พริกไทยมา ซอสพร้อมเหยาะ ชาวเน็ตเตรียมรับกองทัพ "ตั๊กแตน" จ่อบุกไทย

ข่าว

  พริกไทยมา ซอสพร้อมเหยาะ ชาวเน็ตเตรียมรับกองทัพ "ตั๊กแตน" จ่อบุกไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2563 09:10 น.

  ชาวเน็ตพร้อมรับมือ ตั้งน้ำมัน พริกไทยมา ซอสพร้อม หากกองทัพ "ตั๊กแตน" ที่อพยพจากอินเดีย มาเนปาล และลาว คาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาไทย

  จากกรณีมีข่าวฝูงตั๊กแตนที่กำลังเล่นงานพืชผลทางการเกษตรในประเทศอินเดีย เนปาล และกำลังเดินทางมายังลาว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ทางการลาวเร่งฉีดยาฆ่าตั๊กแตน ฝูงจากอินเดียบุกเข้าเนปาลแล้ว)

  ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ในประเด็นดังกล่าว พร้อมระบุว่า ตั๊กแตนปาทังก้า เคยระบาดในไทยช่วง 2525-2530 หลังจากนั้นก็โดนรับประทานเรียบ ตอนเด็กๆ จ่า ทันช่วงปลายๆ ของการระบาดพอดี จำได้ว่า ตั๊กแตนทอดสมัยนั้น ต่างกับยุคนี้มาก แบบคนละเรื่องเลย

  ทั้งนี้ เนื้อตั๊กแตนโคตรอวบอิ่มชุ่มฉ่ำ ข้างนอกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน โดยเฉพาะขามันนี่ชอบมาก ถึงกินแล้วคันคอก็ตาม แต่เป็นส่วนที่จ่าชอบที่สุดละของตั๊กแตนทอด นึกถึงรสชาติสมัยนั้นทีไร น้ำลายหกทุกที สุดยอดมากๆ ขนาดทุกวันนี้หากินตั๊กแตนทอดหรือแมลงอื่นๆ ทอด ยังไม่อร่อยเท่าสมัยนั้นเลย

  "พ่อแม่พี่น้องเตรียมตัวกันไว้ก็ดี เพราะมีโอกาสที่การระบาดของปาทังก้าแบบสาหัสที่อินเดีย ซึ่งตอนนี้เข้าลาวแล้ว อาจจะมาถึงไทยก็ได้ ถึงตอนนั้น เราต้องแสดงพลังคนไทย พร้อมใจกันรับประทานให้หมดสิ้นไปอีกรอบ"

  อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลได้เข้ามาคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ดังนี้

  บางสิ่งที่หายไป : ถ้าตั๊กแตนเข้ากูเกิลได้นะมันคงบินอ้อมประเทศไทยแน่ๆ ถักตาข่ายดักรอแล้วนะมาไวๆ กินแต่ตัวเล็กๆ มาหลาย 10 ปีแล้ว เคยกินตอนเด็กๆ ครั้งแรกที่สนามหลวงโคตรอร่อยพ่อพาไปเล่นว่าว แล้วมีคนขายตั๊กแตนทอดกินแล้วติดใจเลย

  Itsara Tavonrungkit : ผ่านมาสองประเทศ ขุนมาเต็มที่ มาถึงไทยอ้วนพอดีคำ

  Achariya Boonyakiti : นังตั๊กแตน ถ้าแกคิดจะบินอพยพกันมา ควรดูขวดซอสแมกกี้ในมือพวกฉันเอาไว้ อย่าหาทำ!

  Mam Tvoua : จากที่อ่านคอมเมนต์แล้ว ไม่มีอะไรต้องน่ากังวล กับปัญหานี้ ประชาชนทุกภาคส่วน พร้อมใจกันรับมือเป็นอย่างดี

  สมปอง ชัยพัฒน์ภูวดล : ถ้าเข้ามาประเทศไทยนะ ตั๊กแตนกลายเป็นอาหารอันโอชะแน่ๆ ขนาดหอยเชอร์รี่ที่ว่าร้ายๆ ตอนนี้ถึงขนาดต้องเพาะหอยเชอร์รี่ขายส่งร้านส้มตำแล้ว

  กชธณพรหม สุขยืน : ปีที่แล้วก็ระบาดในไร่อ้อยจังหวัดอุทัยธานีบ้านผมนะครับ มันชอบใบอ้อยมาก สุดท้ายตกกลางคืนชาวบ้านแห่กันไปจับ ทั้งทอดกิน ทั้งขาย สนุกสนานกันเลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั๊กแตนตั๊กแตนระบาดตั๊กแตนทอดตั๊กแตนไม้ไผ่ตั๊กแตนปาทังก้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์