ข่าว
100 year

"ครูแนน" รับทั้งน้ำตา ตีศิษย์ 9 ขวบจริง จะไม่จับไม้อีกตลอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 21:49 น.
SHARE

"ครูแนน" เปิดใจทั้งน้ำตา รับตีศิษย์วัย 9 ขวบจริง เพราะไม่ทำงานส่งตามกำหนด ตกใจเห็นรูปก้นช้ำ ร่ำไห้บอกจะไม่จับไม้อีกตลอดชีวิต 

จากกรณี นางปทุม (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี แม่ของ น้องซี เด็กชายอายุ 9 ขวบ อ้างว่าครูภาษาไทยคว้าไม้หวายรำกระบี่กระบอง ฟาดลูกชาย 26 ครั้ง จนไม้หักคามือ ลงโทษไม่ทำการบ้าน จนเลือดซิบทั้งตัว พร้อมสั่งห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนไม่กล้าไปโรงเรียน เบื้องต้นสั่งย้ายครูไปช่วยราชการชั่วคราว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา เวลา 16.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2562 นางสาวศิริพร ชาติสมุทร หรือ ครูแนน เดินทางมาพบคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ของโรงเรียนวัดสุคนธาราม เพื่อชี้แจง สาเหตุการลงโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ที่ห้องประชุม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยาเขต 2 

พร้อมเปิดใจกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา ยอมรับว่าลงมือทำโทษเด็กจริง พร้อมกราบขอโทษผู้ปกครอง ขอโทษน้อง ขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกผิดมาก พร้อมดูแลเยียวยา กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนี้ไปก็จะไม่จับไม้อีกเลยตลอดชีวิต

ครูแนน เผยต่อว่า เหตุการณ์ในวันนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากน้องไม่ได้ทำการบ้านส่งตามกำหนด ซึ่งได้สั่งงานมาหลายวันแล้ว และในวันนั้นที่ลงโทษไม่ได้มีเจตนา รู้สึกผิดจริงๆ ในส่วนการลงโทษวันนั้นก็ไม่ถึง 25 ที แต่ยอมรับว่าตีจริง พร้อมกับอบรมไปด้วย อาจจะพลั้งมือไป ก็ต้องกราบขอโทษจริงๆ ซึ่งหลังจากเห็นภาพ ตนก็ตกใจมาก และเป็นห่วงน้อง ไม่คิดว่าจะเป็นขนาดนี้ ในส่วนไม้ที่ตีก็เป็นไม้ที่ชำรุด ได้พันเทปไว้ ไม่ได้ตีขั้นไม้หัก

ทั้งนี้ นายบูรพา พรหมสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยาเขต 2 ลงพื้นโรงเรียนวัดสุคนธาราม จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเร่งรัดสืบข้อเท็จจริง โดยเผยว่า ตนเองได้ลงพื้นที่เร่งรัดการสืบหาข้อเท็จจริง เพื่อให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 โดยตั้งคณะกรรมการ สืบข้อเท็จจริง โดยมีการเรียก เด็กนักเรียนที่เรียนห้องเดียวกัน และอยู่ในวันที่เกิดเหตุ มาสืบข้อเท็จจริง แล้ว 3 คน

นอกจากนี้จะมีคณะครู เข้าเยี่ยมทุกคน ดูแลสภาพจิตใจ ของเด็ก และผู้ปกครองทุกวัน เพื่อให้เด็กกลับไปเรียนได้อย่างสบายใจ ไร้ข้อกังวล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครูกราบขอโทษครอบครัว ด.ช. 9 ขวบ ตีจนไม้หัก แม่ร่ำไห้ กลัวเสียลูกไปอีกคน

แม่อ้างครูลงหวายเด็ก 9 ขวบ ไม้หักคามือ เลือดซิบทั้งตัว ขู่ห้ามบอกใคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูตีเด็กครูตีนักเรียนเปิดใจไม้เรียวตีเด็กอยุธยารับผิดชอบข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้