กระสือแว้นตามจยย. คนขี่หวาดผวาสุดจะหลอน เหลียวหลังยังเห็นตามมา (คลิป)

ข่าว

  กระสือแว้นตามจยย. คนขี่หวาดผวาสุดจะหลอน เหลียวหลังยังเห็นตามมา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 15:01 น.

  ชาววังอ้ายจืด พบเห็นแสงไฟประหลาดคล้ายผี ใช้โดรนบินพิสูจน์เห็นแสงไฟวิบวับ พบอีก กระสือแว้นตาม จยย. คนขี่หวาดผวาสุดจะหลอน เหลียวหลังยังเห็นตามมา

  จากกรณี ชาวบ้านในหมู่บ้านวังอ้ายจืด ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ หวาดผวาเพราะมีดวงไฟประหลาดคล้ายผีกระสือวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน โดยสรุปได้ดังนี้

  - โดยเมื่อกลางดึกของวันที่ 1 พ.ค.63 ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ใช้โดรนบินสำรวจใกล้กับเขาน้อย จุดที่คนเจอดวงไฟ ก็พบดวงไฟสีส้มวิบวับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เห็นแต่มองเห็นไกลๆ แต่ล่าสุดที่ใช้โดรนบินสำรวจก็พบ ดวงไฟที่ชัดเจนกว่าเดิม

  - ชาวบ้านยืนยันว่า แสงไฟที่เห็นต้องเป็นผี ไม่ผีกระสือ ก็ผีโพง และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคาถาอาคม ทำคุณไสย แล้วปล่อยของออกมา

  - ชาวบ้านสงสัยว่าทำไมเห็นดวงไฟบ่อยมา ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า วิญญาณเหล่านี้อยากบอกอะไรกับชาวบ้าน เช่น อยากให้ทำบุญให้้ หรือ อยากจะมาบอกอะไรในหมู่บ้าน ว่าทำอะไรผิดหรือเปล่า

  - ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา นายเอ นามสมมติ อายุ 15 ปี เล่าว่า ช่วง 3 ทุ่มของเมื่อวานก่อนได้เดินทางไปพิสูจน์แสงไฟประลาดกับชาวบ้าน และทีมข่าวไทยรัฐ พอขากลับตัวเองกับเพื่อนรุ่นพี่ ขี่รถจยย.กลับบ้าน หลังโรงเรียนวังอ้ายจืด ซึ่งอยู่กับติดกับป่ามัน และป่าชุมชน จู่ๆ ก็เห็นดวงไฟประหลาดไฟสีแดงๆ ส้มๆ ลอยอยู่ใกล้ไร่มันสำปะหลัง

  - นายเอ บอกอีกว่า ผมเลยจอดรถจยย.ดู เห็นแสงลอยเข้ามาใกล้ขึ้น เลยเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย พอไฟมันเข้ามาใกล้ขึ้น ก็เห็นท่าไม่ปลอดภัยเลยรีบบิดรถจยย.หนีสุดชีวิต แต่ระหว่างที่กำลังสตาร์ตรถ ผมเหลียวหลังหันไปมองดวงไฟประหลาดก็ตามมาใกล้ขึ้น และไล่ตามมา ผมมั่นใจว่า ผีกระสือแน่ๆ

  - นายฉลอง โพธิ์แสง อายุ 70 ปี เล่าว่า ที่เห็นไม่ใช่ผีโพง หรือ ผีกระสือ หรอก แต่เป็นวิญญาณผีที่เฝ้าสมบัติ เมื่อ 40 ปีก่อนมีชาวบ้านไปขุดจอมปลวก ทำไร่กัน ใช้จอบขุด พอขุดไปก็เจอไห ในไหมีกำไลอยู่ข้างใน ก็เลยเชื่อเป็นสมบัติโบราณ และเชื่อว่าวิญญาณที่เห็นเป็น วิญญาณของคนโบราณที่เฝ้าสมบัติอยู่ ซึ่งก็จะลอยไปลอยมาแบบนี้ ส่วนใหญ่เชื่อกันว่า ถ้าดวงไฟลอยไปตรงไหนตรงนั้นจะมีสมบัติ

  - นายฉลอง กล่าวอีกว่า สมบัติของคนโบราณที่ฝังไว้จะย้ายไปย้ายมาแบบนี้ตลอด ดวงไฟก็จะตามไปตามมาแบบนี้ ถ้าลองไปขุดบางคนก็เจอสมบัติจริงๆ

  - นางสำราญ ปรึกษา อายุ 58 ปี เจ้าของไร่มันสำปะหลัง กล่าวว่า เมื่อ 40 ปีก่อนก็เจอสมบัติจริงๆ มีไห เครื่องปั้นดินเผา มีกำไลในไห ที่ทำจากสัมฤทธิ์ เมื่อ 10 ปีก่อนก็เจอเหรียญเซี่ยว สมัยรัชกาลที่ 5 ประมาณ 70 เหรียญ แต่เจอเครื่องปั้นดินเผามากที่สุด

  - จากการใช้โดรนบนในช่วงกลางวันก็พบว่า บริเวณที่เจอดวงไฟประหลาด ก็เป็นเพียงไร่มันสำปะหลังโล่งๆ ไม่มีบ้านเรือนของคนแต่อย่างใด

  - ก่อนหน้านี้ นางเย็นฤดี เจริญลาภ ชาวบ้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หนึ่งสัปดาห์ ฝันว่าเจอกระสือมีแต่หัวกับไส้ ลอยมาที่หน้าบ้าน และเข้ามาในบ้าน พยายามจะไล่ จากนั้นตนก็ตื่นขึ้นมา ซึ่งตนก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง ต่อมาชาวบ้านลือว่าดวงไฟประหลาดเหมือนกระสือ ตนจึงเล่าให้ยายฟัง ซึ่งยายก็แนะนำให้เอาผ้าแดงมาผูก

  -นางนงเยาว์ มูลตรีประถม ชาวบ้านอีกคน กล่าวว่า เมื่อคืนตอน 4 ทุ่ม กำลังจะนอนได้ยินเสียงหมาเห่า หมาหอน จากนั้นได้ยินเสียงคนแก่มาเรียก มาเคาะ เป็นผู้หญิงแก่ มีแต่หัวกับไส้ มีดวงไฟส้มๆ ตอนนั้นเหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่นก็สะดุ้งเลย ก่อนหน้านี้เคยเห็นดวงไฟประหลาดบ่อย พอฝันแบบนี้ ก็ไม่กล้านอนปิดไฟเลยเพราะกลัวมาก

  - นางหนูพร บุญจันทร์ อายุ 59 ปี เล่าว่า ดวงไฟประหลาดที่เห็นอาจจะเป็นคุณไสยวิชาอาคมของผู้เฒ่าผู้แก่สมัยก่อน เคยได้ยินเรื่องของตาสีดา ที่เล่นของ แกเลี้ยงว่านผีโพงเอาไว้ แกอยากลองของวันหนึ่งแกไปเจอพระธุดงค์องค์หนึ่ง ชื่อ หลวงพ่อหิน จากนั้นก็ใช้อาคมต่อสู้กันใกล้ๆ เขาน้อย ซึ่งจุดนั้นเองเป็นจุดที่ชาวบ้านเห็นแสงไฟ โดยตาสีดา อยากลองของจึงปล่อยผีโพงไปกวนหลวงพ่อหิน ซึ่งหลวงพ่อก็สวดมนต์ไล่อาคมปล่อยลำแสงจนผีโพงหนีกระเจิง ซึ่งตนยืนยันว่าเห็นกับตาจริงๆ

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดวงไฟปริศนาลอยแถวเล้าไก่ตอนตี3เชื่อเป็นผีโพง
  06:16

  ดวงไฟปริศนาลอยแถวเล้าไก่ตอนตี3เชื่อเป็นผีโพง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์