ดีเอสไอยัน "บิลลี่" หาย 5 ปี เสียชีวิตแล้ว พบกระดูกในถังใต้น้ำ (คลิป)

ข่าว

ดีเอสไอยัน "บิลลี่" หาย 5 ปี เสียชีวิตแล้ว พบกระดูกในถังใต้น้ำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 14:28 น.

บันทึก

ดีเอสไอ แถลงยัน "บิลลี่" กะเหรี่ยงแก่งกระจาน หายตัว 5 ปี เสียชีวิตแล้ว พบกระดูกในถังใต้น้ำ ดีเอ็นเอตรงกับแม่ 

วันที่ 3 กันยายน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) แถลงความคืบหน้าคดีการสูญหายของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ "บิลลี่" ชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในอำเภอแก่งกระจาน ซึ่งหายตัวไปกว่า 5 ปี ซึ่งพบว่ามีหลักฐานเป็นกระดูกอยู่ในถังน้ำมัน 200 ลิตร ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งดีเอ็นเอยืนยันว่าตรงกับแม่ของบิลลี่ 

พ.ต.อ.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่า วันที่ บิลลี่ ถูกจับไป แล้วนำไปปล่อยตัวอีกจุดหนึ่ง จากนั้นก็ไม่มีใครพบตัวนายบิลลี่อีก จากนั้นเราใช้เวลาหาข้อมูลนานมาก จนไปถึงจุดสำคัญว่าคนร้ายน่าจะทิ้งสิ่งของเอาไว้ จึงใช้หุ่นยนต์สแกนใต้น้ำจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ว่ามีอะไรอยู่บ้าง จนพบเงาประมาณ 3-4 จุด พอได้รายละเอียดว่าอาจเป็นวัตถุต้องสงสัย

จากนั้นมีการประสานตำรวจตระเวนชายแดน ขอมนุษย์กบดำลงไปในจุดที่สงสัย จนพบถังน้ำขนาด 200 ลิตร จากนั้นนำขึ้นมาพบว่า มีการเจาะรู รอยไหม้ และเมื่อดำลงไปอีก พบเหล็กเส้น 2 เส้น เศษกระดูก 1 ชิ้น คล้ายกระดูกมนุษย์ ขนาดเท่าหัวแม่มือ ก่อนส่งกระดูกไปที่นิติวิทยาศาสตร์ โดยใช้เวลาค่อนข้างนาน เพื่อตรวจให้ละเอียด ซึ่งกระดูกชิ้นนี้พบว่าผ่านความร้อนมา แต่พบว่าสารพันธุกรรมสัมพันธ์กับมารดาของนายบิลลี่ จากนั้นมีการดำน้ำเพิ่มจนเจอกระดูกอีก 20 ชิ้น ในจำนวนนี้มีกระดูกมนุษย์ 8 ชิ้น

วันนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตอบคำถามว่า เราพบชิ้นส่วนของกระดูกมนุษย์ที่เป็นชิ้นส่วนของกะโหลกศีรษะ โดยเป็นกระดูกที่หักออกมาจากร่างกาย เจ้าของต้องถึงแก่ความตาย 

นพ.วรวีร์ วัยวุฒิ ผอ.กองสารพันธุกรรม สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยว่า หลังได้รับชิ้นส่วนมนุษย์มาตรวจสอบพบว่า เป็นกระดูกมนุษย์ส่วนกะโหลกศีรษะด้านท้ายทอย ค่อนมาด้านหู เป็นหูชั้นใน ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญหากไม่ได้อยู่ในร่างกาย คนผู้นั้นจะเสียชีวิต

จากการตรวจสอบกระดูก พบรอยแตกร้าว ผ่านการเผาไหม้มา ซึ่งต้องใช้ตรวจหาพันธุกรรมแบบพิเศษ ซึ่งสารพันธุกรรมที่ได้มีลักษณะที่สืบทอดทางมารดา ตรงกับมารดาของนายบิลลี่ จึงรายงานให้กับพนักงานสอบสวน

พ.ต.อ.กรวัชร์ เผยต่อว่า เราอนุมานว่านายบิลลี่เสียชีวิตแล้ว จากกระดูกที่พบ ส่วนผู้ต้องสงสัยในคดีนี้เป็นใคร และมีจำนวนเท่าไหร่นั้น อยู่ในกระบวนการสอบสวน ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้.

(ชมคลิป ที่นี่)

พอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่
พอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลด 2แม่ลูกจมคลองดับ5วันหลังหายตัวปริศนา
11:01

สลด 2แม่ลูกจมคลองดับ5วันหลังหายตัวปริศนา

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์