เปิดใจ "ป้า" ทะเลาะวัยรุ่นสาว หมวกกันน็อกฟาด อ้างถูกกระทำมาตลอด

ข่าว

เปิดใจ "ป้า" ทะเลาะวัยรุ่นสาว หมวกกันน็อกฟาด อ้างถูกกระทำมาตลอด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 14:37 น.

บันทึก

"ป้า" เปิดใจทะเลาะนักศึกษาสาว หมวกกันน็อกฟาดเจ็บ อ้างถูกทำร้ายเหมือนกัน เจอกระทำแบบนี้มาตลอด 10 ปี พร้อมให้ปากคำตำรวจ หากมีการเรียกตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ดา ลิ้ง" ได้โพสต์คลิปขณะกำลังมีปากเสียงกับสาวใหญ่คนหนึ่ง ก่อนจะมีการลงไม้ลงมือกันเกิดขึ้น พร้อมข้อความอ้างว่า น้องสาวของตนถูกป้าคนนี้ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนทำร้ายร่างกายด้วยการตีด้วยหมวกกันน็อก เนื่องจากป้าอ้างว่าเห็นน้องของตนขี่รถตามเขามาแล้วหลายครั้ง หลังโดนตีหลายครั้ง น้องก็ไม่ยอม ถอดหมวกกันน็อกตีคืน ก่อนที่แฟนของน้องจะวิ่งเข้ามาช่วย พร้อมเรียกตำรวจ ทำให้ป้ารีบขี่รถหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้ไปแจ้งความเอาไว้แล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ้างสาวขี่รถตาม มนุษย์ป้าใช้หมวกกันน็อกฟาดไม่ยั้ง (คลิป))

ความคืบหน้า วันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามหญิงที่ปรากฏในคลิปทะเลาะกับนักศึกษา ทราบชื่อต่อมา นางสาวน้อย (นามสมมติ) อายุ 60 ปี เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ เกิดเหตุกระทบกระทั่งกับสาววัยรุ่นรายหนึ่ง โดยตนขี่รถจักรยานยนต์จะเข้ามาในตลาด และได้สวนกับผู้หญิงคนนั้น และเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่อีกฝ่ายจะยกโทรศัพท์มาถ่ายคลิป ตนก็หยิบขึ้นมาถ่ายบ้าง ก่อนที่ตนจะโดนฝ่ายนั้นทำร้ายได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ที่ข้อมือ หลังเท้าซ้าย จากนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาห้ามไว้ จึงแยกย้ายกันไป ซึ่งตนก็ไม่ได้ไปหาหมอหรือว่าแจ้งความ และก็ไม่ทราบด้วยว่าอีกฝ่ายไปแจ้งความ และนำคลิปไปเผยแพร่ลงโซเชียล

นางสาวน้อย เผยต่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ติดใจอะไร เนื่องจากตนเป็นฝ่ายถูกกระทำแบบนี้มาตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เคยไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง แต่ตำรวจก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ หากทางตำรวจเรียกไปพบ ก็พร้อมจะเดินทางไปพบตำรวจ

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อ้างว่าป้าคนนี้เป็นคนอารมณ์ร้าย ชอบทะเลาะวิวาท ด่าทอชาวบ้านเป็นประจำ ซึ่งชาวบ้านส่วนมากก็จะไม่ถือสาอะไร แต่ก็ไม่มีใครอยากคุยด้วย กระทั่งทราบว่าไปก่อเหตุกับนักศึกษาสาว

ต่อมา พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก. สภ.แม่โจ้ เผยว่า เคสนี้ ทางตำรวจได้เชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่าย พร้อมด้วยญาติ มาเจรจาตกลงกันที่โรงพักเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งคู่กรณีที่ถูกทำร้ายไม่ได้ติดใจจะดำเนินคดี ประกอบกับทางพนักงานสอบสวนเห็นว่า คดีนี้เป็นความผิดลหุโทษ ทำร้ายร่างกายไม่มีบาดแผล จึงได้เปรียบเทียบปรับคุณป้าคู่กรณี และได้พูดคุยกับทางญาติ ทำหนังสือส่งคุณป้า ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง พร้อมกำชับกับทางญาติ อย่าให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนกับสังคมอีก

ด้าน น.ส.กมลวรรณ พงษ์เสนาะ อายุ 23 ปี ผู้เสียหาย เผยว่า ตอนนี้ก็เข้าใจคุณป้ามากขึ้นว่า คุณป้าไม่สบาย มีอาการป่วย ส่วนสาเหตุที่ตนได้นำคลิปไปโพสต์ทางสื่อสังคมออนไลน์นั้น เพื่อต้องการเตือนให้ระมัดระวังภัยเท่านั้น อยากจะขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ที่ช่วยดำเนินการ นำคู่กรณีมาเจรจาตกลงกันได้ และจบลงด้วยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพื่อนบ้านนำขยะมาเททิ้งที่ข้างบ้าน
02:08

เพื่อนบ้านนำขยะมาเททิ้งที่ข้างบ้าน

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์