ทยอยรับเด็กตาบอดกลับบ้าน เจอ "โพดุล" ถล่มโรงเรียน หยุดยาวไม่มีกำหนด

ข่าว

ทยอยรับเด็กตาบอดกลับบ้าน เจอ "โพดุล" ถล่มโรงเรียน หยุดยาวไม่มีกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 17:58 น.

บันทึก

ผู้ปกครองทยอยรับเด็กนักเรียน โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น กลับบ้าน หลังโรงเรียนประกาศปิดไม่มีกำหนด เนื่องจากน้ำท่วม จากอิทธิพล "พายุโพดุล"

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2562 ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ต้องรีบเร่งมารับลูกกลับบ้าน หลังทางโรงเรียนสั่งหยุดเรียนโดยไม่มีกำหนด เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจากน้ำท่วม ที่เพิ่มระดับความสูงขึ้นเรื่อยๆ

ขณะสถานการณ์น้ำท่วมโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดจังหวัดขอนแก่น ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นกว่าเดิมอยู่ในระดับ 1.20 เมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านเข้า-ออกได้ ต้องใช้เรือท้องแบน หรือรถยนต์ขนาดใหญ่เท่านั้น จึงจะสามารถผ่านน้ำเข้าไปยังอาคารเรียนได้

สำหรับโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่นนี้ เด็กนักเรียนที่มาเรียนส่วนใหญ่จะอยู่ต่างจังหวัด เช่น จ.เลย จ.อุดรธานี โดยจะมาเรียนแบบกินนอนอยู่ที่โรงเรียนเพื่อความสะดวกของผู้ปกครองและเด็กนักเรียนเอง เปิดเรียนตั้งแต่ชั้นประถมปีที่ 1 ถึงชั้นประถมปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียนทั้งหมดจำนวน 94 คน

นายสนอง จวนสาง ผู้อำนวยการโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ทางคณะครูได้ประชุมกันในช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงมีมติออกมาว่า เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้พิการทางสายตา และเพื่อความสบายใจของผู้ปกครองเอง ทางโรงเรียนจึงมีมติสั่งหยุดเรียนไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติ จึงได้โทรศัพท์แจ้งผู้ปกครองให้เดินทางมารับเด็กซึ่งเป็นบุตรหลานของตนกลับบ้านไปก่อน

ซึ่งตลอดทั้งวัน ก็มีผู้ปกครองมารับลูกหลาน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาติดต่อกันตลอดทั้งวัน โดยผู้ปกครองที่เดินทางมารับส่วนใหญ่จะขับรถยนต์ปิกอัพลุยน้ำเข้ามา เพราะถนนทุกสายที่อยู่โดยรอบโรงเรียนถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. เมื่อมาถึงหน้าโรงเรียน ก็ต้องจอดรถไว้ที่ด้านหน้าปากทางเข้า แล้วนั่งเรือท้องแบน หรือรถโฟร์วีล ที่ทางโรงเรียนจัดเตรียมไว้

สมควร พรมดี อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดอุดรฯ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ชั้น ป.3 ที่เดินทางมารับลูกสาววันนี้บอกว่าหลังจากที่ทราบข่าวว่าน้ำท่วมโรงเรียนคนตาบอดก็เป็นห่วงมาก เมื่อทางโรงเรียนโทรไปให้มารับลูกกลับบ้านไปก่อนเพราะทางโรงเรียนสั่งหยุดเรียน ตนจึงรีบเดินทางมารับลูกทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์