ไลฟ์สไตล์
100 year

พบที่อยู่ พ่อนอนหนาวตายหลังสละผ้าห่มให้ลูก ไร้ประตู หน้าต่างใช้ผ้าบังไว้

ไทยรัฐออนไลน์
8 ธ.ค. 2562 17:38 น.
SHARE

กาชาดลงสำรวจบ้านของพ่อผู้เสียสละ ให้ผ้าห่มลูกแต่ตัวเองนอนหนาว คาดร่างกายปรับสภาพไม่ทัน พบบ้านที่อยู่ยังสร้างไม่เสร็จ ไร้ประตู หน้าต่าง ต้องใช้ผ้าปิดเอาไว้

จากกรณี นายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ โดยแพทย์ได้ชันสูตรว่า เป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็นช่วงตอนกลางคืน ทำให้ผู้ตายปรับร่างกายไม่ทันจึงทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ที่บ้านมีผ้าห่มอยู่ 3 ผืน เมื่อคืนอากาศหนาวมาก พ่อเอามาให้ตนเองห่มทั้ง 3 ผืน แต่ตนแบ่งให้พ่อ 1 ผืน แล้วก็นอนข้างๆ พ่อ ส่วนพี่สาวคนโตไปนอนค้างบ้านเพื่อน พอตื่นเช้ามาตนปลุกพ่อให้ลุกไปหุงข้าว แต่พ่อไม่ยอมตื่น ก็เลยไปเรียกน้าข้างบ้านให้มาดูว่าพ่อเป็นอะไรปลุกยังไงไม่ยอมตื่น จนกระทั่งน้าบอกว่าพ่อเสียแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 62 นางศิริพร ขุนพานเพิง นายกกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลง พร้อมคณะกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบผ้าห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค

นอกจากนี้ ยังมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ ซึ่งก็เป็นที่น่าสงสาร บ้านที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ประตูหน้าต่างก็ไม่มี ห้องน้ำที่อยู่หลังบ้านหลังคามุงด้วยสังกะสี ประตูก็ไม่มีใช้ผ้าปิดไว้เท่านั้น

นางศิริพร กล่าวว่า ครอบครัวของนายประสาร ผู้ตาย มีฐานะยากจน หลังจากได้พูดคุยกับลูกสาวผู้ตาย และญาติๆ ในเบื้องต้นน้องทั้ง 2 คนจะไปอาศัยอยู่กับย่าไปก่อน ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัยจะได้พูดคุยกับทางอำเภอเพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยให้

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญ และรายการกล้าลองกล้าลุย โดยนายชัยอนันต์ ปันชู มอบเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่ง และเสื้อผ้ากันหนาวให้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนหนาวตายอากาศหนาวพ่อสละผ้าห่มให้ลูกบึงกาฬเสียสละเพื่อลูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:14 น.