ติดแฮชแท็กตามหา #เตี้ยมช หลังหมาดังหายตั้งแต่ 4 พ.ค. หวังพบตัวโดยเร็ว

ข่าว

ติดแฮชแท็กตามหา #เตี้ยมช หลังหมาดังหายตั้งแต่ 4 พ.ค. หวังพบตัวโดยเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 09:50 น.

บันทึก

เพจดังโพสต์ตามหา “พี่เตี้ย” สุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่โด่งดังและมักเห็นได้จากการร่วมวิ่งในงานประเพณีรับน้องขึ้นดอย ล่าสุดหายตัวไป พากันติดแฮชแท็ก #เตี้ยมช กระจายข่าว หวังพบโดยไว

กำลังเป็นกระแสและเกิดการตามหากันอย่างต่อเนื่อง ภายหลังเมื่อเวลา 17.16 น. วันที่ 5 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช. ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ตามหาพี่เตี้ย” โดยไม่เจอตัวตั้งแต่วานนี้ (4 พ.ค.) และหากใครพบเห็นให้แจ้งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ 086-921-2936 ได้ และมีการอัปเดตผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กหลายครั้ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.12 น. วันที่ 6 พ.ค. 2563 ทางเพจ เตี้ย มช. ก็โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “ตอนนี้ยังไม่เจอเตี้ย ตอนนี้เราทำการค้นหาอีกครั้งแล้ว และจะหาไปเรื่อยๆ ใครอยากเข้ามอมาช่วยหา ก็ยินดีค่ะ” และเนื่องจากการหายไปของเตี้ย เกิดกระแสขึ้นหลายอย่าง แอดมินเพจจึงขอว่า หากรักเตี้ย และน้องหมา มช. ได้โปรดให้กำลังใจ และสนับสนุนการทำงานของเรา อย่าทะเลาะกันเลย และขออย่ากล่าวหาใครในเวลานี้

ขณะที่ในฟากฝั่งของทวิตเตอร์ ก็พบว่ามีการทวีตข้อความพร้อมติดแฮชแท็ก #เตี้ยมช เพื่อช่วยกันกระจายข่าวตามหาพี่เตี้ยอีกแรงด้วย ทั้งนี้ พี่เตี้ย ถือเป็นขวัญใจของพี่น้องชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพราะจะร่วมวิ่งขึ้นดอยสุเทพในช่วงงานประเพณีรับน้องขึ้นดอย จนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว.

(ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก เตี้ย มช.)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดแสนดีใจ ทองหายแล้วได้คืน
02:45

สุดแสนดีใจ ทองหายแล้วได้คืน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์