ข่าว
100 year

แม่น้องการ์ตูน ขอความช่วยเหลือ รถชน 5 ปี ไร้เยียวยาจากคู่กรณี

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 13:35 น.
SHARE

แม่น้องการ์ตูน โพสต์เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือพลังโซเชียล หลังรถชนลูกสาว 5 ปี ไร้เยียวยา ซ้ำไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากคู่กรณี 

กรณีรถกระบะพุ่งชนร้านสเต๊กย่านบางบอน กลางดึกของวันที่ 19 กันยายน 2557 ส่งผลให้น้องการ์ตูนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ นายภานุทัต ศักดิ์สืบพรรณ ผู้เป็นพ่อเสียชีวิต ล่าสุดคดีได้ถึงที่สุดแล้ว เมื่อปี 2559 ตอนนั้น นางสาวศรัญญา แม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ เนื่องจากยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะได้รับการชดใช้จากทางคู่กรณีหรือไม่ ซึ่งต้องรอกรมบังคับคดีสืบทรัพย์เพื่อยึดมาขายทอดตลาด แต่ถ้าคู่กรณีไม่มีอะไรให้ยึด เขาจะเป็นเพียงบุคคลล้มละลาย (เปิดใจ! แม่น้องการ์ตูน หลังคดีสิ้นสุด ขอบคุณกำลังใจจากโซเชียล)

ล่าสุด แม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก "ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"โดยระบุว่า ขอความช่วยเหลือพลังโซเชียล เกี่ยวกับคู่กรณี คือ น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม หลังจากที่ศาลตัดสินให้คู่กรณีชดใช้ค่าเสียหายให้แก่น้อง ทางคู่กรณี ก็เลี่ยงการชดใช้ตามคำสั่งศาล ทุกวันนี้ ไม่มีการติดต่อเพื่อเยียวยา หรือให้ความช่วยเหลือใดๆ และภาระตกอยู่ที่แม่ ต้องตามสืบทรัพย์เอง

ซึ่งก่อนหน้า แม่เคยจ้างทนายตามสืบทรัพย์แล้ว แต่ตอนนั้นคู่กรณี ไม่มีทรัพย์สินให้สืบ ทนายจึงแนะนำให้ยกเลิกจ้างแล้วเก็บเงินไว้รักษาน้องการ์ตูนดีกว่า จึงยุติการสืบทรัพย์ไป จึงจะขอความช่วยเหลือ หากท่านใดมีข้อมูลของคู่กรณี ให้ช่วยแจ้งเข้ามา เพื่อที่จะได้รวบรวมข้อมูล นำไปดำเนินการในขั้นต่อไปตามคำแนะนำของผู้รู้กฎหมายต่อไป.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้องการ์ตูนไร้เยียวยาร้านสเต็กบางบอนเฟซบุ๊กสืบทรัพย์ไม่จ่ายเยียวยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้