ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอถุงเลือดในถังขยะ ปาหน้าห้องครูแฉอาหารกลางวัน แม่ครัวยันผัดมาม่า หมูไข่ครบ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ส.ค. 2562 11:41 น.
SHARE

ตำรวจหาหลักฐานเพิ่ม คุ้ยถังขยะ เจอถุงใส่เลือด ที่ใช้ปาหน้าห้องครูสาว แฉอาหารกลางวันเด็ก ด้านแม่ครัว เปิดใจ ทำมา 8 ปี เพิ่งมีปัญหา ยันวันที่ผัดมาม่า ใส่หมู ไข่ ครบ

จากกรณี ครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน จ.ชัยนาท โพสต์ข้อความหลังถูกมือดีปาเลือดสด กระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น หลังออกมาแฉเรื่องอาหารของเด็กนักเรียน ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า วันที่ 24 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท พร้อมด้วยพิสูจน์หลักฐานตำรวจจังหวัด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตรวจบริเวณหน้าห้องเรียนที่เกิดเหตุ และค้นหาถุงเลือด ที่คาดว่าจะมีการนำไปทิ้งไว้ในถังขยะในโรงเรียน จนพบถุงเลือด และถุงใส่มาม่าผัด อยู่ก้นถังขยะใกล้อาคารเรียนที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.ณรงค์ ซิ้มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยงู เผยว่า การกระทำของคนร้าย เป็นการกระทำเชิงข่มขู่ ไม่ได้เน้นหมายปองต่อชีวิตร่างกายไม่ได้หวังทำร้าย ลักษณะให้ตกใจกลัว ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นห้องเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งมีคุณครูผู้เสียหายในเรื่องนี้เข้าใจว่ามุ่งประสงค์ข่มขู่ต่อคุณครูท่านนั้น แต่ประเด็นอื่นก็ยังไม่ทิ้ง ซึ่งอาจเป็นเรื่องการขัดแย้งภายใน หรือภายนอก เราต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป ตอนนี้ยังฟังธงไม่ได้ เช่นเดียวกับการเก็บหลักฐาน พยานต่างๆ ตอนนี้เราหว่านแหสุ่มไปก่อน จะได้ร่องรอยหลักฐานอะไรก็จะค่อยๆมองแคบลง

สำหรับลักษณะที่กระทำให้หวาดกลัว มองถึงความผิดทางอาญา อาจไม่มากนัก แต่ผู้เสียหาย ได้รับความกระทบกระเทือน ด้านจิตใจ จึงต้องดูแล และให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาข้อมูล วางมาตรการในการดูแลความปลอดภัยผู้เสียหาย โดยเพิ่มความถี่ในการตรวจ และสอดส่องดูแลช่วงเวลากลางคืน

ด้าน นางพันทิพา เอี่ยมละเอียด แม่ครัวของโรงเรียน เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีเรื่องมา ไม่มีใครมาถาม ทุกคนก็โยนความผิดมาที่แม่ครัว ตอนนี้เครียด ต้องรับหมดทุกอย่าง วันที่ผัดมาม่า อาหารไม่ได้ออกมาแบบที่ปรากฏในรูปที่ไม่มีไข่ ไม่มีหมู เพราะตนใส่ไข่ ผัก และหมูสับด้วย แต่หากคนไหนบอกว่า ไม่กินผัก ก็จะไม่ค่อยตักให้ ส่วนวันอื่นๆ ก็จัดอาหารให้ครบทุกอย่าง

ตนอยู่มา 8 ปีแล้ว ไม่ใช่เห็นเงินสำคัญ ตนไม่ได้ทำงานที่นี่ที่เดียว มีงานประจำที่บ้านอีก รับเหมาทำกับข้าวข้างนอกด้วย ขายแกงตามตลาด แต่ที่มาทำที่โรงเรียน เพราะเมื่อก่อนลูกเรียนที่นี่ ก็ได้ดูลูกด้วย อาหารที่ทำให้เด็กๆ กิน ลูกเราก็กินด้วย ก็ยังสงสัย ตอนนี้ลูกเรียนจบแล้ว ที่ผ่านมา ไม่เคยมีปัญหา ก็ไม่รู้ว่า เป็นแบบนี้ได้อย่างไร

ส่วนเมนูอาหารในแต่ละวัน เป็นไปตาม School Lunch ซึ่งเป็นหลักที่คุณครูกำหนดมาให้ โดยเอาวัตถุดิบในท้องถิ่นที่เรามี มาทำ อาจจะไม่เหมือนเป๊ะ เพราะต้องมาปรับ อย่างเช่นวันนี้เราทำเยอะ อีกวันเราทำเยอะอีก แล้ววันถัดไปเด็กจะกินอะไร เพราะว่าใช้เงินค่าอาหารเกินไปแล้ว จึงต้องเฉลี่ยกันไป อย่างเด็กอยากกินข้าวหมูแดง หมูแพง จึงต้องนำค่าอาหารของอีกวันมาเติม ก็สลับกันไป ถูกบ้าง แพงบ้าง 

อย่างวันนั้น ตนตั้งใจจะทำข้าวผัด แต่บังเอิญว่าผักไม่มีขาย จะมาผัดข้าวแห้งๆ ใส่ไข่ กับหมูมันจะดูไม่น่ากิน เลยคิดว่าเป็นมาม่าก็ได้เด็กเขากินได้ เด็กชอบกิน แต่บางคนเขาอาจไม่ถูกใจ ต้องขอโทษตรงนี้ ไม่ได้ตั้งใจให้มันบานปลายขนาดนี้ แค่คิดว่าเด็กชอบ เด็กกินได้ แต่อาจไม่ถูกใจผู้ปกครอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารกลางวันเด็กปาเลือดชัยนาทอาหารกลางวันแม่ครัวหาหลักฐานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:06 น.