ข่าว
100 year

ผบ.ตร. แถลงสด ประสิทธิชัย เขาแก้ว โจรปล้นทอง ฟังชัดๆ ทำไมถึงก่อเหตุ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 09:43 น.
SHARE

ผบ.ตร.แถลงข่าว จับโจรปล้นทองลพบุรี ยิงคนตาย 3 ศพ เจ็บ 4 ราย เค้นสอบทั้งคืน เผยแรงจูงใจก่อเหตุที่แท้จริง 

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ อายุ 38 ปี ข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองออโรร่า สาขาในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี และก่อเหตุยิงประชาชนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย โดยเบื้องต้นจากการแถลงข่าวของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ระบุว่า ผู้ต้องหารู้สึกสำนึกต่อสิ่งที่กระทำไป และยังรู้ตัวดีว่าหนีไม่พ้น

จากนั้นมีการนำกำลังไปยังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ซึ่งตรงจุดนี้มีรายงานว่า คนร้ายนำทองมาทิ้งไว้ แต่ตลอดการค้นหาหลายชั่วโมงก็ไม่เจอ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. มีรายงานว่า ภรรยาของผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาสอบสวนนั้น สารภาพว่า ทองซุกซ่อนอยู่ในบ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แถลงข่าวการจับคนร้ายปล้นร้านทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนทั้งคืน ก่อนที่หลังการแถลงข่าวจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบการรับสารภาพตามสถานที่ต่างๆ 

ซึ่งนายประสิทธิชัย ผู้ต้องหา ยินดีที่จะไปทำแผนประกอบการรับสารภาพทุกจุด เว้นที่โรงเรียนที่ตัวเองเป็นผู้อำนวยการอยู่ เนื่องจากอับอายเพื่อนครู

ขณะที่ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ “หนุมาน” กองปราบปราม ได้นำตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว กลับเข้ามาที่กองปราบ เนื่องจากการแถลงข่าวในครั้งนี้ ไม่ต้องนำตัวผู้ต้องหาไป ตามกฎระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองประสิทธิชัยเขาแก้วปล้นร้านทองลพบุรีปล้นร้านทองผอ. กอล์ฟครูปอยแถลงสดโจรปล้นทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้