ไลฟ์สไตล์
100 year

กว่าจะมีวันนี้ "แม่หญิงลี เมืองทิพย์" ทุกอย่างทำเพื่อครอบครัว แม้ข้างในสุดช้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 08:00 น.
SHARE
  • "แม่หญิงลี" เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก VEEN อัปเดตชีวิตหลังพลิกผันโด่งดังข้ามคืน
  • มาทำงานกรุงเทพฯ โกยเงินไปแล้วหลายสิบล้านไม่จริง ขณะที่ข่าวลือ แตกคอกับ "ทิพย์" ไม่มีทาง มีแม่หญิงลี ก็ต้องมีทิพย์อยู่ข้างๆ 
  • ทุกวันนี้ทำเพื่อครอบครัว ใครที่เห็นแม่หญิงลีร่าเริง แต่จริงๆ ข้างในระบม ช้ำมาก เพราะมีปัญหามากมายที่เก็บเอาไว้ แต่จะพยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้คนประทับใจ

กลายเป็นกระแสโด่งดังเพียงช่วงข้ามคืน สำหรับผู้มีอิทธิพลแห่งเมืองทิพย์ นั้นก็คือ "แม่หญิงลี" หรือ "พระมหาเทวีเจ้า" คนดังแห่งโลกออนไลน์ เดินทางจากบ้านเกิดที่ปัตตานี สู่เมืองกรุงฯ และเกิดเป็นปรากฏการณ์ Veen Live in Bangkok ที่มีเยาวรุ่นแห่ต้อนรับแน่นสถานีรถไฟหัวลำโพง สร้างความแปลกใจต่อหลายคนว่าเขาคนนี้คือใคร หากอยากรู้จักประวัติของแม่หญิงลี สามารถอ่านได้ที่นี่ (ชีวิตอีกมุม "แม่หญิงลี เมืองทิพย์" ไม่ได้มีแต่เสียงหัวเราะ โดนสารพัดคำดูถูก)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เราได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ "แม่หญิงลี เมืองทิพย์" หรือ คุณบุหงาวลัย คงขวัญ เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก VEEN อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ เพจ VEEN มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น กว่า 9 แสนรายแล้ว (ณ วันที่ 9 พ.ค.64) พร้อมอัปเดตชีวิตตั้งช่วงเดินทางเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ และระบายความในใจที่สุดแสนจะอัดอั้นที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ไม่คิดฝันจะมาถึงจุดนี้ได้

แม่หญิงลี เริ่มเล่าว่า ช่วงที่เดินทางมา กทม. ครั้งแรกคือได้รับคำเชิญชวนจาก พี่พชร์ อานนท์ ให้มาร่วมแสดงหนัง โดยไม่ได้บอกแฟนคลับล่วงหน้าว่าจะมา จึงไม่นึกไม่ฝันว่า จะมีคนที่รักเราและให้กำลังใจเรามากมายขนาดนี้ ตอนนั้นตกใจมาก ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะก้าวเท้าข้างไหนลงจากรถไฟ เพราะชีวิตไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ เป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุด

ตอนแรกคิดเอาไว้ว่าถ่ายงานเสร็จ ก็จะกลับไปทำหน้าที่ของเราต่อ แต่พอมาอยู่ที่ กทม. จริงๆ ไม่ได้เป็นแบบนั้น ด้วยความที่มีงานเข้ามาจำนวนมาก และหนังของพี่พชร์ยังถ่ายไม่เสร็จ ทำให้ได้อยู่ที่ กทม. มาตลอดจนถึงปัจจุบัน แต่ก็มีเดินทางกลับไปหาคุณแม่บ้าง

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก จากคนที่ไม่มีอะไรเลย วันนี้มีเงินไปรักษาคุณแม่ จากบ้านที่ยังทำไม่เสร็จ ก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือ เรื่องเหล่านี้ทำให้ตัวเราเองยังกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว เพราะชีวิตเราไม่เคยได้รับอะไรแบบนี้มาก่อน

ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนว่าจะอยู่ กทม. อีกนานแค่ไหน คิดแค่ว่าจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด ถ้าวันรุ่งขึ้นมีงานเข้ามา ก็จะทำงานที่ได้รับโอกาสมาให้ดีที่สุด ยังไม่ได้มองถึงวันข้างหน้าว่าจะยาวไกลขนาดไหน เพราะไม่ได้มองตัวเองเป็นคนมีชื่อเสียง ยังมองว่าตัวเราก็ยังเป็นตัวเรา ไปไหนก็ยังทำตัวปกติ ใช้ชีวิตแบบเดิม ใครเข้ามาทักก็พูดคุยไหว้สาตามปกติ

เมื่อถามว่า เคยคิดไหมว่า วันหนึ่งจะมีสถานีโทรทัศน์มาต่อคิวขอสัมภาษณ์ แม่หญิง บอกกับเราตรงๆ ว่า ไม่เคยคิดจริงๆ ว่าชะตาคนบ้านๆ อย่างเรา หน้าตาแบบนี้ ไม่สวยเป็นกะเทย จะมายืน ณ จุดนี้ ถือเป็นสิ่งที่คาดฝัน บางครั้งยังย้อนกลับไปถามตัวเองว่า เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

โกยเงินหลายสิบล้าน?

ช่วงที่รับงานเยอะๆ แล้วมีคนบอกเราโกยเงินได้หลายสิบล้าน ต้องบอกว่าไม่จริง เพราะเราต้องแบ่งกัน 2 คน และก็แบ่งทีมงาน ซึ่งก็มีทั้งผู้จัดการ คนตัดต่อคลิป ตอนนี้พูดได้เลยว่า มีเงินอยู่ล้านเดียว ส่วนวิธีบริหารเงิน คือถ้าไม่มีความจำเป็น ก็จะไม่เอาออกไปใช้ เพราะคิดถึงวันที่เราไม่มีเงิน ก็ไม่มีใครช่วยเหลือเรา แต่พอเรามีแล้วนั้นก็ต้องรู้จักประหยัด รู้จักเก็บออม เรื่องเสื้อผ้าก็ไม่เคยเอาไปใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย ส่วนกระเป๋าที่ใช้ไปไหนมาไหน ก็ใบละ 300-400 บาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ที่บ้านมีปัญหาเรื่องเงิน เราเอาบ้านไปจำนำ เพื่อจะหาเงินไปรักษาแม่ รวมทั้งสวนที่มีคนอื่นเอาไปจำนำ แต่ด้วยความที่มันเป็นสมบัติร่วมกัน ก็ต้องหาเงินมาไถ่คืน ตอนนี้หาเงินไถ่บ้านมาได้แล้ว ฉะนั้นตั้งใจจะไปไถ่ที่ดินสวนคืนต่อไป เพื่อให้พวกเราได้มีที่ดินไว้ทำกิน หลังจากเรากลับไปอยู่บ้าน ทำให้ตอนนี้ตั้งใจทำงานเก็บเงิน เพื่อไปเอาสมบัติครอบครัวกลับมา

อัปเดตอาการป่วยคุณแม่

สุขภาพของคุณแม่เริ่มดีขึ้นแล้ว ทั้งโรคข้อเข่าเสื่อม หลังจากคุณหมอให้ยาตัวใหม่ ทำให้คุณแม่เดินได้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนตาที่มองไม่เห็น เนื่องจากเป็นโรคต้อกระจกตา ก็เริ่มกลับมามองเห็นขึ้นชัดกว่าเดิม ส่วนมะเร็งก้อนเนื้อร้าย ได้ผ่าตัดไปแล้ว ล่าสุดไปเอกซเรย์ ปรากฏว่าไม่มีการขยายขึ้น ทำให้เราดีใจ ที่มีโอกาสพาคุณแม่ไปรักษากับคุณหมอดีๆ โรงพยาบาลดีๆ ปลาบปลื้มมาก

ตอนนี้แม่อยู่ต่างจังหวัดกับน้องชาย ต้องคอยดูบ้านที่มีคนใจดี เข้ามาช่วยปรับปรุง เวลากลับบ้าน หรือโทรหาคุณแม่ต่างฝ่ายต่างร้องไห้หนักมาก เพราะเราไม่เคยแยกจากกันไกล และนานขนาดนี้มาก่อน แต่คิดเอาไว้แล้วว่า ถ้ากลับบ้านรอบนี้จะชวนแม่มาอยู่ที่ กทม. ด้วยกัน เพราะทุกวันนี้เราทำทุกอย่างเพื่อท่าน และอยากให้ท่านได้มาอยู่ใกล้ๆ เรา

ที่ผ่านมาพูดแบบไม่อายเลย ว่าไม่มีเงินมากพอที่จะพาแม่ไปรักษา ได้แต่ภาวนากับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้สิ่งที่เราทำย้อนกลับมาช่วยตัวเรา บอกตรงๆ ว่ามีทุกวันนี้ได้ เพราะที่ผ่านมาดูแลบุพการีอย่างดี เพราะพวกเขาให้เรามาเยอะ

พูดถึง "ทิพย์"

"ทิพย์" คือคนเข้ามาช่วยให้เรามีกระแสโด่งดัง ทำให้หลายคนได้เห็นสภาพชีวิตจริงๆ ของเรา จนมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้รู้สึกยินดีมากๆ ที่วันนี้ได้ช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งเป็นต้นโพธิ์ต้นสุดท้าย ที่ประคองชีวิตเราให้อยู่ต่อไปได้

มีหลายคนถามว่า เราทะเลาะกับทิพย์เหรอ? จริงๆ คือไม่มีอะไร การวีนที่เห็นเหมือนเราทะเลาะกันนั้น เป็นฉากที่เราทำกันมาตั้งแต่อยู่เมืองทิพย์แล้ว ตอนนี้เราอยู่ด้วยกัน เทคแคร์ดูแลกันดี ไม่ได้ทะเลาะกัน หรือแตกกัน ยังอยู่ด้วยกัน เพื่อซัพพอร์ตกันและกัน เพราะเมื่อมีแม่หญิงลี ก็ต้องมีทิพย์อยู่ข้างๆ 


อัปเดตสถานะหัวใจแม่หญิงลี

แม่หญิงลี บอกกับเราว่า ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่พร้อมจะพอเพียงไปกับเรา ที่ผ่านมาก็มีเข้ามาขายขำคุยเฉยๆ แต่ยังไม่เจอเป็นตัวเป็นตน แต่ก็ยังคิดถึงคนเก่าที่เคยอยู่กันมา 17 ปี บอกตรงๆ ว่ามันยากที่จะลืม พร้อมแย้มๆ ว่า ล่าสุด เปิดโอกาสให้หนุ่มสุราษฎร์เข้ามาพูดคุย ให้กำลังใจ และช่วยซัพพอร์ต แต่ก็ยังไม่มีเวลาไปเจอกันแบบจริงๆ จังๆ สักที

ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว แม้ข้างในสุดช้ำ

ฝากถึงเยาวรุ่นชาวเมืองทิพย์ที่ติดตาม และให้กำลังใจพระมหาเทวีเจ้าคนนี้มาเสมอ ขอขอบคุณมากๆ และจะขอเป็นตัวเองแบบนี้เพื่อเยาวรุ่นเมืองทิพย์ตลอดไป ส่วนใครที่ไม่ชอบเรา ก็ขอเป็นกำลังใจให้แล้วกัน เพราะทุกคนไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ ก็มีส่วนทำให้เราได้มายืนอยู่บนจุดนี้ ไม่มีอะไรจะว่า ต้องขอขอบคุณทั้งสองฝ่ายด้วยมากกว่า

สุดท้ายคนอาจจะมองว่า แม่หญิงลีร่าเริง แต่จริงๆ ข้างในระบมมาก ช้ำมาก เพราะมีปัญหามากมายที่เก็บเอาไว้ แต่ทุกวันนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว และพยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้คนประทับใจ และพอใจสิ่งที่ออกไป ที่สำคัญเราไม่เคยเลือกงาน ได้งานอะไรมาก็ยินดีทำหมด แต่ทุกสิ่งที่ได้รับมานั้น ต้องขอขอบคุณทุกสื่อ ทุกคนที่จ้างงาน เพราะพวกเขาทำให้เรามีวันนี้ พลิตวิกฤติข้ามคืน จากคนที่ไม่มีอะไรเลย จนทำให้เรามีงาน มีเงิน มาดูแลครอบครัว.

ผู้เขียน : กนก ถกคนดัง

กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่หญิงลีspecial contentแม่หญิงลี เมืองทิพย์แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีนบุหงาวลัย คงขวัญVEENกนก ถกคนดังpremium content

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:19 น.