กีฬา
100 year

รมว.วัฒนธรรม ยกคดี “ลัลลาเบล” อุทาหรณ์สอนหญิง พริตตี้รับงานต้องมีสติ

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 17:13 น.
SHARE

รมว.วัฒนธรรม ยอมรับปัจจุบันมีอาชีพเกิดใหม่ การแข่งขันสูง ขอให้สังคมมองคดีพริตตี้ "ลัลลาเบล" เป็นกรณีศึกษา เป็นอุทาหรณ์เลือกอาชีพของผู้หญิง ต้องมีสติ เลือกศีลธรรมมากกว่าค่าตอบแทนทางวัตถุ


วันที่ 23 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวถึงกรณี "ลัลลาเบล" พริตตี้สาวที่ถูกพบเป็นศพในคอนโดหรูฯ ว่า ตนมองว่าเป็นกรณีศึกษาที่สังคมต้องตระหนัก ถึงความเสี่ยงในการประกอบอาชีพ อีกทั้งเป็นอุทาหรณ์ในการเลือกอาชีพของผู้หญิง

ในสังคมที่มีการแข่งขันสูงทำให้เกิดอาชีพใหม่ๆ ขึ้นมา จากเดิมเรารู้ว่าอาชีพพริตตี้ เป็นตัวแทนนำเสนอสินค้า แต่ปัจจุบันอาชีพพริตตี้ ไม่เป็นแค่นั้น แต่ยังก้าวสู่งานบริการที่ต้องการให้ลูกค้าพึงพอใจ ทั้งเป็นเพื่อนร่วมดื่ม ร่วมรับประทานอาหารและอาจมีมากกว่านั้นด้วย ส่วนตัวคิดว่าผู้ทำงานควรต้องมีสติพิจารณาดูว่า อะไรคือความพอดี พอควร นี่เป็นสิ่งสำคัญ

อย่างไรก็ตามตนในฐานะที่ดูแลงานด้านสังคมและวัฒนธรรม มองว่าครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแลลูกหลาน โดยเฉพาะในการทำงานขอให้ดูความเหมาะสม หากเกิดความเสี่ยงภัยก็ควรสกัดยับยั้งและให้หลีกเลี่ยง

ขณะเดียวกันในเรื่องของค่านิยมคนยุคใหม่ที่มองว่า การทำงานแบบนี้เป็นการแลกเงินมาอย่างง่ายๆ ตนเห็นว่าเป็นความคิดของแต่ละบุคคลที่คิดหารายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งมีหลากหลายช่องทาง แต่อยากให้เลือกทำงานจากความสามารถของตนเอง ไม่เสี่ยงจนเกินไป และขอให้มองเรื่องของศีลธรรม จริยธรรม มากกว่าค่าตอบแทนทางวัตถุ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวเด่นพริตตี้อาชีพอิทธิพล คุณปลื้มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้