ข่าว
100 year

อิโมจิใหม่บน “ไอโฟน” จะมาปลายปีนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ค. 2562 10:01 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพื่อเฉลิมฉลองวันอิโมจิโลก วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ทาง “แอปเปิล” เผยโฉมอิโมจิใหม่ที่จะมาเสริมทัพหมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมต่างๆ อาทิ อาหาร สัตว์ กิจกรรม และใบหน้าในแบบต่างๆ โดยอิโมจิใหม่จะมาในดีไซน์แบบใหม่ เพิ่มตัวเลือกที่หลากหลาย ยิ่งขึ้นควบคู่ไปกับความสนุกสนานและน่าตื่นเต้น โดยจะพร้อมให้ใช้งานในปลายปีนี้

การอัปเดตที่สำคัญสำหรับอิโมจิรูปมือที่จับกัน ซึ่งโดยทั่วไปใช้แทนสัญลักษณ์ของคู่รักและความสัมพันธ์คือ การที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกสีผิวได้เพิ่มเติมจากการเลือกเพศ โดยมีมากกว่า 75 แบบให้เลือก

สืบเนื่องจากข้อเสนอของ Apple ที่นำเสนอ ต่อ Unicode Consortium เมื่อปีที่แล้วในการแนะนำอิโมจิในธีมทุพพลภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น อิโมจิใหม่ ได้แก่ สุนัขนำทาง, หูพร้อมเครื่องช่วยฟัง, รถเข็น, แขนเทียม และขาเทียม จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาให้เลือกใช้ ซึ่งการส่งเสริมความหลากหลายในรูปแบบต่างๆ นับเป็นส่วนสำคัญของความเชื่อหลักของ Apple และตัวเลือกใหม่ๆเหล่านี้ช่วยเติมเต็มช่องว่างในตัวเลือกอิโมจิ

อิโมจิในหลายหมวดหมู่ต่างก็ได้รับการอัปเดตด้วยอิโมจิใหม่ อันน่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นรูปใบหน้าขณะกำลังหาว ชุดว่ายน้ำแบบชิ้นเดียว อาหารใหม่ๆ อาทิ วาฟเฟิล, ฟาลาเฟล, เนยและกระเทียม รวมถึงสัตว์ใหม่ๆ เช่น สลอธ, นกฟลามิงโก, อุรังอุตัง และสกังก์

อิโมจิใหม่ 59 แบบจะเปิดให้ใช้งานในปลายปีนี้ผ่านซอฟต์แวร์ที่อัปเดตได้ฟรีบนไอโฟน, ไอแพด, แมค และแอปเปิลวอทช์ เสริมทัพอิโมจิจำนวนหลายพันที่เปิดให้ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ ใบหน้าที่แสดงอารมณ์ต่างๆ ตัวละครที่เป็นกลางทางเพศ อาชีพที่หลากหลาย เสื้อผ้าและเครื่องแต่งตัว อาหาร สัตว์ สัตว์ในตำนาน และอื่นๆอีกมากมาย โดยอิโมจิใหม่เหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากตัวละครที่ได้รับการอนุมัติใน Unicode 12.0.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิโมจิแอปเปิลบทความไซเบอร์เน็ตไอโฟนวันอิโมจิโลกApple

คุณอาจสนใจข่าวนี้