ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้านหมูกระทะ แจงดราม่าเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ยันค่าปรับเป็นกฎของร้าน

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 20:10 น.
  SHARE

  ร้านหมูกระทะชื่อดัง แจงดราม่าลูกค้าเจอเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ยันไม่ได้หั่นเอง รับมาอีกต่อหนึ่ง ส่วนเรื่องค่าปรับได้ลดให้แล้ว เป็นกฎทางร้าน


  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ได้ไปร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง แล้วเจอเหล็กอยู่ในเนื้อหมู ลักษณะคล้ายเข็มฉีดยา จนกินไม่ลง ซ้ำโดนทางร้านเรียกให้จ่ายค่าปรับอาหารที่เหลือ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 31 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปร้านหมูกระทะร้านดังกล่าว ใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเจ้าของร้านหมูกระทะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีกลุ่มของน้องผู้ที่โพสต์ประมาณ 8 คน ได้เข้ามารับประทานหมูกระทะกัน

  ทั้งนี้ ทางร้านจะมีการเก็บเงินก่อนเข้ามารับประทานในร้าน ในขณะที่กลุ่มของน้องๆกำลังรับประทานกันอยู่นั้น ก็ได้มีการแจ้งทางร้านว่ามีเหล็กอยู่ในชิ้นเนื้อหมู โดยในขณะนั้นตนเองไม่ได้อยู่ร้าน และพอตนเองกลับมาก็ได้เดินไปขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทางกลุ่มของน้องไปแล้ว ซึ่งคิดว่าคงจะจบไปตั้งแต่ตอนนั้น และกลุ่มของน้องๆ ก็ยังนั่งรับประทานต่ออยู่อีกประมาณครึ่งชั่วโมง

  จากนั้นกลุ่มของน้องก็ได้ลุกเพื่อที่จะกลับ ซึ่งเด็กทางร้านก็ได้มีการแจ้งน้องว่าทานไม่หมดต้องมีค่าปรับ ซึ่งทางกลุ่มของน้องก็บอกว่าเจอเข็มในหมูไม่ลดให้เลยหรือ ซึ่งเราเองก็ไม่เคยคิดเรื่องที่ต้องรับผิดชอบในตรงนั้นเลย แต่ก็เลยลดค่าปรับให้น้องไป

  แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเกิดมีโพสต์ถึงเรื่องราวต่างๆ จนเกิดประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นจากการไปเก็บเงินค่าปรับอาหารที่เหลือในวันนั้น จนตนเองได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนเองคิดว่าคงจบไปตั้งแต่การขอโทษแล้ว และในส่วนของการเก็บเงินค่าปรับนั้นก็ไม่ได้ปรับมากและเป็นกฎของทางร้าน

  โดยในขณะนี้ตนเองกับทางน้องผู้โพสต์นั้นก็ได้มีการพูดและทำความเข้าใจกันด้วยดีแล้ว สำหรับเหตุการณ์ในวันนั้นคือเกิดการเข้าใจที่ผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างตนเองกับทางกลุ่มของทางน้องเท่านั้นเอง

  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนเองขอแจ้งว่าทางร้านไม่เคยหั่นหมูหรือหั่นผักเอง ซึ่งร้านที่เขามาส่งจะมาส่งของทุกอย่างแบบสำเร็จรูปมาให้เลย ทั้งนี้ก็ขอโทษต่อกลุ่มของน้องอีกครั้งว่าจะเช็กดูของทุกอย่างของทางร้านอย่างละเอียด พร้อมกับแจ้งไปทางร้านส่งหมูให้ตรวจสอบหมูอย่างละเอียดก่อนมาส่งแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหล็กในหมูเข็มฉีดยาเนื้อหมูหมูกระทะร้านหมูกระทะเตือนภัยมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้