พ่อหนุ่มแว่นหัวร้อน เผย ลูกเครียด เพราะถนนเมืองไทย ไร้น้ำใจ ไม่มีวินัย

ข่าว

  พ่อหนุ่มแว่นหัวร้อน เผย ลูกเครียด เพราะถนนเมืองไทย ไร้น้ำใจ ไม่มีวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2562 19:58 น.

  พ่อหนุ่มแว่นหัวร้อน เผย ลูกเครียด เพราะถนนเมืองไทย ไร้น้ำใจ ไม่มีวินัย อยู่เมืองนอกมา 20 ปี ไม่ค่อยมีคนขับรถซี้ซั้ว พบเสียงผู้หญิงคาดว่าเป็นแม่ บอกลูกชายกินยาของ รพ.อยู่

  จากกรณี "หนุ่มแว่นหัวร้อน" ขับรถป้ายแดงชนกับรถกระบะ บนถนนอักษะ แต่แทนที่จะลงมาเจรจากับคู่กรณีดีๆ กลับต่อว่า โวยวาย และดูถูกคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง ด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ จนกระทั่งโดนบริษัทไล่ออกจากงาน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุด พ่อของหนุ่มแว่น เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐ" ว่า ลูกชายผมบอกว่า เขาเลี้ยวกลับรถมาแล้ว แต่รถกระบะไม่มีน้ำใจก็เสียบเข้ามา รถก็เฉี่ยวกัน น้องเขาก็เสียดายรถ เพราะรถมันเป็นป้ายแดง เขาก็บอกว่า ทำไมไม่มีน้ำใจ ขับรถป่าเถื่อนขนาดนี้ เขาเลยโมโหมาก

  เรื่องที่เขาพูดจาไม่เหมาะสม ผมคิดว่า เขาคงเครียดระบายออกไปหมดว่า ทำไมสังคมเมืองไทยถึงไม่มีเหตุผล คนไทยทุกวันนี้ก็ไม่มีน้ำใจ เขาเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก สังคมที่เขาเจอจากเมืองนอกมา เป็นสังคมที่ไม่ค่อยมีคนขับรถซี้ซั้ว และมีวินัย แต่คนไทยทุกวันนี้ไม่มีน้ำใจเลย เขาบ่นกับผมตลอดเวลาว่า คนไทยไม่มีวินัย น้ำใจก็ไม่มี เขาก็เครียดของเขา เพราะเขาขับรถด้วยความระมัดระวัง เขาก็เจอเรื่อยๆ เช่น มอเตอร์ไซค์มาเฉี่ยวแล้วก็ไปเลย เขาก็เจอบ่อยๆ 

  "เขาควบคุมตัวเองได้ เขาเสียดายรถ เขาอัดอั้นเก็บกดมานานแล้ว เขาไปอยู่ต่างประเทศมา 20 ปี ไปตั้งแต่ 6 ขวบ ปกติเขาก็พูดดี ไม่ได้มีอะไร ทำงานด้านต่างประเทศ เขาก็ไม่มีอะไร ก่อนหน้าที่มีคลิปนี้ มีคลิปอื่นๆ ผมก็ไม่รู้นะ เท่าที่รู้คลิปนี้" 

  พ่อของหนุ่มแว่น กล่าวว่า ผมยังไม่เห็นคลิปนะ แต่เขามาเล่าให้ผมฟังว่า ลงคลิปแล้ว บริษัทก็ให้ออกแล้ว เขาก็บอกว่าไม่แฟร์นะที่ไล่ออก เรื่องการขับรถก็คอยเตือนเขาอยู่ คิดว่าขับในเมืองไทย ถ้าคนไม่มีน้ำใจยังไงก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง อย่าไปปะทะ อารมณ์ร้อนไปทะเลาะกับใคร ผลออกมามันเสียหายมากกว่า 

  สำหรับการเลี้ยงดู ปกติ ไม่ได้มีอะไร เขาไปอยู่ต่างประเทศ 6 ขวบ มาอยู่ไทยแค่ 1 ปี เขาเลยปรับตัวยาก ประเด็นคือ เขารักรถมาก เขาบอกว่าป๋ารถแค่ 3 เดือนเอง รถยังใหม่อยู่เลย ก็บอกเขานะว่าตามประกันหรือยัง แต่พอเกิดปัญหาอะไรขึ้น เขาจะยอมรับไม่ได้ น้องไม่ได้ป่วย

  อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่พ่อให้สัมภาษณ์อยู่นั้น มีเสียงผู้หญิงที่คาดว่าจะเป็นแม่ตะโกนออกมาว่า "ตอนนี้กินยาที่โรงพยาบาลอยู่ เพราะเครียด" 

  "ผมก็ขอโทษด้วยที่ลูกเป็นแบบนี้ เขามาแล้วมีปัญหาเรื่องการขับรถของคนไทยไม่ค่อยมีน้ำใจ เขาเลยเกิดความเครียด ก็จะพยายามให้เขาปรับปรุง ต้องขอโทษจริงๆ ที่เขาพูดอะไรไม่เหมาะสม บังคับจิตใจตัวเองไม่อยู่ ต้องขอโทษคนไทยทั้งหมด ต้องขออภัยจริงๆ"

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มแว่นหัวร้อนข่าวเด่นหนุ่มแว่นเงินล้านพ่อหนุ่มแว่นข่าวโซเชียลหนุ่มหัวร้อนด่าคนไทยข่าวหนุ่มแว่นหัวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์