กีฬา
100 year

ลูกพิการยอมอดข้าวหวังให้แม่ชราอิ่ม สุดท้ายอ่อนเพลีย พบเป็นศพในห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 19:40 น.
SHARE

ลูกชายพิการ ยอมอดข้าวหวังให้แม่วัย 68 อิ่มท้อง หลังครอบครัวยากจนไม่มีเงินพอซื้อข้าวสาร สุดท้ายร่างกายอ่อนเพลีย พบเป็นศพในห้องน้ำ ด้านกู้ภัย-ตำรวจ สภ.นางรอง สุดสงสารจัดงานศพให้


วันที่ 22 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.นางรอง อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร(สอบสวน)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกเป็นเพิงหลังเล็ก ภายในห้องน้ำพบ นายสมชาย อายุ 42 ปี ศีรษะจมอยู่ในถังน้ำพลาสติกสูงประมาณ 50 ซม. เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชม.

จากการสอบถาม นางสาวขวน อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตไปทำงานต่างจังหวัด ติดต่อไม่ได้มานานกว่า 10 ปี ส่วนลูกชายเป็นอัมพาต หลังประสบอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตนจึงได้เลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา โดยอาศัยเบี้ยคนชราของตนและเบี้ยพิการของลูกชาย รวมกันจะได้เงินเดือนละ 1,400 บาท มาใช้ในชีวิตประจำวันแต่ก็ไม่เพียงพอ ทำให้ช่วงปลายเดือนของทุกเดือนต้องอดมื้อกินมื้อ ซึ่งลูกชายรู้ดี

นางสาวขวน เล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมกินข้าว กินเพียง 3 คำก็บอกว่าอิ่มแล้วให้แม่กินให้อิ่ม ตนก็ไม่เอะใจเพราะคิดว่าลูกชายไม่หิว แต่สังเกตอาการของลูกชาย เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย พยายามป้อนก็ไม่กิน วันนี้เพื่อนบ้านเอาข้าวมาให้ตนจึงหุงเต็มหม้อ หวังให้ลูกชายกินให้อิ่ม และส่วนหนึ่งได้เอาไปใส่บาตร ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลานเข้าห้องน้ำ แล้วไม่ยอมออกมา เมื่อกลับมาดูพบว่าหัวจมน้ำแล้ว

ขณะที่ น.ส.นฤมล อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า สาเหตุที่ผู้ตายไม่ยอมกินข้าวเพราะเป็นห่วงแม่ เพราะข้าวมีน้อยกลัวแม่กินไม่อิ่ม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ตาย หลายคนคาดว่าผู้ตายอดข้าวจนเป็นลมแล้วตกลงในถังน้ำ บางคนบอกว่าอาจจะจงใจให้ตัวเองจมน้ำตาย เพื่อไม่ให้เป็นภาระของแม่อีกต่อไป

ด้าน นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง เปิดเผยว่า หลังจากกู้ภัยได้เก็บศพ แม่ผู้ตายได้ขอร้องให้หน่วยกู้ภัยเผาลูกชายได้เลย เพราะไม่มีเงินจัดงานศพ แต่กู้ภัยเห็นว่าน่าจะมีการสวดอภิธรรมให้กับผู้ตาย จึงประสานขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.นางรอง เพื่อหาแนวทางจัดงานศพ ต่อมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง ด.ต.หญิงวันเพ็ญ เลนนาแซง ผบ.หมู่(ธร.) สภ.นางรอง รับจะเป็นตัวแทนเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพที่ วัดเสม็ด ต.นางรอง และมอบเงินช่วยเหลือให้กับนางสาวขวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกพิการอดข้าวครอบครัวยากจนยากจนบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้