ข่าว
100 year

สรุปจบดราม่า #มาลีสวยมาก หลังพบเด็กเล่นเกมหัวร้อน หวิดทำร้ายแม่

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 15:14 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวงการเกม และชาวโซเชียล คนใช้ทวิตเตอร์ดัน #มาลีสวยมาก ขึ้นที่ 1 หลังมีคลิปเด็กเล่นเกมหัวร้อนหวิดทำร้ายแม่ และอาม่า

- ช่วงค่ำของวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา ชาวโซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอจากยูทูบ ซึ่งมีเด็กชายคนหนึ่ง ชื่อ น้องเจ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี โมโหทุบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เนื่องจากโมโหที่เล่นเกมแพ้

- น้องเจ บอกว่า น้องหัวร้อนเพราะแม่มาด่าเพื่อน และทำหูฟังน้องเจพัง 

- จากนั้นน้องเจก็โมโหแม่ และอาม่า ไม่ได้ทำร้ายใครเลย วิ่งไปเอามีดมาฟันโน้ตบุ๊กของตัวเอง

- น้องเจได้ขอโทษแม่กับอาม่าแล้ว 

- เหตุการณ์นี้ถูกตั้งกล้องไลฟ์สด และเกิดขึ้นมา 2-3 วันแล้ว และมีเพื่อนสนิทของน้องเจ ตัดคลิปบางส่วนไปลงยูทูบ ซึ่งน้องเจบอกว่าไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเพื่อนถึงทำแบบนี้ และทำให้สังคมเกมแย่

- ทุกวันนี้น้องเจต้องกินยา เนื่องจากไม่สบาย 

- หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาด่าน้องเจ เป็นจำนวนมาก 

- จากนั้นไม่มาน ก็มีชื่อของ 'มาลีสวยมาก' ผุดขึ้นมา

- น้องเจ ออกมาบอกว่า พี่มาลี เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพี่มาลี พี่เขาซื้อหูฟังให้น้องเจ และผมก็ทำให้พี่มาลี ดูแย่

- มีคลิปเผยแพร่ว่า มาลี สั่งน้องเจ ให้บอกแม่ว่าให้คราง เผยแพร่ออกมา

- มาลีใช้คำไม่สุภาพคุยกับเด็ก

- ชาวโซเชียลจำนวนมาก ออกมาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งไล่ดูผลงานของมาลี หลายคนมองว่า ผลงานของมาลี อาจจะต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม มีหลายคอนเทนต์ไม่เหมาะกับต่ำกว่า 18 ปี

- ล่าสุด มาลีสวยมาก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ได้โทรไปหาน้องเพื่อที่จะพูดคุยและพยายามเตือนสติน้อง หวังจะให้อารมณ์เย็นลง และน้องก็ได้เอ่ยชื่อตนในคลิป จนทำให้คนเข้าใจผิดว่าตนเป็นต้นเหตุและก็เข้ามาด่าตนจำนวนมาก ("มาลีสวยมาก" เปิดใจหลังถูกด่าปม เด็กโมโหทุบคอมพิวเตอร์ คว้าอีโต้ขู่แม่)

ดลประภพ เทียนดำ หรือ ซัน คนในวงการเกมรู้จักกันดีกว่า SunWatlz ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ว่า คนแบบมาลีก็เหมือนระเบิดเวลาอ่ะ สุดท้ายเด็กแยกแยะไม่ได้กันทุกคนหรอกว่าอันไหนคือมันควรทำและไม่ควรทำ ต่อให้พ่อแม่ดูแลยังไงก็มีเผลอ มันก็แค่ระเบิดที่รอวันปะทุที่มาลีเป็นคนชงให้เฉยๆ แต่คนระเบิดก็ คือ เด็ก เด็กก็ คือเด็กอ่ะ ไม่ใช่ทุกเรื่องที่คิดได้

- น่างง ยิ่งกว่าคือมีคนเข้าไปสนับสนุนเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ สปอนเข้าบ้าง ซื้อคอนเทนต์ช่องเค้าบ้าง ให้มันดูเหมือนว่าเป็นอะไรที่ปกติไปซะอย่างนั้น จะเป็นกันอีกนานไหมกับบ้านเราที่ชอบสนับสนุนสื่ออะไรผิดๆ สุดท้ายดาบมันก็วนย้อนกลับมาหาคนในวงการกันเอง

- ขอร้องคนเล่นเกมทุกคน ไม่ควรแชร์คลิปเรื่องประเด็นที่เกิดขึ้นผ่านทาง Social Network นะ คลิปต้นตอไม่มีการเซนเซอร์หน้าด้วย น้องยังเป็นเยาวชนอยู่ ขอความร่วมมือทุกคนด้วย

รู้จักอาชีพ นักแคสเกมได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกมเล่นเกมหัวร้อนมาลีสวยมากข่าวโซเชียลดราม่าวงการเกมแคสแกมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้