ไฟเขียววิทย์พลังสิบ เน้นปฏิบัติใช้ได้จริง

ข่าว

  ไฟเขียววิทย์พลังสิบ เน้นปฏิบัติใช้ได้จริง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 ก.พ. 2564 10:00 น.

  เมื่อวันที่ 15 ก.พ. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบโครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบ เป็นโครงการระยะ 10 ปี ใช้งบประมาณ 9,000 ล้านบาท เริ่มดำเนินการปีงบประมาณ 64 ในงบประมาณ 200 ล้านบาท เป็นการพัฒนาครูในการเตรียมความพร้อม เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กไทยได้เข้าถึงวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์อย่างทั่วถึง จากนี้ไปจะเป็นการเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์รูปแบบใหม่ลดเนื้อหาวิชาการ และเน้นปฏิบัติมากขึ้น เพื่อให้เด็กนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

  โครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบจะช่วยสนับสนุนให้คนไทยทั้งประเทศ ได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และนวัตกรรมได้ตั้งแต่เด็กเล็กด้วยการเพิ่มพลังวิทยาศาสตร์จากหลักสิบเป็นหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ถือเป็นการเพิ่มพลังความรู้ด้านวิทยาศาสตร์แบบต่อเนื่อง มีเป้าหมายให้คนไทยได้มีพื้นฐานความคิดอย่างเป็นระบบแบบวิธีวิทยาศาสตร์ ดังนั้น เราจะต่อยอดเพิ่มการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ตั้งแต่ชั้น ป.4-ม.6 มีภาคีเครือข่ายจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มาช่วย เติมเต็มการอบรมให้แก่ครูทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิทยาศาสตร์พลังสิบกัลยา โสภณพนิชม.6ทปอ.เด็ก ป.4โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 19:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์