ไลฟ์สไตล์
100 year

ลือ "ต้นไม้ผีสิง" รถชนตายบ่อย ล่าสุดกระบะตกร่องกลาง ดับ 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2563 17:54 น.
SHARE

กู้ภัยโพสต์เฟซบุ๊ก ต้นไม้ผีสิง กระบะตกร่องกลางถนน ชนตาย 4 ศพ ซ้ำจุดเดิมหลายครั้ง เชื่อเป็นช่วงทางตรง อาจทำให้คนขับเกิดอาการหลับในได้ เตือนสติคนขับ ต้องเพิ่มความระวัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "บุญชวน มักน้อย" ได้โพสต์ภาพอุบัติเหตุ รถชนต้นไม้ จนพังยับ พร้อมข้อความระบุว่า "ต้นไม้ผีสิงสังเวย 6 ศพ เมื่อครั้งก่อน 2 ราย มาวันนี้อีก 4 ราย สังเกตต้นไม้มีอยู่ตลอดทาง ทำไมจะต้องมาชนต้นนี้ด้วย แถมชนตรงรอยเดิมอีก ห่างจากนี้ไป 200 เมตร พระมรณภาพ 3 ราย พี่ชายผมก็เสียชีวิตตรงนี้ และอีกนับไม่ถ้วน ขอเตือนผู้ที่ขับขี่พอมาถึงระหว่าง กม.330 ถึง กม.333 ตั้งแต่หน้าหาดวนกรล่องใต้ โปรดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากบริเวณนี้เป็นเส้นทางตรงมีโอกาสหลับในได้"

ข่าวแนะนำ

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง นายบุญชวน มักน้อย หรือ ลุงชวน อายุ 53 ปี จิตอาสากู้ภัย เปิดเผยว่า ที่โพสต์ว่า เป็นต้นไม้ผีสิง เป็นกุศโลบาย เพื่อเตือนสติให้คนขับรถใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากจุดดังกล่าว ตั้งแต่ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 330-335 ระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในรอบหลายปี มีคนตายนับสิบคน ตนเองมีประสบการณ์ที่พี่ชายขี่รถจักรยานยนต์ และถูกรถกระบะชนตกร่องกลางถนน เสียชีวิต ในบริเวณจุดเดียวกัน กับที่มีผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้ จึงเรียกต้นไม้ผีสิง เพราะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นซ้ำบ่อยครั้ง มีคนเสียชีวิตมาก (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : กระบะเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนเพชรเกษม ที่ทับสะแก ตาย 3 เจ็บ 3)

ทั้งนี้ ไม่ได้มีเจตนาให้หวาดกลัวสิ่งเร้นลับ แต่อยากให้เพิ่มความระวังในการขับขี่ เพราะถนนเส้นดังกล่าว เป็นทางตรง อาจทำให้เกิดอาการหลับในได้ 

ทางด้าน ตำรวจรายหนึ่งในพื้นที่ เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุในระยะ 5 กิโลเมตร มักมีรถลงทั้งร่องกลางถนน บริเวณไหล่ทาง มีการชนต้นไม้ จำนวนหลายสิบต้น จนเปลือกถลอกหลุดออกตลอดทาง ไม่ได้เกิดกับต้นไม้ต้นเดียว สาเหตุหลักคือ การหลับใน ประกอบกับถนนเป็นทางตรง พื้นผิวการจราจรเรียบ อาจทำให้ผู้ขับขี่เร่งความเร็วได้ง่ายขึ้น คงไม่ใช่ต้นไม้ผีสิงอย่างที่ร่ำลือ อยู่ที่การใช้สติสัมปชัญญะในการขับขี่มากกว่า

ขณะที่ นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ผิวทางการจราจรถนนเพชรเกษมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับการปรับสภาพผิว เทพื้นยางมะตอยใหม่ มีสภาพราบเรียบ ไม่มีอุปสรรรคในการสัญจร หลังเกิดเหตุสลด หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจ สภ.ห้วยยาง โรงพยาบาลทับสะแก ฝ่ายปกครองอำเภอทับสะแก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าต้นไม้หลายต้นมีร่องรอยการถูกชน ซึ่งได้ประชุมเพื่อหาแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุให้น้อยลงแล้ว

ส่วนกรณีที่ประชาชนจะนำผ้าสีไปผูกกับต้นไม้ อาจทำได้ตามความเชื่อ แต่หากจะตั้งศาลเพียงตา หรือสิ่งก่อสร้างใดในร่องกลางถนน คงทำไม่ได้.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก บุญชวน มักน้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต้นไม้ผีสิงกระบะชนต้นไม้ประจวบคีรีขันธ์ถนนเพชรเกษมอุบัติเหตุทางตรงหลับในข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:56 น.