แห่ขอโชค "ตะเคียน 3 พี่น้อง" ประทับร่างทรง บอกมาอย่างไร ก็เลขนั้น

ข่าว

  แห่ขอโชค "ตะเคียน 3 พี่น้อง" ประทับร่างทรง บอกมาอย่างไร ก็เลขนั้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 09:57 น.

  ชาวบ้านแห่ขอเลข "ตะเคียน 3 พี่น้อง" ร่างทรงทำพิธี บอกมาอย่างไร ก็เลขนั้น ชาวบ้านตาโตส่องทะเบียน 10 ล้อ-แบ็กโฮ ขณะที่บางส่วนใช้แป้งลูบลำต้นจนเจอเลขเด็ด

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดอ่างทองพัฒนา ม.11 ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พบกับชาวบ้านหลายร้อยคนที่เดินทางมาขอเลขเด็ด “ต้นตะเคียนทอง 3 พี่น้อง” ซึ่งขุดขึ้นมาจากคลองเมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) พร้อมทั้งรอร่างทรงมาประทับ เพื่อขอเลขไว้เสี่ยงโชค

  เมื่อร่างทรงมาถึงบริเวณจุดที่มีการวางต้นตะเคียนทองทั้ง 3 ต้น ได้เริ่มพิธีประทับทรง พร้อมลุกขึ้นร่ายรำ ก่อนที่ชาวบ้านจะถามถึงเลขเด็ด ร่างทรงจึงบอกว่า "กูมาด้วยอะไร ก็อันนั้นแหละ" ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่า อาจสื่อถึงเลขทะเบียน รถเทรลเลอร์ ที่ทำการเคลื่อนย้ายต้นตะเคียน ทะเบียน 83-2207 และเลขรถแบ็กโฮ 183 นอกจากนี้ บางคนยังได้นำแป้งมาลูบที่ต้นตะเคียน เพื่อหาเลขเด็ดด้วย

  สำหรับต้นตะเคียนทั้ง 3 ต้น ถูกขุดพบบริเวณคลองพร้าว พื้นที่ทุ่งนาของชาวบ้านใกล้ๆวัด โดยขณะที่ผู้รับเหมากำลังขุดลอกคลองส่งน้ำในพื้นที่อยู่นั้น ปรากฏว่าได้ขุดไปพบกับต้นตะเคียนต้นแรกที่มีขนาดใหญ่ จึงได้นำขึ้นมา และหลังจากนั้นก็พบว่ามีอีกหลายต้นใกล้ๆ กัน

  นายเสงี่ยม บุตรสิงห์ อายุ 59 ปี คณะกรรมการวัดอ่างทองพัฒนา เล่าว่า วันที่พบต้นตะเคียน ช่วงเช้า ตนและชาวบ้านได้ไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ของคนในหมู่บ้าน พอดีเจอกับเจ้าของทุ่งนา ที่กำลังขุดลอกคลองส่งน้ำ เล่าว่าเมื่อวานคนขับรถแบ็กโฮขุดไปเจอตอต้นตะเคียน และเจองูเหลือมขนาดใหญ่ชูคอจ้องมาที่คนขับรถแบ็กโฮ ก่อนเลื้อยหายไป พอตกกลางคืน คนขับรถแบ็กโฮไม่สบาย เจ้าของทุ่งนาจึงให้ไปจุดธูปขอขมาเจ้าที่ อีกวันก็หายป่วยอย่างน่าประหลาดใจ

  นายเสงี่ยม บอกต่อว่า ตนจึงได้ปรึกษาชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดอ่างทองพัฒนา เกี่ยวกับต้นตะเคียนที่พบ ว่าจะช่วยกันขุดขึ้นมาไว้ที่วัด เพื่อให้ประชาชนมากราบไหว้ พอตกบ่าย จึงนำแบ็กโฮไปขุด แต่รถก็เสียอยู่หลายครั้ง จึงต้องจุดธูป ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในต้นตะเคียน อย่าได้มีอุปสรรคในการเคลื่อนย้าย จากนั้นก็ขุดต้นตะเคียนก็ราบรื่น ก่อนจะนำต้นตะเคียนที่พบทั้ง 3 ต้น มาไว้ที่วัด และเมื่อชาวบ้านรู้ข่าว ก็รีบมาไหว้ขอพร ขอโชค 

  ซึ่งก่อนจะดำเนินการขุดนั้น ชาวบ้านที่ไปดูการขุด มีอาการเหมือนบางอย่างเข้าสิง บอกว่า ตนอยู่ที่นี่มาหลายร้อยปีแล้ว อยู่กันหลายคน เป็นพี่น้องกัน ตอนนี้อยากขึ้นจากดินไปอยู่ที่วัด 

  ทั้งนี้ ชาวบ้านที่นำแป้งมาลูบต้นตะเคียน บอกว่า เห็นเลข “32, 55” ขณะที่ต้นตะเคียนต้นที่ 1 มีความยาว 11 เมตร, ต้นที่ 2 มีความยาว 2.30 เมตร และต้นที่ 3 มีความยาว 12 เมตร ส่วนทะเบียนรถเทรลเลอร์ที่เคลื่อนย้าย คือ ทะเบียน 83-2207 และเลขรถแบ็กโฮคือ 183 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ตรวจหวย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ส่อง "เลขเด็ด" ขันน้ำมนต์ ปลุกเสกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ
  01:26

  ส่อง "เลขเด็ด" ขันน้ำมนต์ ปลุกเสกเหรียญท้าวเวสสุวรรณ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์