กีฬา
100 year

สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากจีน ร่วมชันสูตรแพนด้า "ช่วงช่วง"

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 11:40 น.
SHARE

สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยยังไม่ผ่าชันสูตรการเสียชีวิต แพนด้า "ช่วงช่วง" ต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากจีน ร่วมผ่าพิสูจน์ ตามบันทึกข้อตกลงระหว่างไทยและจีน

จากกรณี แฟนคลับช็อก "ช่วงช่วง" แพนด้ายักษ์ ขวัญใจชาวไทยตายกะทันหัน ขณะเดินเล่นในส่วนจัดแสดงแพนด้าภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ หลังกินอาหารเย็น ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 17 ก.ย. 62 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ แถลงการเสียชีวิตของแพนด้า "ช่วงช่วง" ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า ช่วงช่วง ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 16.28 น. ณ บริเวณส่วนจัดแสดงแพนด้า จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงช่วง ได้นั่งกินไผ่แล้วเดินเล่นตามปกติ หลังจากนั้น ช่วงช่วง ได้เดินเซสะบัดคอไปมา หยุดเดินแล้วล้มลง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาที่ประจำอยู่ภายในส่วนจัดแสดง ได้แจ้งให้พนักงานเลี้ยงทราบ จึงแจ้งต่อสัตวแพทย์ผู้ดูแลจนพบว่า ช่วงช่วง ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากนั้นได้เคลื่อนย้ายร่าง ช่วงช่วง ไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญจากจีนมาดำเนินการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อให้เป็นไปตามบันทึกข้อตกลงระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยขณะนี้ทางจีนรับทราบเรื่องแล้ว กำลังดำเนินการรีบเดินทางมาไทยอย่างเร็วที่สุด

ขณะที่ สัตวแพทย์ประจำตัว ช่วงช่วง เผยว่า ตามข้อตกลงระหว่างไทยกับจีนนั้น ทางเราไม่สามารถผ่าชันสูตรช่วงช่วงได้ จนกว่าเจ้าหน้าที่จากจีนมาถึง ฉะนั้นขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอทางจีนมาชันสูตรร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับอาการก่อนหน้านี้ ช่วงช่วง ไม่มีอาการอะไรเลย ผลการตรวจเลือดก็ดี เป็นปกติ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี ก่อนเสียชีวิตก็ยังมีการกินอาหาร พฤติกรรมทุกอย่างเป็นปกติทั้งหมด ไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอกว่าป่วยมาก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "ช่วงช่วง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วงช่วงข่าวเด่นแพนด้าช่วงช่วงตายสวนสัตว์เชียงใหม่แพนด้าตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้