ข่าว
100 year

ซัมซุง S20 Ultra อัปซอฟต์แวร์ใช้ 5G ได้แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 พ.ค. 2563 07:15 น.
SHARE

รายงานข่าวจากซัมซุง ไทยแลนด์ระบุว่า สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 Ultra 5G นั้นสามารถใช้งานเครือข่าย 5G ในประเทศไทยได้แล้วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากได้ทำการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด หลังจากผู้ใช้รอคอยมาสักพักหนึ่งเพื่อสัมผัสประสบการณ์ใช้บนเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือในประเทศไทย

ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G กับประสบการณ์การดาวน์โหลดและอัปโหลดคอนเทนต์ที่มีความละเอียดสูงได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 20 เท่า ได้ภาพและเสียงที่คมชัดไร้การหน่วงเป็นแบบเรียลไทม์ ทั้งยังสามารถรองรับผู้ใช้งานพร้อมกันจำนวนมากได้มากกว่าเดิมถึง 10 เท่าทำให้การเชื่อมต่อและใช้งาน 5G ได้อย่างไม่สะดุดแม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น

ซัมซุงให้ข้อมูลว่าปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้เปิดตัวกาแล็กซี เอส 10 5G สมาร์ทโฟน 5G เชิงพาณิชย์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดเครื่องแรกในประเทศเกาหลีใต้ และยังยืนยันความเป็นผู้นำด้วยยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ด้วยยอดจำหน่าย 6.7 ล้านเครื่องทั่วโลก คิดเป็น 53.9% ของตลาดโลก

ยังร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลก อาทิ Google, Microsoft, YouTube, Netflix และ Spotify เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะประโยชน์การใช้งานพื้นฐาน จาก Google Mobile Services ขณะเดียวกันฮาร์ดแวร์ของซัมซุง กาแล็กซี 5G ทุกรุ่นถูกออกแบบมาให้มีความลงตัว แต่ยังคงประสิทธิภาพอันทรงพลังบนเทคโนโลยี 5G ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Samsung GalaxyGalaxy S20 Ultra 5GSamsung Galaxy S20 Ultra 5Gกาแล็กซี เอส 10 5GSamsung Galaxy S10 5Gเทคโนโลยี 5G5G

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้