ใช้โดรนบินพิสูจน์แสงไฟวิบวับ เข้าไปใกล้ๆ พบจริงๆ ชาวบ้านเชื่อผีกระสือ (คลิป)

ข่าว

ใช้โดรนบินพิสูจน์แสงไฟวิบวับ เข้าไปใกล้ๆ พบจริงๆ ชาวบ้านเชื่อผีกระสือ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 15:24 น.

บันทึก

ชาววังอ้ายจืด พบเห็นแสงไฟประหลาดคล้ายผี ต้องใช้โดรนบินพิสูจน์เห็นแสงไฟวิบวับ เข้าไปใกล้ๆ พบจริงๆ ชาวบ้านเชื่อผีกระสือ

จากกรณี ชาวบ้านในหมู่บ้านวังอ้ายจืด ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ หวาดผวาเพราะมีดวงไฟประหลาดคล้ายผีกระสือวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ลงพื้นที่หมู่บ้านวังอ้ายจืดอีกครั้ง โดยพบกับนางเย็นฤดี เจริญลาภ ชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หนึ่งสัปดาห์ ฝันว่าเจอกระสือมีแต่หัวกับไส้ ลอยมาที่หน้าบ้าน และเข้ามาในบ้าน พยายามจะไล่ จากนั้นตนก็ตื่นขึ้นมา ซึ่งตนก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง ต่อมาชาวบ้านลือว่าดวงไฟประหลาดเหมือนกระสือ ตนจึงเล่าให้ยายฟัง ซึ่งยายก็แนะนำให้เอาผ้าแดงมาผูก

นางนงเยาว์ มูลตรีประถม ชาวบ้านอีกคน กล่าว่า เมื่อคืนตอน 4 ทุ่มกำลังจะนอนได้ยินเสียงหมาเห่า หมาห่อน จากนั้นได้ยินเสียงคนแก่มาเรียก มาเคาะ เป็นผู้หญิงแก่ มีแต่หัวกับไส้ มีดวงไฟส้มๆ ตอนนั้นเหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่นก็สะดุ้งเลย ก่อนหน้านี้เคยเห็นดวงไฟประหลาดบ่อย พอฝันแบบนี้ ก็ไม่กล้านอนปิดไฟเลยเพราะกลัวมาก

ทางด้าน นางหนูพร บุญจันทร์ อายุ 59 ปี เล่าว่า ดวงไฟประหลาดที่เห็นอาจจะเป็นคุณไสยวิชาอาคมของผู้เฒ่าผู้แก่สมัยก่อน เคยได้ยินเรื่องของตาสีดา ที่เล่นของ แกเลี้ยงว่านผีโพงเอาไว้ แกอยากลองของวันหนึ่งแกไปเจอพระธุดงค์องค์หนึ่ง ชื่อ หลวงพ่อหิน จากนั้นก็ใช้อาคมต่อสู้กันใกล้ๆ เขาน้อย ซึ่งจุดนั้นเองเป็นจุดที่ชาวบ้านเห็นแสงไฟ โดยตาสีดา อยากลองของจึงปล่อยผีโพงไปกวนหลวงพ่อหิน ซึ่งหลวงพ่อก็สวดมนต์ไล่อาคมปล่อยลำแสงจนผีโพงหนีกระเจิง ซึ่งตนยืนยันว่าเห็นกับตาจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ใช้โดรนบินสำรวจใกล้กับเขาน้อย จุดที่คนเจอดวงไฟ ก็พบดวงไฟสีส้มวิววับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เห็นแต่มองเห็นไกลๆ แต่ล่าสุดที่ใช้โดรนบินสำรวจก็พบ ดวงไฟที่ชัดเจนกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหลือเชื่อ! ดวงไฟปริศนาโผล่วันสารทจีน
03:20

เหลือเชื่อ! ดวงไฟปริศนาโผล่วันสารทจีน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์