ข่าว
100 year

ประมวลภาพ "ผอ.กอล์ฟ" ปล้นทอง ตั้งแต่ถูกจับจากลพบุรี ถึงกองปราบ

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 07:46 น.
SHARE

13 วันที่รอคอย ประมวลภาพ "ผอ.กอล์ฟ" หรือ ประสิทธิชัย เขาแก้ว โจรปล้นทอง ตั้งแต่ถูกจับกุมจากลพบุรี ถึงกองปราบ 1 วันเต็มๆ ที่ค้นหาหลักฐาน

จากเหตุการณ์คนร้ายปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมทั้งกราดยิงประชาชนและพนักงานในร้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ได้ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล ตั้งแต่คืนวันที่ 9 ม.ค.63 ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมคณะได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ มาที่สนาม มทบ.13 อย่างเร่งด่วน เพื่อร่วมประชุมกับตำรวจทีมสืบสวน ก่อนยื่นขออนุมัติศาลจังหวัดลพบุรี เพื่อออกหมายจับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี

ตำรวจเข้าจับกุม ผอ.กอล์ฟ บนรถคันนี้

โดยตลอดทั้งวัน มีการนำตัว นายประสิทธิชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมทั้งไปหาจุดซ่อนทอง ซึ่งเจ้าตัวได้หลอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้นำทองคำที่ได้จากการปล้นไปทิ้งที่กลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้วัดสังฆราชาวาส ต.บางพุทรา อ.เมืองสิงห์บุรี ซึ่งทีมนักประดาน้ำได้ทำการค้นหานานกว่า 7 ชั่วโมง ก็ต้องยุติลงหลัง ครูปอย ภรรยาของ ผอ.กอล์ฟ ได้รับสารภาพว่า เอาทองไปซุกซ่อนไว้ในบริเวณหลังคาโรงรถบ้านนายประสิทธิชัย

หลอกเจ้าหน้าที่ให้งมหาทอง
ทองคำที่ปล้นมา

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. วันที่ 23 ม.ค. 63 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สนับสนุน บก.ป. หรือ ชุดปฏิบัติการพิเศษ "หนุมาน กองปราบ" นำตัว นายประสิทธิชัย หรือ ผอ.กอล์ฟ มาถึงกองบังคับการปราบปรามแล้ว หลังควบคุมตัวนั่งรถตู้ออกมาจากสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 จังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

รถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ เป็นของพ่อตา
หนุมานกองปราบ

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมคณะ จะเป็นผู้แถลงข่าวถึงผลการเข้าจับกุมนาย "ประสิทธิชัย เขาแก้ว" ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 23 ม.ค.63 เวลา 10.30 น. 

เบื้องต้นมีรายงานว่า นายประสิทธิชัย ให้การรับสารภาพ โดยรับว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุนั้นเพราะตนเองรู้สึก "เบื่อกับชีวิต ต้องการหาความท้าทาย ตื่นเต้น ชีวิตจะได้มีสีสัน" นอกจากนี้ ยังรู้ตัวดีว่าหลังก่อเหตุจะถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้อยู่แล้ว

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้างห้องขังรอ ผอ.กอล์ฟ

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองปล้นร้านทองลพบุรีปล้นร้านทองผอ. กอล์ฟครูปอยประสิทธิชัย เขาแก้วข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้