ข่าว
100 year

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เบิกเงินช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2562 14:03 น.
SHARE

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นักแสดงจิตอาสา เบิกเงินก้อนแรก 5 ล้านบาท ลงพื้นที่น้ำท่วมอุบลฯ มอบให้ครอบครัวที่ประสบภัย บอกจากการลงพื้นที่ ชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ ขณะที่ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้านบาทแล้ว

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นักแสดงชื่อดัง และอาสาสมัครกู้ภัย ได้ไลฟ์สดเปิดเผยความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ผู้ประสบภัย "น้ำท่วม" ที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผ่านแฟนเพจ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โดยเล่าถึงสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่อพยพมาอยู่ที่สูง ตอนนี้แม้ถุงยังชีพจะเข้าไปเป็นจำนวนมากแล้ว แต่สิ่งที่ต้องการยังคงเป็นน้ำดื่ม และยารักษาโรค ซึ่งหลายครอบครัวต้องอยู่กันแบบหน้าชื่นอกตรม ไม่มีเงินติดตัว พร้อมถามรัฐบาลว่า มัวแต่ทำอะไรกันอยู่ ทำไมไม่มาดูพี่น้องชาวอุบลฯ บ้าง ซึ่งตัวเอง จะได้เบิกเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ใครอยากจะช่วย จะ 10-20 บาท ก็ได้ เพื่อจะเอาไปช่วยพี่น้องที่ จ.อุบลราชธานี ในวันนี้

ซึ่งหากใครที่จะร่วมสมทบทุนสามารถโอนเงินเข้ามาได้ที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกร เลขที่ บัญชี 054 1 22654 0 ออมทรัพย์

อย่างไรก็ตาม รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ บิณฑ์ ซึ่งเมื่อเช้าเจ้าตัวเดินทางมาเบิกเงินจำนวน 2 ล้านบาท เนื่องจากช่วงเช้าเงินที่ธนาคารมีไม่เพียงพอ ซึ่งจะได้ไปเบิกเพิ่มอีก 3 ล้านบาท ที่ธนาคารใกล้ๆ สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนขึ้นเครื่องเดินทางไปที่อุบลฯ 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ยอดผู้บริจาคเข้าบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อช่วยเหลือน้ำท่วม ที่ จ.อุบลฯ ณ เวลา 10.43 น. มียอดบริจาคเข้ามาแล้วกว่า 50 ล้านบาท

บิณฑ์ เปิดใจว่า หลังจากที่ไลฟ์ออกไป ก็ดีใจมาก เพราะไม่ถึง 2 วัน เงินบริจาคเพิ่มขึ้นมา ซึ่งตนต้องการนำเงินนี้ไปช่วยพี่น้องที่เดือดร้อน ซึ่งตนไม่ได้ไลฟ์เพื่อให้เกิดดราม่า แต่ทำเพราะสงสารจริงๆ เนื่องจากน้ำมาเร็วมาก ไม่มีใครเตรียมตัวทัน ตอนแรกว่าจะให้ครอบครัวละ 1,000 บาท ตอนนี้คิดว่าจะให้ครอบครัวละ 2,000 บาท

ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวกำลังลงพื้นที่ไปที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม โดยนำเงินไปมอบให้ครอบครัวที่เดือดร้อนต่อไป

(ชมคลิป ที่นี่)

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก "มูลนิธิร่วมกตัญญู" ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเงินบริจาคว่า บัญชีของ บิณฑ์ ที่เปิดรับบริจาค ไม่ใช่บัญชีส่วนตัว ซึ่งเงินที่ได้มานั้นจะนำไปช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูให้กับพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยครั้งนี้ หลังจากส่งมอบจนถึงขั้นตอนการบูรณะฟื้นฟูเรียบร้อยแล้ว บัญชีจะถูกปิด

พร้อมเตือน โปรดระวังมิจฉาชีพ และให้สังเกตชื่อบัญชีต้อง "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เท่านั้น.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์,มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลฯ ชาวบ้านไร้ที่ขับถ่ายวอนขอสุขา หมาแมวไร้ที่อยู่เกาะหลังคา

ธนกร โต้ เจ๊หน่อย รัฐช่วยน้ำท่วมอีสานเต็มที่ ไม่เหมือนอดีตนายกฯ บางคน

รัฐบาล ยัน ไม่ทิ้งใคร เยียวยา ผู้ประสบอุทกภัยทุกคน แต่ต้องไร้ทุจริต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุบลข่าวเด่นบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์น้ำท่วมบิณฑ์น้ําท่วมอุบล 2562บริจาคเงินช่วยน้ําท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้