ยังไม่พบ เตี้ย มช. หลังหายตัวตั้งแต่ 4 พ.ค. แฟนคลับห่วง ตามหาต่อเนื่อง

ข่าว

ยังไม่พบ เตี้ย มช. หลังหายตัวตั้งแต่ 4 พ.ค. แฟนคลับห่วง ตามหาต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 15:42 น.

บันทึก

เปิดใจแอดมินเพจ เตี้ย มช. พร้อมภาวนาขอให้ปลอดภัย เป็นห่วงแผลที่เท้า เนื่องจากต้องกินยาต่อเนื่อง ล่าสุดปูพรมค้นหาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว แต่ยังไม่พบ

จากกรณี เพจดังโพสต์ตามหา "พี่เตี้ย" สุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่โด่งดังและมักเห็นได้จากการร่วมวิ่งในงานประเพณีรับน้องขึ้นดอย ล่าสุดหายตัวไป พากันติดแฮชแท็ก #เตี้ยมช กระจายข่าว หวังพบโดยไว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 6 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางแฟนคลับ นักศึกษา ตลอดจนอาจารย์ที่รู้จักและรักเอ็นดูเจ้าเตี้ย ได้ช่วยกันออกค้นหาตามอาคาร สถานที่ต่างๆ รวมไปถึงในห้องเรียน ในลิฟต์ คูน้ำ ท่อระบายน้ำ ตามซอกต่างๆ ทั่วมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ยังไม่พบวี่แววของ "เตี้ย" โดยทางแอดมินได้มีการปริ้นต์ภาพเจ้าเตี้ย และข้อความประกาศตามหาสุนัขและเบอร์โทร ไปติดตามสถานที่ต่างๆ ตามมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หากใครพบก็ขอให้แจ้งมาทางแอดมิน

ทางด้าน น.ส.วราภรณ์ อินสม เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย และเป็นแอดมินเพจเตี้ย มช. ได้เปิดใจกับทีมข่าวว่า ตอนนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ ซึ่งตอนนี้ได้มีการติดต่อขอดูกล้องกับทาง รปภ.มหาวิทยาลัย แต่วันนี้เป็นวันหยุด เลยจะดูได้ในวันพฤหัสบดี

รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากคุณหมอ MaCMU ก็ได้ช่วยประสานไปยังเครือข่าย รพ.สัตว์ เผื่อว่ามีการพาพี่ไปรักษา และที่สำคัญหากมีผู้พาพี่ไปเที่ยวนอกมหาวิทยาลัยจริงๆ รบกวนแจ้งมากับทางแอดมิน เพราะช่วงนี้เตี้ยนั้นมีแผลที่เท้า ยังกินยารักษา รวมถึงการรักษาเรื่องอาการคันอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เตี้ย มช. สุนัขตัวนี้จะมีคนรู้จักเป็นอย่างดี และเป็นขวัญใจของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทุกคน ทุกๆ ปีเจ้าเตี้ยจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยอยู่เสมอ ด้วยการวิ่งพร้อมๆ กับนักศึกษาทุกคน จนเป็นขวัญใจและเป็นที่รักของนักศึกษามารุ่นสู่รุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“สิระ”แหวนเพชรหาย ใครเจอให้ 1 แสนบาท
02:39

“สิระ”แหวนเพชรหาย ใครเจอให้ 1 แสนบาท

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์