ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ แจงกรณี ลูกสาวอุปทูตซูดานติดโควิด เข้ารักษา

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 09:13 น.
  SHARE

  โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ แจงกรณี ลูกสาวอุปทูตซูดานติดโควิด-19 เข้ารักษา เผยทำตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขทุกขั้นตอน ปลอดภัย และขอให้มั่นใจ

  จากกรณีนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ชี้แจงไทม์ไลน์ ลูกสาวอุปทูตซูดาน ที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19 ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (เส้นทาง “ลูกสาวอุปทูตซูดาน” ติดโควิด-19 พบ 15 คนในคอนโดใช้ลิฟต์เดียวกัน)

  โดยช่วงหนึ่งของไทม์ไลน์ระบุว่า วันที่ 10 ก.ค. 2563 เวลา 11.38 น. มีรถของสถานทูตพร้อมคนขับที่สวมใส่หน้ากากมารับไปโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ระหว่างการรักษาพบมีอาการปอดอักเสบ และขอย้ายไปรักษายังสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

  ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันที่ 10 ก.ค. 2563 เวลา 14.22 น. ผู้ป่วยเข้าระบบการคัดกรองตามมาตรฐาน แยกตรวจที่แผนกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันทันที

  โดยไม่ได้ปะปนกับผู้ป่วยรายอื่นในเวลานั้น และได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวในห้องแยกผู้ป่วยติดเชื้อทางอากาศที่ได้มาตรฐาน ต่อมาได้ส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก

  โดยตลอดระยะเวลาที่ผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่มีการใช้พื้นที่ร่วมกับผู้ป่วยทั่วไป จึงไม่มีความเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้อสู่บุคคลอื่น และในขณะนี้ไม่มีบุคลากรที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อปฏิบัติงาน

  ทั้งนี้ ผู้ป่วยเดินทางมาเองที่โรงพยาบาล เมื่อมาถึงเราต้องตรวจตามจริยธรรม จรรยาบรรณของโรงพยาบาลที่ต้องให้การดูแล รักษา ผู้ป่วยทุกคนโดยเท่าเทียมกัน การดูแลผู้ป่วยเราได้ใช้มาตรฐานการดูแลตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข โดยเจ้าหน้าที่ที่ให้การดูแล ใช้ PPE (อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล) ที่เหมาะสม

  อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ล่าม 1 ท่านที่สอบสวนแล้วเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง จึงให้หยุดงานและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ทางโรงพยาบาลตระหนักถึงความเป็นห่วงของผู้ใช้บริการโรงพยาบาล ขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลมีการใช้มาตรฐานในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคอย่างสูงสุด  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกทูตติดโควิด-19ลูกทูตลูกสาวอุปทูตซูดานซูดานคณะทูตซูดานโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo