ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีตเพื่อนบ้าน "ท็อปเสี่ยหมื่นล้าน" เผยเคยเห็นหมายศาลมาติดที่หน้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 21:31 น.
  SHARE

  อดีตเพื่อนบ้าน "ท็อปเสี่ยหมื่นล้าน" ย่านสมุทรปราการ เผยเคยเห็นหมายศาลมาติดที่หน้าบ้าน แถมเคยบอกทำธุรกิจถลุงทองแดง ไม่รู้ว่ารวยจริงไม่จริง แต่แต่งตัวดีตลอด

  จากกรณีนางสาวดา (นามสมมติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูก นายท็อป (นามสมมติ) อายุ 50 ปี อ้างว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านหลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรูแต่หนีหนี้งานแต่งเกือบ 6 ล้านบาท ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านแห่งหนึ่ง ย่านสำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านที่ระบุไว้ตามทะเบียนราษฎรของ เสี่ยท็อปหมื่นล้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่เสี่ยท็อปเคยอยู่อาศัย ต่อมามีคนมาซื้อต่อไปประมาณ 4-5 ปี แล้ว ก่อนที่เจ้าของใหม่จะเปิดเป็นร้านรับทำเครื่องอบขนมปัง

  วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างละแวกบ้าน เสี่ยท็อปหมื่นล้าน เปิดเผยว่า ปกติช่วงที่เสี่ยท็อป อยู่ที่บ้านนี้ เขาก็ไม่เคยคุยกับตนเลย เสี่ยท็อปจะแต่งตัวหรูใส่สูทใส่รองเท้าขัดมัน ตนมาเจอกับเขาตั้งแต่ตนมาขับวินอยู่ตรงนี้ประมาณปี 2546 ก็จะเห็นหน้าเสี่ยทุกวัน เขาทำงานอะไรก็ไม่มีใครทราบ เขาขายบ้านหลังนี้ไปก็ประมาณ 4-5 ปีแล้ว ส่วนเรื่องที่เขาทำธุรกิจอะไรตนก็ไม่รู้เหมือนกัน

  ขณะที่ แม่ค้ารายหนึ่ง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน เล่าว่า ตนก็ไม่ได้รู้จับกับเสี่ยท็อป แต่อย่างใด แต่รู้จักกับแม่กับยายเขามากกว่า ปกติแล้วเสี่ยจะไม่ค่อยมาสุงสิงกับใคร จะเห็นหน้ากันก็จะทักกันนิดหน่อย เห็นจากข่าวตอนแรกก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นเขา แต่ดูรูปร่างแล้วมันคล้าย คิดไม่ถึงว่าจะเป็นเขา

  ปกติเสี่ยท็อปจะแต่งตัวดีตลอด ก่อนหน้านี้ก็เคยมีหมายศาลมาติดอยู่ที่หน้าบ้านบ่อยๆ แต่ก็ไม่เคยถามเขาว่าเป็นเรื่องอะไร และเขาเคยมีภรรยาอยู่แล้วและมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน ส่วนธุรกิจที่เขาทำอยู่ก็เขาเคยบอกว่าทำเกี่ยวกับโรงงานถลุงทองแดงอะไรสักอย่าง แต่ธุรกิจสองหมื่นสามหมื่นล้านไม่เคยได้ยิน

  อ่านข่าว เสี่ยหมื่นล้าน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยหมื่นล้านข่าวเด่นท็อป เสี่ยหมื่นล้านเสี่ยท็อปหมื่นล้านหนีหนี้งานแต่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:19 น.