ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภรรยา "บิลลี่" จุกอก รู้ความจริง ตายอยู่ใต้น้ำแก่งกระจาน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 20:18 น.
  SHARE

  "มึนอ" ภรรยาบิลลี่ เผยความรู้สึก หลังดีเอสไอแถลง เจอกระดูกใต้น้ำ เขื่อนแก่งกระจาน จุกอก หายใจไม่สะดวก รู้ความจริงวันที่ 3 ตรงกับเลขโปรด

  จากกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) แถลงความคืบหน้าคดีการสูญหายของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ "บิลลี่" ชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในอำเภอแก่งกระจาน ซึ่งหายตัวไปกว่า 5 ปี ซึ่งพบว่ามีหลักฐานเป็นกระดูกอยู่ในถังน้ำมัน 200 ลิตร ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งดีเอ็นเอยืนยันว่าตรงกับแม่ของบิลลี่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ดีเอสไอยัน "บิลลี่" หาย 5 ปี เสียชีวิตแล้ว พบกระดูกในถังใต้น้ำ (คลิป))

  ต่อมา น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ ภรรยา นายพอละจี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีดังกล่าว ว่า ความรู้สึกจากการดูดีเอสไอ ออกข่าววันนี้ นายพอละจี ชอบเลข 3 กับ เลข 7 มาก แยกบ้านออกมาจากแม่ ก็ยังได้บ้านเลขที่ 37 ทำประกันชีวิตวันที่ 17 ก.ย.56 ลงสมัครเป็นสมาชิก อบต. ได้เบอร์ 3 ถูกบังคับให้หายจากครอบครัวไป ที่ 17 เม.ย.57

  ผ่านไป 5 ปี วันนี้ วันที่ 3 กันยายน 2562 เป็นวันที่สังคมภายนอกรับรู้ว่า บิลลี่ อยู่ไหน ซึ่งเลขช่างลงตัวอะไรขนาดนี้ แต่สำหรับตน เป็นวันที่จุกอกหายใจไม่สะดวก จริงๆ แล้วไม่อยากจะคุยกับใครเลยด้วยซ้ำ กลับกันอยากรู้ว่า บิลลี่ไปทำอะไรให้ ถึงขั้นเอาชีวิตบิลลี่ไปได้ลงคอ ขอคำชี้แจงด้วย

  ขอบคุณหน่วยงานดีเอสไอ ที่ช่วยติดตามคดีบิลลี่ให้ได้รู้ว่า บิลลี่อยู่ในน้ำเขื่อนแก่งกระจาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิลลี่พอละจี รักจงเจริญมึนอเสียชีวิตถังน้ำเขื่อนแก่งกระจานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo