ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวข้องใจ ไม่ว่างไปงานแต่งเพื่อน แต่กลับโดนทวง "ซอง" ไม่ต่างลูกหนี้

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 14:23 น.
SHARE

สาวสุดงง ไม่ว่างไปร่วมงานแต่งของเพื่อนร่วมงาน แต่กลับโดนตามทวงซองไม่ต่างจากทวงหนี้ ด้านชาวเน็ตเห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย ต่างคนต่างมีเหตุผลไม่เหมือนกัน

สมาชิกพันทิปหมายเลข 5391789 ตั้งกระทู้ปรึกษาปัญหา หลังโดนเพื่อนร่วมงานทวงซองงานแต่ง โดยเล่าว่า เพื่อนที่ทำงานกำลังจะแต่งงานและได้เอาการ์ดเชิญมาแจก ด้วยระยะทางและงานของตน จึงไม่สามารถไปร่วมงานแต่งเพื่อนคนนี้ได้ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อใกล้ถึงวันที่เพื่อนจะต้องกลับบ้านไปเตรียมงาน เพื่อนคนนี้ก็มาทวงซอง ซึ่งวันนั้นตนก็ไม่สะดวกเอาซองให้ก็เลยผลัดไปอีก แต่อีกฝ่ายก็โทรมาทวงอีก ตนเลยบอกว่าจะโอนให้แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอม แล้วบอกตนว่าเดี๋ยวกลับมาทำงานค่อยให้ก็ได้ พอไปคุยกับเพื่อนๆ คนอื่น ก็ถูกทวงเหมือนกัน 

"เลยสงสัยว่า สรุปการ์ดเชิญ นี่มีไว้เชิญไปร่วมงาน หรือ มันมีไว้สำหรับขอเงินช่วยงาน แล้วลองคิดดูนะว่าถ้าเราไปร่วมงานได้ เราก็ต้องเสียค่าเดินทาง ค่าที่พักอีก รวมๆ แล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 3 พัน สำหรับเราแค่เพื่อนมาร่วมงานได้เราก็ดีใจแล้ว ที่เหลือก็แล้วแต่น้ำใจของเพื่อนแล้ว"

(กระทู้ต้นฉบับ)

ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ดังนี้

คุณ สมาชิกหมายเลข 5304029 : จริงๆ ก็ทั้ง 2 นะ ก็เหมือนว่าได้ร่วมเชิญเข้างานแต่มีค่าผ่านทาง มันก็เสียทั้งคู่แหละครับ เขาจ้างโรงแรม ได้หาอาหาร หาที่ดีๆ เย็นๆ ให้เรานั่ง ส่วนที่เราใช้เพื่อมางานนี้เข้างานนี้ก็ถือว่าค่าโรงแรม ค่าอาหาร การที่เขาทวงซองบ่อยๆ คิดได้ 2 แบบ 1.คุณใส่ซองไปแล้ว นั่นแปลว่าคุณไปร่วมงานแน่นอน 2.คือเขาก็อยากได้เงินในซอง เพราะการจัดงานแต่งงาน มันไม่ใช่น้อยๆ แน่คุณ

คุณ Febie : เขาเชิญคุณ ก็แปลว่าเขาให้เกียรติคุณ ถือว่าเป็นเพื่อน ถึงไม่ไปงาน ก็ต้องมีของขวัญให้เขา มันเป็นมารยาท ตาคุณแต่งบ้างเขาก็จะตอบแทนกลับมา แต่ถึงกับมาทวง มันก็มากไป

คุณ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง : ถ้าเป็นเรา เราไม่ให้ค่ะ ไม่สนอะไรทั้งนั้น ถ้ามิตรภาพของเค้าคือเอาไว้ใช้ประโยชน์ ไม่ต้องมีเค้าเป็นเพื่อนก็ได้ และเชื่อไหมคะ คนแบบนี้ ให้น้อยก็เอาไปนินทาอยู่ดีค่ะ ให้มากก็เสียดายตังค์ กับคนแบบนี้ให้ 100 ยังเสียดาย.
 


(ข้อมูลจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 5391789)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซองงานแต่งงานแต่งงานงานแต่งงานเพื่อนร่วมงานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:45 น.