ข่าว
100 year

เด็กเล่นเกมหัวร้อน ปัดเป็นคนก้าวร้าว ทำไปเพราะโดนโกง จริงๆ รักแม่มาก

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 17:05 น.
SHARE

เปิดใจ "เด็กเล่นเกมหัวร้อน" ปัดเป็นเด็กก้าวร้าว จริงๆ รักแม่มาก แต่ที่ทำไปเพราะโดนแกล้งโดนโกง ยอมรับว่าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมตัดพ้อ "ทำดีร้อยครั้งไม่เท่าทำผิดครั้งเดียว"

จากกรณีคลิปที่แชร์ว่อนโลกออนไลน์ เมื่อเด็กชายเจ (นามสมมติ) คนหนึ่งกำลังนั่งเล่มเกมพร้อมกับไลฟ์สด แต่อยู่ๆ เกิดตะโกนด่าคนในเกม เนื่องจากโดนแกล้งเอาของในเกมไป จนอาม่าต้องเข้ามาปลอบและพยายามบอกให้เลิกเล่นเกม แต่เด็กชายยังเกิดอาการโมโหอย่างหนัก โดยทุบแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์หลายครั้งด้วยความโมโห พร้อมกับขู่ว่าจะทำร้ายทั้งแม่และอาม่า แล้วไปถือมีดอีโต้มาขู่จะฟันแม่ หลังปาหูฟังลูกชายทิ้งจนพังต้องวิ่งหนีตายอลหม่าน

ล่าสุด วันที่ 21 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของน้องเจ (นามสมมติ) เด็กคนดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อไปถึงได้พบกับแม่ของน้องเจ พักอยู่ในบ้านพร้อมกับอาม่า และน้องเจ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง

ทางด้าน แม่ของน้องเจ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ตามคลิปนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงลูกชายใช้มือทุบคอมและเอะอะโวยวายจึงได้ตื่นขึ้นมาดู ต่อมาทราบว่าลูกชายได้ถูกเพื่อนแกล้งและโกงของในเกมไป จากนั้นตนจึงได้ไปหยิบหูฟังเพื่อไปต่อว่าเพื่อนในเกมและปาหูฟังลงพื้นจนได้รับความเสียหายจนลูกชายเกิดอาการโมโห

สำหรับลูกชายเองทราบว่าปกติก็เล่นเกมบ้าง กระทั่งช่วงปิดเทอมลูกชายได้ใช้เวลากับการเล่นเกมมากขึ้นกว่าเดิม ช่วงแรกลูกชายไม่ได้มีอาการก้าวร้าวแบบนี้ แต่หลังเล่นมากขึ้นจนเกิดการทะเลาะกับเพื่อน ตนเองก็พยายามเข้าไปพูดคุยด้วย เนื่องจากเห็นลูกชายเครียดพร้อมกับบอกว่าถ้าเล่นแล้วไม่สนุกก็อย่าเล่น ลูกชายก็รับปากจนกระทั่งทราบว่าลูกชายได้แอบเล่นในช่วงกลางคืนซึ่งตนก็นอนหลับไปแล้ว จนได้ยินเสียงลูกชายทะเลาะกับเพื่อนในเกมจึงได้ลุกขึ้นมาดูจนทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะถูกเพื่อนโกง

ขณะที่ ลูกชายเป็นเด็กสมาธิสั้น ซึ่งก็ได้ทานยาอยู่ โดยลูกชายเป็นคนเรียนเก่งและจะสนใจในสิ่งที่ทำอยู่อย่างมาก เมื่อถามว่าเกมเป็นสาเหตุถึงความก้าวร้าวหรือไม่นั้น ตนยอมรับว่าก็มีบ้างแต่ถ้าหลีกเลี่ยงคำหยาบและแบ่งเวลาให้เหมาะสมได้ก็คงไม่เป็นไร สำหรับกระแสที่ตอบรับกลับมาหลังจากได้มีคลิปเผยแพร่ในโซเชียลตนเองก็ได้เข้าไปสอบถามลูกชายว่าจะอัดคลิปทำไม ซึ่งลูกก็รู้ใช่ไหมว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดีแต่ถ้าจะทำเพื่อประชดใครคนหนึ่งเพื่อให้เขาเอาของมาคืนมันก็ไม่ถูกต้อง

สำหรับคลิปดังกล่าว ทราบว่าเพื่อนลูกชายเอาไปลงซึ่งก็สงสัยว่าสิ่งที่ไม่ดีทำไมถูกแชร์ไปเร็วจัง ซึ่งก็อยากให้หันกลับมามองด้านดีบ้างว่าลูกชายเองก็ได้ยอมรับผิดและได้ทำคลิปกราบขอโทษแม่แล้ว อย่างไรก็ตามยอมรับว่าคลิปที่เกิดขึ้นนั้นไม่ถูกต้อง ส่วนกระแสที่บอกว่าแม่ตามใจนั้น ตนก็ได้ตักเตือนแล้วแต่ลูกชายก็ไม่เชื่อแต่ลูกชายจะไปเชื่อพี่ที่อยู่ในเกมมากกว่า ณ วันนี้ถึงลูกชายจะเป็นยังไงคุณแม่ก็รัก และให้อภัย จะให้ตัดขาดกันก็ไม่ได้

ทางด้าน น้องเจ (นามสมมติ) กล่าวว่า หลังเหตุการณ์ดังกล่าวตนยอมรับว่าเสียใจ และมันก็รุนแรงทุกคนเองก็เคยโมโห และอาการของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถบังคับอารมณ์ได้ สำหรับเกมนั้นตนมองว่าไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ตนเป็นแบบนี้ แต่ที่เป็นเพราะตนเองนั้นถูกโกง ทั้งนี้เกมเองก็มีประโยชน์ทำให้เราหายเครียดได้และได้เพื่อนเพิ่ม ส่วนที่เครียดนั้นน่าจะมาจากการถูกแกล้งและโดนโกงของมากกว่า

"ส่วนปัญหาโซเชียลนั้น ตนมองว่าไปเร็วมากและคลิปที่เพื่อนเอาไปลงตนเองยอมรับว่าโมโห เพื่อนไม่น่าทำแบบนี้ ส่วนพี่มาลีคือยูทูบเบอร์ที่เล่นเกมด้วยกันอยู่ และจะคอยสอนเล่นเกมในกลุ่มและเล่นด้วยกันบ่อยและเป็นคนที่คอยเตือนตนให้ใจเย็น อย่างไรก็ตาม สังคมอาจมองว่าตนเองเป็นคนก้าวร้าวแต่ตนเองนั้นเป็นคนที่รักแม่มาก แต่คนเข้าใจบางคนรู้แต่บางคนก็อยากด่าเพื่อความสนุกก็มี โดยมาตัดสินเราแค่คลิปเดียว ดั่งคำที่ว่า ทำดีร้อยครั้งไม่เท่าทำผิดครั้งเดียว" น้องเจ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาลีสวยมากข่าวเด่นเด็กติดเกมนักแคสเกมสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้