ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตร่วมติดแท็กตามหา "วันเฉลิม" หลังโดนอุ้มหายตัวไปในพนมเปญ

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2563 20:47 น.
SHARE

ชาวเน็ตร่วมติดแท็กตามหา "วันเฉลิม" หลังโดนอุ้มหายตัวไปในพนมเปญ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

จากกรณี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ อายุ 37 ปี นักเคลื่อนไหว-นักกิจกรรมที่ทำงานร่วมกับองค์กรพัฒนาเอกชนด้านเด็กและเยาวชน รณรงค์ป้องกันเอชไอวี และอีกหลายด้าน ที่มีกระแสข่าวว่าถูกอุ้มหายตัวไปในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 5 มิ.ย. 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายวันเฉลิม เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อปี 2561 กรณีแชร์และโพสต์ข้อความ ซึ่งกรณีดังกล่าวมีผู้ต้องหาถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ จำนวน 8-9 คน

อย่างไรก็ตาม การอุ้มในครั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุว่ามาจากเรื่องอะไร เพราะอยู่นอกราชอาณาจักร ส่วนการปฏิบัติการเป็นการดำเนินการของเจ้าหน้าที่กัมพูชา จะเป็นไปตามหมายจับหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการประสานงานจากทางกัมพูชา (ตำรวจแจง หลัง "วันเฉลิม" นักเคลื่อนไหว ถูกอุ้มหายที่พนมเปญ)

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก สโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ หรือ สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เผยแพร่หนังสือเรียกร้อง ขอเรียกร้องให้รัฐไทยดำเนินการช่วยเหลือนายวันเฉลิม (คลิกอ่านข้อความทั้งหมดที่นี่

โดยช่วงเย็นของวันเดียวกัน มีข่าวลือในโลกออนไลน์ระบุว่า วันเฉลิม เสียชีวิตแล้ว พร้อมติด #RIPวันเฉลิม ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวขึ้นเป็นอันดับที่ 1 อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างระบุว่า ครอบครัวของวันเฉลิม ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว

หากมีความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ถูกอุ้มกัมพูชาพนมเปญนักเคลื่อนไหวลี้ภัยตามหาวันเฉลิมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:39 น.