แฟนคลับอวยพรวันเกิด "หลินฮุ่ย" ครบ 18 ปี หลั่งน้ำตาอาลัย "ช่วงช่วง" (คลิป)

ข่าว

  แฟนคลับอวยพรวันเกิด "หลินฮุ่ย" ครบ 18 ปี หลั่งน้ำตาอาลัย "ช่วงช่วง" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ย. 2562 13:38 น.

  สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดแต่งหิมะเทียมและต้นไผ่ประดับผลไม้ วันเกิด "หลินฮุ่ย" อายุครบ 18 ปี เรียบง่าย เนื่องจากอยู่ในช่วงอาลัย “ช่วงช่วง” แฟนคลับให้กำลังใจแน่น

  วันที่ 28 ก.ย.62 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันคล้ายวันเกิดของแพนด้า "หลินฮุ่ย" อายุครบ 18 ปีในปีนี้ แม้จะไม่มีการจัดกิจกรรมเหมือนเช่นทุกปี เนื่องจากบรรยากาศภายในส่วนสัตว์อยู่ในช่วงอาลัยจากการตายของ "ช่วงช่วง" แพนด้าคู่ขวัญ เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

  แต่ภายในส่วนจัดการแสดงของหลินฮุ่ยนั้น นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการจัดส่งเสริมพฤติกรรมแพนด้าหลินฮุ่ย โดยจัดให้มีหิมะเทียมและนำผลไม้มาตกแต่งต้นไผ่ให้แพนด้าหลินฮุ่ยได้เห็น ซึ่งก็ได้มีแฟนคลับแพนด้าเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก โดยแพนด้าหลินฮุ่ยได้มานั่งกินไผ่และเล่นหิมะเทียม ถึงบรรยากาศจะดูเงียบเหงา เพราะทุกปีในวันเกิดแพนด้าหลินฮุ่ยแฟนคลับจะเห็นแพนด้าคู่ขวัญนั่งกินไผ่พร้อมหน้ากันทั้งสองตัว

  อย่างไรก็ตาม ในส่วนจัดแสดงแพนด้าช่วงช่วง ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดแต่งไว้อาลัยแพนด้าช่วงช่วง โดยได้นำรูปภาพมาวางไว้พร้อมประดอกไม้เป็นรูปช่วงช่วงและมีบอร์ดให้ติดคำไว้อาลัยช่วงช่วง ซึ่งมีแฟนคลับมาเขียนจำนวนมาก ซึ่งบางคนถึงกับหลั่งน้ำตาสงสารช่วงช่วง พร้อมขอให้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลแพนด้าหลินฮุ่ยให้ดี พร้อมกันนี้ก็อวยพรหลินฮุ่ยให้มีความสุขและขอให้แพนด้าช่วงช่วงไปอยู่ยังภพที่ดีพร้อมขอบคุณแพนด้าทั้งสองที่ให้ความสุขชาวไทยมาตลอด

  ในส่วนของการตายของแพนด้าช่วงช่วง ยังไม่มีการแถลงสาเหตุการตาย เนื่องจากต้องรอผลสรุปจากทางฝ่ายจีนที่จะแจ้งในเรื่องนี้หลังจากมีการสรุปผลให้เป็นในทิศทางเดียวกันของ 2 ประเทศเพราะแพนด้าช่วงช่วงถือเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทย-จีน จึงมีความละเอียดอ่อนในเรื่องการให้ข่าวสารที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนทั้งสองฝ่าย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพนด้าหลินฮุ่ยช่วงช่วงสวนสัตว์เชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์