ข่าว
100 year

แม่รัดคอลูกเครียดหนัก ผัวไม่ส่งเสีย ไล่ไปตาย คลั่งคว้ามีดจี้ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 12:21 น.
SHARE

แม่ใช้เข็มขัดรัดคอลูกเครียดหนัก ร้องไห้ พร่ำบอกผัวต่างชาติไม่ส่งเสีย ซ้ำไล่ไปตาย คลั่งคว้ามีดจี้คอตัวเอง เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมจนสงบลง ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 สิงหาคม 2562 ที่บ้านของ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ใน จ.ขอนแก่น นายแพทย์ชัยณรงค์ มงคลศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พร้อมคณะ เข้าพบ น.ส.เอ มารดาที่ใช้เข็มขัดรัดคอลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน 

โดย น.ส.เอ ได้เล่าทั้งน้ำตาว่า น้อยใจที่ถูกสามีชาวต่างชาติ ไม่ดูแล จึงเกิดความเครียด และสามียังบอกให้ฆ่าตัวตายพร้อมลูก จะได้หมดปัญหา จึงเกิดความน้อยใจ แต่ไม่คิดจะฆ่าลูกจริงๆ ที่ทำไปเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามี อยากให้ส่งเงินมาเลี้ยงดูลูกบ้าง ซึ่ง น.ส.เอ ยังบอกด้วยว่า หากไม่มีรายได้ และสามีไม่ดูแลแบบนี้ไปนานๆ อาจจะฆ่าตัวตายพร้อมลูกจริงๆ จะได้จบปัญหาทุกอย่าง

ด้าน นายแพทย์ชัยณรงค์ เผยว่า ภายหลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้น หลายหน่วยงานทั้งนายอำเภอ และตำรวจ รวมถึง พมจ. และ รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ก็มีการหารือกัน เพื่อจะดูแลครอบครัวของ น.ส.เอ ซึ่งเป็นการดูแลทั้งแม่และลูก โดยในเบื้องต้นได้นำคณะเจ้าหน้าที่ของ รพ.ภูผาม่าน มาพบพูดคุยกับ น.ส.เอ รับรู้รับทราบปัญหา เพื่อประเมินสภาพจิตใจและความเป็นอยู่

"ขณะนี้เราพบว่าสภาพจิตใจของ น.ส.เอ ย่ำแย่ เพราะอยู่ในภาวะเครียด ที่ไม่มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว สามีไม่ดูแล จึงจะนำตัวน.ส.เอ ไปที่ รพ.ภูผาม่าน เพื่อเข้าสู่กระบวนการเยียวยารักษา และจากนั้น แพทย์ที่เชี่ยวชาญทางจิตเวช จะทำการประเมินว่า สภาพของ น.ส.เอ นั้น จะต้องพักรักษาตัวใน รพ.หรือไม่ ถ้าต้องรักษาตัว ก็จะส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ ส่วนลูกชาย ก็จะให้อยู่กับตายาย เพราะเท่าที่ทราบตายายและญาติพี่น้อง ต่างก็รักและเอ็นดูลูกหลานของตัวเอง" นายแพทย์ชัยณรงค์ กล่าว

นายแพทย์ชัยณรงค์ กล่าวอีกว่า จากสภาพความเป็นอยู่และสภาพจิตใจที่ได้พูดคุยกัน น.ส.เอ มีความเก็บกดกับปัญหาในครอบครัวกับสามีชาวต่างชาติ จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาทั้งด้านสุขภาพร่างกาย จิตใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งสภาพร่างกายนั้น ต้องทำให้เลิกสุราให้ได้ จิตใจก็จะดีขึ้น ถ้าปล่อยไว้ให้อยู่ในบ้านกับสภาพเช่นนี้ ก็จะไม่หายขาด และอาจจะก่อเหตุขึ้นได้อีก จึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องให้การช่วยเหลือ

ในขณะที่กำลังนั่งคุยกันนั้น จู่ๆ น.ส.เอ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง วิ่งออกนอกบ้าน และวิ่งไปที่บ้านญาติ เพื่อจะเอามีดมาฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมเอาไว้ได้ จากนั้นก็สงบลงและพาตัวกลับเข้าในบ้าน ไม่นานก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งอีก โดยใช้มีดปลายแหลม จี้ที่คอตัวเอง เจ้าหน้าที่ได้ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในบริเวณบ้าน ก่อนเข้าเกลี้ยกล่อม จน น.ส.เอ มีท่าทีอ่อนลง และยอมนั่งคุยกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง แพทย์จึงได้ฉีดยาระงับความเครียด เพื่อให้สงบ และได้นำตัวขึ้นรถกู้ชีพ ส่ง รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ทำการดูแลรักษาต่อไป ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ส่งต่อให้ตากับยายเป็นผู้ดูแล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เครียดจัดอัดคลิปลงเฟซบุ๊ก หวังให้ลูกไปก่อน ค่อยผูกคอตายตาม

แม่อัดคลิปรัดคอลูกชาย บอกไม่ได้ทำร้ายจริงๆ แค่น้อยใจผัวรัสเซีย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัดคลิปฆ่าตัวตายอัดคลิปรัดคอลูกน้อยใจสามีไม่ส่งเสียมีดจี้คอตตัวเองขอนแก่นข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้