แม่อ้างครูลงหวายเด็ก 9 ขวบ ไม้หักคามือ เลือดซิบทั้งตัว ขู่ห้ามบอกใคร

ข่าว

แม่อ้างครูลงหวายเด็ก 9 ขวบ ไม้หักคามือ เลือดซิบทั้งตัว ขู่ห้ามบอกใคร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 14:58 น.

บันทึก

แม่ปวดใจ อ้างครูภาษาไทยคว้าไม้หวายรำกระบี่กระบอง ฟาดลูกชาย 9 ขวบ 26 ครั้ง จนไม้หักคามือ ลงโทษไม่ทำการบ้าน เลือดซิบทั้งตัว สั่งห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนไม่กล้าไปโรงเรียน เบื้องต้นสั่งย้านครูช่วยราชการชั่วคราว


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ครูสอนวิชาภาษาไทยของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ไม้ดาบกระบี่กระบองตีเด็กประมาณ 25-26 ครั้งจนไม้หัก เนื่องจากเด็กไม่ทำการบ้าน และสั่งเด็กว่าห้ามบอกใคร ทำให้มีคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุด วันที่ 4 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปสอบถาม นางปทุม อายุ 38 ปี แม่ของ น้องซี เด็กชาย อายุ 9 ปี ซึ่งถูกครูตี พบว่ายังอยู่ในอาการหวาดกลัว ไม่กล้าไปโรงเรียน สภาพตามเนื้อตัวและก้นมีรอยแตก ฟกช้ำดำเขียวทั้งตัวจนเห็นได้ชัด

จากการสอบถามตัว น้องซี เล่าว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. เวลา 10.00 น. ในคาบวิชาภาษาไทย ครูได้ให้เด็กส่งการบ้านที่สั่งไว้ แต่ตนไม่มีการบ้านส่งเนื่องจากทำการบ้านไม่เสร็จ จึงทำให้คุณครูใช้ไม้หวายที่ใช้รำกระบี่ ลงโทษตีไม่ยั้ง ประมาณ 26 ครั้ง จนไม้หวายหักคามือครู แต่ตนก็ยังทนนั่งเรียนต่อด้วยความเจ็บปวดจนโรงเรียนเลิก โดยไม่กล้าบอกใครเนื่องจากครูสั่งห้ามบอกใคร 

ด้านนางปทุม อายุ 38 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าทั้งน้ำตาว่า เคยเห็นแต่ในข่าวว่าครูตีเด็กโหด ไม่คิดเลยว่าจะมาเจอกับลูกตัวเอง พอน้องชายโทรไปบอกว่าลูกโดนครูตีจนเป็นไข้ก็รีบกลับมาดู แต่ก็ไม่คิดว่าจะโดนหนักขนาดนี้ พอเห็นรอยถูกตีถึงกับเป็นลมล้มพับ ว่าทำไหมถึงได้ตีเด็กได้ขนาดนี้ แค่เด็กทำการบ้านไม่เสร็จ เข้าใจว่าครูอาจจะหวังดีกับเด็ก แต่การลงโทษขนาดนี้มันมากเกินไป แถมยังบังคับเด็กไม่ให้บอกใคร จนตอนนี้ น้องซี และลูกอีก 2 คนที่อยู่โรงเรียนเดียวกันไม่กล้าไปโรงเรียน

เบื้องต้น ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความลงบันประจำวันไว้แล้ว ที่ สภ.บางซ้าย อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา และจะมีการนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจากันวันที่ 6 ก.ย.นี้

ด้าน ผอ.โรงเรียน เปิดเผยว่า ทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวานตอนกลางคืน และได้สอบถามครูแล้วว่ามีการตีจริง เบื้องต้นได้รายงานไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 โดยมีคำสั่งให้ครูไปช่วยราชการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในขณะที่อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบ 

สำหรับครูคนดังกล่าวได้เข้ามาสอนที่โรงเรียนได้ประมาณ 3 ปี ในวิชาเอกภาษาไทย สวนเรื่องพฤติกรรม ตลอดระยะเวลาที่สอนมายังไม่เคยมีประวัติการถูกร้องเรียน หรือมีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อน ซึ่งทางโรงเรียงจะให้ความเป็นทำทั้ง 2 ฝ่าย ในส่วนของเด็กทางโรงเรียนจะดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อรักษาสภาวะจิตใจของเด็ก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย
03:58

ซ้ายมาขวาตาม เอ้า..ไป! ชาวต่างชาติที่พะงันอดใจไม่ไหว ขอแจมเต้นแอโรบิกสไตล์ไทย

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์