หนุ่มใหญ่ ลอบฆ่าชำแหละสัตว์วันพระ รวบคาของกลางเนื้อ 70 กก.หัวหมู 1 หัว

ข่าว

หนุ่มใหญ่ ลอบฆ่าชำแหละสัตว์วันพระ รวบคาของกลางเนื้อ 70 กก.หัวหมู 1 หัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 09:06 น.

บันทึก

ปลัดอำเภอท่าศาลา รวบหนุ่มใหญ่ แอบลักลอบฆ่าชำแหละสัตว์วันพระ แถมไม่มีใบอนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ ถูกรวบคาของกลางเนื้อ 70 กก.หัวหมู 1 หัว

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 62 นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สืบทราบว่าที่บริเวณโรงฆ่าสัตว์ไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน แอบลักลอบฆ่าสัตว์และมีการลักลอบขายเนื้อสัตว์ในวันพระโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ชุดฉก.ศรีวิชัย ประจำ อ.ท่าศาลาจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบพบชายคนหนึ่งกำลังชำแหละเนื้อหมูอยู่ 1 ตัว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ และสอบถามถึงใบอนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ และใบอนุญาตฆ่าสัตว์แต่ชายคนดังกล่าวไม่มีใบอนุญาต

จากนั้นจึงจับกุมชายคนดังกล่าวไปสอบสวน ทราบผู้ต้องหาชื่อนายสุริยะ ชุมบุญรักษ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ตลิ่งชัน พร้อมของกลางซากหัวหมู 1 หัว หนัก 5 กิโลกรัม ซากเนื้อหมูที่ชำแหละแล้ว น้ำหนักรวม 70 กิโลกรัม มีดปลายแหลม 1 ด้าม

โดยเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนำส่ง สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีในข้อหาตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์และการฆ่าสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เบื้องต้นนายสุริยะ รับสารภาพว่าได้ฆ่าชำแหละหมูเพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าในงานศพแห่งหนึ่งมานานแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 20:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์