ข่าว
100 year

หลอน ด.ญ.วัย 14 ร้องโหยหวนคล้ายถูกผีเข้า แม่เผยที่บ้านมีตะเคียน 2 ท่อน

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 21:19 น.
SHARE

สุดหลอน พบเด็กหญิงวัย 14 ปี ร้องโหยหวนคล้ายถูกผีเข้า แม่เผยที่บ้านมีตะเคียน 2 ท่อน แต่อีกท่อนยังเอาขึ้นมาไม่ได้ คาดมีความเชื่อมโยงกับลูกสาว

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ในจังหวัดอ่างทอง มีการเผยแพร่คลิปเด็กหญิงวัย 14 ปี นั่งร้องไห้กรีดร้องโหยหวน โดยมีพ่อแม่และญาติพี่น้องคอยจับตัวเอาไว้ ซึ่งมีการนำพระเครื่อง สายสิญจน์ มาคล้องคอ พร้อมด้วยผ้าลักษณะคล้ายผ้ายันต์มาคลุมที่ศีรษะ จนอาการค่อยๆ สงบลง สร้างความหลอนจนขนลุกให้กับผู้ที่ดูคลิปดังกล่าวกันไปตามๆ กัน

ทั้งนี้ โดยก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เด็กหญิงวัย 14 ปี มาเล่ากับทางบ้านว่า มีผู้หญิงใส่ชุดไทยสีชมพูยืนอยู่ในห้องนอน แต่ก็ไม่มีใครสนใจเพราะเป็นแค่ความฝัน จนในช่วงหลัง เด็กล้มป่วยด้วยอาการปวดหัว ปวดท้อง อยู่บ่อยครั้ง

ทางญาติได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างทางก็กรีดร้อง บอกว่า เห็นวิญญาณที่อยู่ข้างทางจะนำตัวไปอยู่ด้วย สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ว่าลูกสาวจะเกิดอาการจิตตก จนมาเกิดอาการกรีดร้องโหยหวยจนน่าขนลุกอยู่ภายในบ้านกันจนต้องช่วยกันจับตัว

นางสุกัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี แม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี เล่าให้ฟังว่า บ้านของตนเองปลูกเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง อยู่ริมถนนทางเข้าวัดแห่งหนึ่ง ด้านหลังบ้านติดบ่อน้ำ เมื่อก่อนลูกสาวเป็นคนปกติ สภาพร่างกายแข็งแรง แต่เมื่อไม่นานมานี้ลูกสาวได้ล้มป่วยอยู่บ่อยครั้ง จนมีอยู่คืนหนึ่งขณะที่ลูกสาวกำลังนั่งอยู่ในบ้านกับครอบครัว อยู่ดีๆ ลูกสาวได้ส่งเสียงกรีดร้องออกมา ทางครอบครัวจึงได้นำเครื่องรางของขลังมาคล้องคอจนอาการสงบลง

หลังจากนั้นได้พาลูกสาวไปหาหมอดู บอกว่าลูกสาวถูกสัมภเวสีเข้ามาแฝงร่างภายในบ้าน เพราะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านไม่ยอมปกป้อง เนื่องจากบริเวณใต้บ้านหลังนี้มีต้นตะเคียน 2 ท่อน อยู่ใต้ดินมานานมากแล้ว และอยากจะขึ้นมาช่วยปกป้องคุ้มครองลูกสาว

นอกจากนี้ ยังเคยไปเข้าฝันลูกสาวว่าอยากรับไว้เป็นลูกสาว แต่คนในบ้านไม่เคยสนใจแถมยังสร้างห้องน้ำใกล้กับแม่ตะเคียน หมอดูจึงให้ทางครอบครัวไปขุดเอาต้นตะเคียนขึ้นมาได้ 1 ท่อน มีความยาวประมาณ 1 เมตร ส่วนที่เหลือยังหาไม่พบ ซึ่งมีขนาดเท่าคนโอบ และให้ไปถอนตะปูที่ตอกอยู่ที่เสาในห้องของลูกสาวออก พร้อมกับนำชุดไทยมาถวาย

หลังจากนั้นอาการของลูกสาวก็ดีขึ้น แต่ตนเองก็สังเกตว่าบางครั้งลูกสาวเหมือนมีแม่ตะเคียนมาแฝงร่างแทน และยังได้มาให้โชคให้ลาภกับชาวบ้านที่มาช่วยขุดหาต้นตะเคียนอีกด้วย ซึ่งตนเองอยากจะบอกถึงผู้ที่เชื่อถือสิ่งลี้ลับให้มาช่วยกันขุดหา เพราะลำพังสามีของตนเองเพียงคนเดียวคงไม่ไหว

โดยสามีของตนเองได้สัญญาไว้ว่า หากขุดพบต้นตะเคียนที่เหลืออีกท่อนขึ้นมาได้ ก็จะทำการตั้งศาลบูชา และจะทำการบวชให้อีก 9 วัน เพื่อที่ลูกสาวขอตนเองจะได้มีอาการดีขึ้นตามความเชื่อกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะเคียนผีเข้าผีเข้าเด็กอ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้