ หรือชื่นชอบการทำ Vlog ก็เป็นต้องถูกใจเจ้าโดรนจิ๋วพับได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ

สรุปว่าโดนใจไหม? อ่านต่อ ที่นี่

อันดับที่ 4: เปรียบเทียบ 'Fitbit Versa' vs 'Apple Watch 3 Cellular' รุ่นไหนดีกว่า?

เมื่อเทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรง เราจึงจับเอา "สมาร์ทวอตช์" 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถตั้งค่าคำสั่งการใช้งานได้หลายรูปแบบ อาทิ วัดการเต้นของหัวใจ ติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ประเมินการออกกำลังกาย แถมบางรุ่นยังสามารถใช้รับสาย ฟังเพลง ดูแผนที่ และเป็นรีโมตควบคุมการใช้งานในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ถ้าถามว่าเรารักรุ่นไหนมากกว่า? ตามไปอ่านต่อ ที่นี่

อันดับที่ 3: รีวิวหลังใช้จริง Huawei Mate 20 คุ้มไหมในราคา 25,000 บาท

เมื่อเดือนตุลาคมปี 2018 แบรนด์หัวเว่ยเรียกเสียงฮือฮาจากผู้บริโภคได้มากโขจากการปล่อยสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่ถ่ายรูปได้ "เทพมาก" เนื่องจากกล้องหลังมาพร้อมกันถึง 3 ตัว เรียงกันเป็นแถวบน 1 ตัว ล่าง 2 ตัว ได้แก่ เลนส์ Wide 12MP RGB f/1.8, เลนส์ซูม Tele RGB 8MP f/2.4, เลนส์ Ultrawide 16MP RGB f/2.2

ถ้าอยากรู้ว่าเราประทับใจตัวนี้มากแค่ไหน อ่านเลย ที่นี่

อันดับที่ 2: แกะกล่องรีวิว ซัมซุง 'Galaxy Note 9' สรุปว่าน่าซื้อหรือไม่?

ยอดคนอ่าน และยอดการค้นหาพุ่งสูงจนเรายังตกใจ กับรีวิว Samsung Galaxy Note9 ที่เพิ่มจุดเด่นใหม่ๆ เข้ามาหลายอย่าง อาทิ ปากกา S Pen ที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญของกาแลคซี่ โน้ต 9 ตัวนี้ ถึงแม้ว่ารูปแบบภายนอกจะดูไม่ต่างจากเดิมนัก แต่ถูกออกแบบใหม่ให้รองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธกับตัวเครื่องโดยตรง หรือแม้แต่แบตฯ ที่เพิ่มขนาดความจุที่สูงถึง 4,000 mAh อยู่ได้ยาวๆ เลยจ้า

อ่านรีวิวแบบจัดเต็มได้ ที่นี่

อันดับที่ 1: รีวิว "GoPro HERO7 Black" สเปกใหม่ น่าซื้อไหม?

เว็บฯ แทบแตกเมื่อเรารีวิว "โกโปร ฮีโร7 แบล็ก" แอ็กชั่น คาเมร่ารุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ทุกคนต้องการ ด้วยจุดเด่นด้านขนาดเล็ก กะทัดรัด กับมุมมองภาพกว้างๆ ทั้งยังจับใส่อุปกรณ์เสริมเพื่อแปลงร่างสำหรับถ่ายภาพขณะเล่นกีฬา ขี่จักรยาน ขับมอเตอร์ไซค์ และถ่ายภาพใต้น้ำ เรียกว่าพร้อมใช้หลากหลายสถานการณ์ 

ชมคลิปวิดีโอพร้อมอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ ที่นี่

และนี่คือ 5 อันดับ "แกะกล่องไอที" ที่เด็ดที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา มีรุ่นไหนโดนใจคุณผู้อ่านบ้างไหม? ...อย่างไรก็ตาม IT by Choice ขอฝากเนื้อฝากตัวคุณผู้อ่านไปจนถึงปี 2019 เลยนะคะ แล้วเจอกันจ้า.

อ่านรีวิวกันขนาดนี้ ใครยังไม่มีถือว่าพลาดต้องรีบไปช้อปเลย Lazada !! แก็ดเจ็ตยอดฮิตลดราคามากว่าครึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไอทีรีวิวIT by Choiceแก็ดเจ็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้