ข่าว
100 year

แม่หนุ่มพิการอดข้าว ขอปิดรับบริจาค หลังน้ำใจหลั่งไหล ยอดทะลุ 1 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 18:59 น.
SHARE

ปิดยอดรับบริจาคช่วยเหลือกรณี ลูกชายพิการอดข้าวให้แม่อิ่มจนเสียชีวิตในห้องน้ำ หลังคนใจดีช่วยเหลือจำนวนมาก ยอดกว่า 1 ล้านบาท

จากกรณีลูกชายพิการ ยอมอดข้าวเพื่อให้แม่วัย 68 อิ่มท้อง หลังครอบครัวยากจนไม่มีเงินพอซื้อข้าวสาร สุดท้ายร่างกายอ่อนเพลีย พบเป็นศพในห้องน้ำ ต่อมาเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จึงร่วมกันจัดงานศพให้ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 23 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุได้มีผู้บริจาคเงินให้ นางสาวขวน อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ภายใน 1 วัน มียอดบริจาค ถึงเวลา 17.30 น.ที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงิน 1,387,781 บาท (หนึ่งล้านสามแสนแปดหมื่นเจ็ดพันเจ็ดร้อยแปดสิบเอ็ดบาท)

ทั้งนี้ นางสาวขวนพร้อมกับเพื่อนบ้านที่คอยเบิกเงินให้แต่ละเดือน ได้เดินทางไปที่ธนาคารออมสิน สาขาโรบินสัน จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง เป็นพยาน และประสานนายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน ดูแล นางสาวขวน ต่อไป

พร้อมนี้ได้ขอขอบคุณแทนนางสาวขวน ที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อไป ขอบคุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เป็นสะพานบุญ และขอปิดรับบริจาคเพียงเท่านี้ เพราะเชื่อว่าเงินจำนวนนี้น่าจะเพียงพอต่อการดำรงชีวิตต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกพิการอดข้าวครอบครัวยากจนบุรีรัมย์ยากจนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้