ไลฟ์สไตล์
100 year

พบพระธุดงค์หลงป่าดงใหญ่แล้ว ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีแรงเดินเพราะขาดน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 21:16 น.
SHARE

พบ พระธุดงค์หลงป่าดงใหญ่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์แล้ว ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีแรงเดิน เพราะขาดน้ำเป็นเวลานาน

จากกรณี 3 พระสงฆ์ออกธุดงค์หลงป่าดงใหญ่ ฝั่ง อ.โนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ แล้เกิดหลงป่า โชคดีมีสัญญาณมือถือโทรเรียกญาติมาช่วย เผยต้องฉันฉี่ประทังชีวิต แต่ยังมีพระอีกรูปยังออกมาไม่ได้ โดยติดอยู่ในป่าตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. 63 ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (3 พระสงฆ์ออกธุดงค์หลงป่าดงใหญ่ โชคดีมีสัญญาณมือถือโทรเรียกญาติมาช่วย)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อ 13.00 น.วันที่ 2 พ.ค. 63 ทีมเจ้าหน้าที่อุทยานดงใหญ่ กู้ภัย ได้พบกับพระสุวัฒน์ หรือ พระอ้วน อายุ 56 ปี นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่สภาพร่างกายอ่อนแรงเนื่องจากขาดน้ำเป็นเวลานาน และมีอาการเจ็บขาจึงไม่สามารถเดินต่อไปได้ห่างจากที่ตั้งจุดประสานงาน เป็นระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ห่างจากหมู่บ้านลำนางรอง หมู่ 1 ประมาณ 15 กิโลเมตร เนื่องจากการลำเรียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกมาค่อนข้างลำบาก จึงได้ใช้เปลสนามในการขนย้าย และได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งต่อให้ทางโรงพยาบาลโนนดินแดง

โดยก่อนหน้านี้ พระภิกษุทั้ง 3 รูป ได้หายไปในป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยา หรือราษฎรในพื้นที่เรียกว่า "บุใหญ่" เป็นพื้นที่รอยต่อป่าสงวนแห่งชาติป่าดงใหญ่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ อุทยานแห่งชาติชาติตาพระยา ซึ่งเส้นทางเดินมุ่งหน้าไปยังเขาบรรทัด เขตอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว รอยต่อ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ และประเทศกัมพูชา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับพระสุชาติ นาหว้า อายุ 32 ปี ที่ได้โทรศัพท์แจ้ง 191 โดยเล่าว่า อาตมาและพระอีกหนึ่งรูป ออกไปหาน้ำดื่มในคลองไกลออกจากที่พักเนื่องจากขาดน้ำดื่ม โดยให้พระอีก 1 รูป นั่งรอ เนื่องจากมีโรคประจำตัวเป็นโรคปวดข้อ มีปากเบี้ยวพูดไม่ชัดเป็นเดิมรับยาประจำ วันนี้เดินไม่ได้เลย มีอาการกระหายน้ำเหนื่อยเพลีย จึงให้นั่งรอที่พัก ส่วนอาตมาและพระอีกรูปก็หลงโชคดีมีสัญญาณโทรศัพท์จึงติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระหลงป่าธุดงค์หลงป่าป่าดงใหญ่โนนดินแดงบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 06:57 น.