ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวกินหมูกระทะ อ้างเจอเข็มฉีดยาในเนื้อหมู ซ้ำโดนปรับค่าอาหารเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 14:42 น.
  SHARE

  สาวไปร้านหมูกระทะ อ้างเจอเหล็กคล้ายเข็มฉีดยาในเนื้อหมู จนกินต่อไม่ลง แต่กลับต้องเสียค่าปรับ ด้านหมูกระทะแจง ไม่ได้ปรับค่าหมู เป็นค่าปรับผัก และอาหารอย่างอื่น

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความเตือนภัย โดยอ้างว่า ได้ไปร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง แล้วเจอเหล็กอยู่ในเนื้อหมู ลักษณะคล้ายเข็มฉีดยา จึงคีบหมูชิ้นดังกล่าวไปให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ดู ซึ่งพนักงานได้บอกว่า ติดต่อเจ้าของร้านแล้ว ให้กลับมานั่งรอที่โต๊ะ ต่อมาเจ้าของร้านได้เดินมาสอบถามและขอโทษ โดยบอกว่าจะนำเรื่องนี้ไปคุยกับคนที่นำหมูมาส่ง

  หลังจากเจอสิ่งแปลกปลอมในเนื้อหมูก็เร่ิมกินกันไม่ลง ทำให้อาหารที่ตักมากินกันไม่หมด จึงเรียกเช็กบิลแล้วเดินออกจากร้าน แต่พนักงานและเจ้าของร้านได้มาเรียกให้จ่ายค่าปรับอาหารที่เหลือ 80 บาท ฝ่ายตนจึงบอกว่า เจอเข็มในหมูยังเก็บอีกเหรอ ทางเจ้าของร้านจึงลดราคาค่าปรับเป็น 50 บาท

  ต่อมามีรายงานว่า ทางแฟนเพจของร้านหมูกระทะดังกล่าวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า "ทางร้านขอชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะคะ ค่าปรับที่ทางร้านปรับคือ ไม่ได้ปรับค่าหมูที่เหลือนะคะ ค่าปรับคือค่าผัก และอย่างอื่นที่เหลือ โดยปกติแล้วทางร้านมีการรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี แต่อาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ทางร้านขอโทษลูกค้าด้วยนะคะ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทางร้านจะปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นค่ะ"

  อย่างไรก็ตามพบว่า มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของทางร้านจำนวนมาก ก่อนจะพบว่าในเวลาต่อมาไม่สามารถพบโพสต์ดังกล่าว รวมทั้งไม่พบแฟนเพจของทางร้าน.

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหล็กในหมูเข็มฉีดยาเนื้อหมูหมูกระทะร้านหมูกระทะเตือนภัยมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้