ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใครคือผู้โชคดี 1,482 สิทธิ์ ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ 9 ต.ค. เต็มเร็วมาก

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 09:26 น.
  SHARE

  1,482 ผู้โชคดี ใช้สิทธิ์กดลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" 9 ต.ค. เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืน เต็มไวตั้งแต่ 00.14 น. เตือนคนกลุ่มแรกที่ได้รับ SMS ยืนยันตัวตน จับจ่ายครั้งแรก ภายในวันพรุ่งนี้

  หลังจากรัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน "ชิมช้อปใช้" เพื่อรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 กำหนดจำนวน 10 ล้านคน โดยเปิดให้ลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคนต่อวัน โดยจะได้เงินผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" คนละ 1,000 บาท ซึ่งพบว่ามีคนลงทะเบียนครบจำนวนทุกวัน ต่อมาจึงมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมให้เต็ม 10 ล้านคน สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้วแต่ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากผิดเงื่อนไขหรือให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำนวนสิทธิ์ "ลงทะเบียนชิมช้อปใช้" ที่คงเหลือจำนวน 1,482 สิทธิ์ มีผู้ลงทะเบียนจนเต็มไปแล้ว ตั้งแต่เวลา 00.14 น. ที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม ข้อกำหนดหนึ่งของโครงการ "ชิมช้อปใช้" คือให้ประชาชนที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ต้องเปิดการจับจ่ายครั้งแรกภายในระยะเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันระบบตัดคืนเงิน ซึ่งกลุ่มแรกที่จะครบกำหนดคือผู้ได้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ในวันแรก 27 ก.ย. ที่ผ่านมา เท่ากับว่ากลุ่มคนดังกล่าวเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 วัน ในการใช้สิทธิ์ครั้งแรก แต่หากใช้สิทธิ์ครั้งแรกแล้วมีเงินเหลือ สามารถนำไปใช้ยังสถานที่อื่นๆ ภายในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ได้ จนถึงวันที่ 30 พ.ย. นี้

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ชิมช้อปใช้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิมช้อปใช้ข่าวเด่นลงทะเบียนชิมช้อปใช้ยืนยันสิทธิ์ลงทะเบียนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้