ข่าว
100 year

สาดเลือดขู่ครู แฉอาหารกลางวัน เด็กโอด กินก๋วยเตี๋ยวบ่อย จนหน้าจะเป็นเส้น

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 11:06 น.
SHARE

มือดีสาดเลือด ขู่ครูสาว หลังออกมาแฉอาหารกลางวัน ของโรงเรียน ไม่ได้มาตรฐาน บางวันมีแค่ผัดมาม่าเปล่าๆ ไม่ใส่ผัก เนื้อสัตว์ ขณะที่เด็กโอด กินก๋วยเตี๋ยวบ่อย จนหน้าจะเป็นเส้น

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.ชัยนาท โพสต์ภาพ มือดี ปาเลือดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอนประจำชั้น พร้อมข้อความ "แค่ทำให้เด็กเพื่อความถูกต้อง ต้องทำกันขนาดนี้เลยใช่มั๊ย #ช่วยแชร์ออกไปให้คนรับรู้ค่ะ #ครูรับไม่ไหวแล้ว" ก่อนที่ข้อความดังกล่าวจะถูกลบออกไป

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ ครูสาวคนดังกล่าวทนไม่ไหว ออกมาทักท้วงเรื่องอาหารกลางวันของเด็ก เนื่องจากบางมื้อเด็กได้กินมาม่าผัดเปล่าๆ ไม่มีเนื้อหมู หรือไข่ ทั้งยังไม่มีขนม หรือผลไม้

โดยผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบ ครูอ้อม (สงวนชื่อ นามสกุลจริง) อายุ 32 ปี ครูสอนนักเรียนชั้น อนุบาล 1 และ อนุบาล 2 เพื่อสอบถาม โดยครูอ้อม เผยว่า เช้าวันที่ 21 ส.ค. 2562 ครูเวรไปเจอเลือดที่หน้าห้องนักเรียนอนุบาลที่สอนอยู่ จากนั้นโทรศัพท์มาบอกว่า มีเลือดถูกปาไว้ที่หน้าห้อง ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไร พอเดินไปถึง พบว่าเด็กๆและผู้บริหารยืนล้อมดู เด็กๆ ตกใจ ตนก็ตกใจมาก รู้สึกว่าถูกคุกคาม และโดนปองร้าย จึงบอก ผอ. พร้อมขออนุญาตแจ้งความ เพราะเป็นหน้าห้องทำงาน และรู้สึกไม่ปลอดภัย จึงได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งตนไม่มีศัตรู ไม่มีหนี้สิน และไม่เคยมีเรื่องกับใคร มีแค่เรื่องอาหารกลางวัน เพราะได้ไปตำหนิและตรวจสอบ บอกเขาให้ปรับปรุงเรื่องอาหารให้ดีขึ้น จาก 1 อย่าง ให้มี 2 อย่าง บางวันก็มี 2 อย่าง บางวันก็มีอย่างเดียว บางวันแย่มาก คือ ผัดมาม่า

สิ่งที่ต้องการคือ การจัดอาหารที่เหมาะสม ทั้งปริมาณ คุณภาพ และสิ่งที่เด็กต้องได้รับ ส่วนตัวต่อสู้เรื่องนี้มานานแล้วปีกว่า ผลที่ได้รับคือ อาหารดีบ้าง แย่บ้าง แต่ถ้าแย่บ่อยๆ ก็รับไม่ได้ เพราะต้องการให้เด็กได้กินดีอยู่ดี และเหมาะสม ผลไม้ควรมี ผักควรมี สารอาหารครบถ้วน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเหลืออาหารอย่างเดียว วันต่อมาเป็นผัดมาม่า จึงแจ้งไปยังผู้บริหารให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง พอมาอาทิตย์นี้เจอเลือดปาหน้าห้อง

ซึ่งตนก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับตัวผู้กระทำให้ได้ เพื่อความปลอดภัย และตนจะไม่ย้ายไปไหน เพราะทำเพื่อเด็กๆ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง กับผู้ปกครอง ก็มีการคุยกันอยู่ตลอด ช่วยกันทักท้วง ดีไม่นาน ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม 

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่สอบถามนักเรียน และผู้ปกครอง ถึงข้อเท็จจริงของอาหารกลางวัน ของโรงเรียนแห่งนี้

โดยผู้ปกครองของ นักเรียนชั้น ป.5 รายหนึ่ง เผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ปีทั้งปีเด็กไม่เคยได้กินกับข้าวดีๆ มีแต่ต้มจืดเต้าหู้ ก๋วยเตี๋ยว และผัดมาม่า จัดฉากใช้ถาดหลุมนำกับข้าวดีๆ ใส่ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ขึ้นเมนูไว้วันละ 2 อย่าง แต่ทุกวันนี้ไม่ได้ทำให้เด็กกินตามที่ขึ้นเมนูไว้ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเงินส่วนนั้นไปไหน พอเด็กเอาอาหารไปกินเอง ก็หาว่า แบ่งพรรคแบ่งพวก

อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง จัดอาหารใครครบ ตามที่เด็กควรจะได้รับ และมีการตรวจสอบงบประมาณอาหารกลางวันเด็ก ว่าจริงๆ แล้ว มีเท่าไร

ขณะที่ นักเรียนชั้น ป.5 คนหนึ่ง เผยว่า ทางโรงเรียนไม่ค่อยมีการเปลี่ยนอาหาร มีแต่ต้มจืด กับก๋วยเตี๋ยว ซ้ำๆ กินจนหน้าจะเป็นเส้นอยู่แล้ว อย่างข้าวมันไก่ พอจะได้ทานบ้าง แต่ข้าวหมูแดง ไม่ได้ทานแล้ว พร้อมอ้างว่า เคยไปบอก ผอ. แล้ว ว่าอยากกินข้าวมันไก่ แต่กลับบอกอยากกินก็ไปซื้อเอาเอง ขนม ผลไม้ก็ไม่ค่อยมี แต่วันนี้มีเงาะ เพราะนักข่าวเข้าไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารกลางวันอาหารกลางวันนักเรียนชัยนาทสาดเลือดครูแฉไม่ได้มาตรฐานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้