ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มไม่ใส่ซองงานแต่ง โอดเจ้าภาพโพสต์ด่า "ไปกินฟรี" ทั้งที่ตกลงกันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 18:26 น.
SHARE

หนุ่มตั้งกระทู้ เพื่อนไม่สนิทเชิญไปงานแต่งงาน ตกลงกันว่าไม่ใส่ซอง เพราะต้องเสียค่าเดินทาง ที่พักหลายพันบาท สุดท้ายโดนเจ้าภาพตั้งสเตตัสลอยๆ บอก ถือว่าทำบุญให้กินฟรี


สมาชิกพันทิปหมายเลข 3720593 ตั้งกระทู้ว่า "เดินทางไปร่วมงานแต่งเพื่อน แล้วไม่ใส่ซอง น่าเกลียดไหม" โดยเล่าว่า เพื่อนที่ไม่ค่อยสนิทเชิญไปร่วมงานแต่ง ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งตนไม่สะดวกเดินทางไปร่วมงานจึงขอใส่ซองแทน แต่อีกฝ่ายได้คะยั้นคะยอให้ไปร่วมงานเพราะมีคนไปน้อย

ข่าวแนะนำ

สุดท้ายเลยใจอ่อนยอมไปร่วมงานด้วย แต่ได้บอกกับเพื่อนไว้ว่า "ขอไปร่วมงานเฉยๆ อาจจะไม่ได้มีของขวัญหรือใส่ซองให้เพราะค่าเดินทาง ที่พักก็เยอะแล้ว" ซึ่งเพื่อนก็โอเค บอกว่า "ขอให้มาก็ดีใจแล้ว"

เมื่อไปถึงงานก็พบว่าคนไปร่วมน้อยจริงๆ ซึ่งตนก็ไม่ได้ใส่ซองแต่อย่างใด แต่หลังจากจบงานเพื่อนคนนี้กลับโพสต์สเตตัสบนเฟซบุ๊ก ประมาณว่า "ตามมารยาทคนมาร่วมงานควรจะมีอะไรมาให้เจ้าภาพบ้าง ไม่ใช่มากินฟรี แต่ไม่เป็นไรก็ถือว่าทำบุญ"

ตนเลยแคปภาพไปถามว่าสเตตัสนี้หมายถึงตนเองหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่า "ไม่ได้ด่า แต่เสียความรู้สึก" ตนก็งงเพราะก่อนหน้านี้ตกลงกันแล้ว ถ้าอยากได้เงิน 1,000 ใส่ไปให้ได้ ไม่มีปัญหา แต่นี่บอกให้ไป ค่าตั๋วไปกลับสองพันกว่า ไหนจะที่พัก ค่ากินอยู่ ทั้งทริปหมดไปสี่พันกว่าบาท

(อ่านต้นฉบับ)

อย่างไรก็ตามได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ดังนี้

สมาชิกหมายเลข 1587617 ระบุว่า เรื่องนี่คือ เจ้าของกระทู้เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่คิดอะไรอ้อมค้อม ในเมื่อตกลงกันแล้ว ว่าถ้าไปจะไม่ใส่ซอง ส่วนเพื่อนเจ้าของกระทู้ คือปากไม่ตรงกับใจ ปากบอกไม่เป็นไร แค่มาร่วมงานก็ดีใจแล้ว แต่ในใจแอบหวังซอง มาด่าเราออกสื่อแบบนี้แล้วพูดว่าเสียความรู้สึก เรายอมไม่ได้หรอก เป็นเราเลิกคบเลยจ้า

คุณ Willkommen ระบุว่า เอาแบบใจเขาใจเรา งานแต่งอาจจะมีครั้งเดียวในชีวิต เขาเชิญคนไปงานจะมีจุดประสงค์อะไรก็ตาม คนไปร่วมงานก็ควรแสดงน้ำใจในการใส่ซองให้เขาตามกำลัง ไม่ใส่ซะเลยนี่น่าเกลียดมาก คุณบอกว่าหมดไปเยอะในการเดินทาง เราเชื่อคุณ คุณไม่ควรไปงานถ้าการเงินไม่พร้อม ใส่ซองฝากไปเล็กน้อยตามกำลัง ส่วนเจ้าภาพผิดหวังจากสิ่งที่หวัง ตัดพ้อต่อว่าลง fb นี่ก็ไม่มีมรรยาท

คุณ ความรักก็เหมือนรถเมล์ ระบุว่า เป็นเรา เราใส่ซองให้อีกห้าร้อยบาท เราไม่ได้คิดถึงค่าเดินทางค่าที่พักว่าจะหมดไปเท่าไหร่ คิดแค่ว่าเค้าแต่งงาน เค้าเชิญ เราก็ยินดีไปร่วมงาน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มาก็โอนมา 500 สาวติดงาน เจอเจ้าสาวแชตทวงซองงานแต่ง

สาวข้องใจ ไม่ว่างไปงานแต่งเพื่อน แต่กลับโดนทวง "ซอง" ไม่ต่างลูกหนี้

(ภาพและข้อมูลจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 3720593)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานแต่งงานซองงานแต่งงานงานแต่งข่าวโซเชียลใส่ซองงานแต่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:32 น.