ข่าว
100 year

แม่ตะเคียนแฝงร่างด.ญ. วัย 14 ชี้จุดขุดตอไม้ที่เหลือคาดต้องใช้แบ็กโฮช่วย

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 21:26 น.
SHARE

"แม่ตะเคียน" แฝงร่างด.ญ. วัย 14 ชี้จุดขุดตอไม้ที่เหลือ คาดต้องใช้แบ็กโฮเข้ามาช่วยขุด พบก่อนหน้านี้เด็กถูกผีเข้ากรีดร้อง สุดน่ากลัว

จากกรณีเด็กหญิง วัย 14 ปี มีอาการคล้ายถูกผีเข้านั่งร้องไห้กรีดร้องโหยหวน โดยมีพ่อแม่ และญาติพี่น้องคอยจับตัวเอาไว้ ซึ่งมีการนำพระเครื่อง สายสิญจน์มาคล้องคอ พร้อมด้วยผ้ายันต์มาคลุมที่ศีรษะจนอาการค่อยๆ สงบลง และภายในบ้านมีต้นตะเคียนที่อยู่ใต้บ้านตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ทางครอบครัวของเด็กหญิง วัย 14 ปี พร้อมด้วยเพื่อนบ้าน ได้จัดพิธีบวงสรวงแม่ตะเคียน โดยจัดเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ เช่น บายศรี หัวหมู ไก่ต้ม ผลไม้ เหล้า ขนม และน้ำแดง เพื่อบอกกล่าวแม่ตะเคียน ในการทำการขุดตอแม่ตะเคียนขนาดใหญ่ที่ยังจมอยู่ในดินใต้ถุนบ้านอีก 1 ท่อน

หลังจากจุดธูปบอกเล่าทำพิธีบวงสรวง เจ้าแม่ตะเคียนได้มาแฝงร่างของเด็กหญิง วัย 14 ปี และบอกว่า เป็นตอของต้นตะเคียนเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่ยังจมอยู่ในดินใต้ถุนบ้านนั้น ให้หันหน้าไปทางทิศเหนือ และจะอยู่ทางด้านซ้ายของบ้านใกล้กับห้องน้ำ

โดยการขุดนั้นจะต้องใช้รถแบ็กโฮเข้ามาช่วยขุด แต่ในตอนนี้ให้ชาวบ้านที่มีความเชื่อช่วยกันนำเศษหินที่ทับตอตะเคียนขึ้นมาก่อน ซึ่งทางครอบครัวจึงได้ไปทำเรื่องขอรถแบ็กโฮจากทางเทศบาลตำบลไชโยมาช่วยขุดต่อไป

ก่อนหน้านี้ เด็กหญิงวัย 14 ปี เคยมาเล่ากับทางบ้านว่า มีผู้หญิงใส่ชุดไทยสีชมพูยืนอยู่ในห้องนอน แต่ก็ไม่มีใครสนใจเพราะเป็นแค่ความฝันจนในช่วงหลังได้ล้มป่วยด้วยอาการปวดหัว ปวดท้อง อยู่บ่อยครั้ง ทางญาติได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างทางเกิดกรีดร้องขึ้นว่าบอกว่า พบเห็นวิญญาณที่อยู่ข้างทางจะนำตัวลูกสาวไปอยู่ด้วย สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ว่าลูกสาวจะเกิดอาการจิตตก จนมาเกิดอาการกรีดร้องโหยหวยจนน่าขนลุกอยู่ภายในบ้านกันจนต้องช่วยกันจับ

หลังจากนั้นได้พาลูกสาวไปหาหมอดู บอกว่า ลูกสาวถูกสัมภเวสีเข้ามาแฝงร่างภายในบ้าน เพราะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านไม่ยอมปกป้อง เนื่องจากบริเวณใต้บ้านหลังนี้มีต้นตะเคียน 2 ท่อน อยู่ใต้ดินมานานมากแล้ว และอยากจะขึ้นมาช่วยปกป้องคุ้มครองลูกสาว และยังเคยไปเข้าฝันลูกสาวว่าอยากรับไว้เป็นลูกสาว แต่คนในบ้านไม่เคยสนใจแถมยังสร้างห้องน้ำใกล้กับแม่ตะเคียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลอน ด.ญ.วัย 14 ร้องโหยหวนคล้ายถูกผีเข้า แม่เผยที่บ้านมีตะเคียน 2 ท่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะเคียนผีเข้าผีเข้าเด็กอ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้