ข่าว
100 year

"หมวดเบนซ์" โต้ถือปืนขู่เก๋ง BMW ชี้ อยู่หน่วยอารักขา พกอาวุธไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 15:47 น.
SHARE

"หมวดเบนซ์" โต้ถือปืนขู่เก๋ง BMW จนถูกชนกระเด็น ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี ชี้ อยู่หน่วยอารักขา พกอาวุธไม่ได้ ขณะที่คู่กรณีเจอแจ้ง 4 ข้อหา 

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปรถเก๋ง BMW สีขาว ขับออกมาจากช่องจ่ายเงิน บริเวณด่านเก็บเงินธัญบุรี ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีชายอีกคนเกาะอยู่ที่ฝากระโปรงรถ ก่อนที่รถเก๋งจะหักพวงมาลัยมาทางเลนซ้าย คล้ายกับสะบัดคนที่อยู่ฝากระโปรงรถจนกระเด็นไปอยู่ที่พื้นถนน จากนั้นรถคันดังกล่าวก็ขับหนีไปทันที ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมาคือ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก ผู้บังคับหมวด สบ.1 กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบัญชาการอารักขาควบคุมฝูงชน ซึ่งต่อมาคนขับรถหรูได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งความกลับ ทำให้เสียทรัพย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว
คนขับเก๋ง BMW ชนตำรวจ มอบตัว แจ้งความกลับทำให้เสียทรัพย์

ล่าเก๋ง BMW ชนตำรวจกองอารักขา กระเด็นขึ้นฝากระโปรง สะบัดตกถนนสาหัส (คลิป)

ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ชั้น 11 ห้อง 1110 รพ.ตำรวจ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ต.ท.จิตต์เกษม หรือ หมวดเบนซ์ พร้อมสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย หมวดเบนซ์ นอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียง บาดแผลภายนอกที่เห็นชัดเจนคือ ใบหน้าฝั่งซ้าย และรอยถลอกตามร่างกาย ซึ่งนายเอกราช คู่กรณี ให้ตัวแทนนำกระเช้าดอกไม้มามอบให้ พร้อมเขียนข้อความขอโทษ เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยินดีพูดคุยเรื่องค่าใช้จ่ายการรักษา

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างฝ่ายต่างให้ข้อมูลว่าตนเองเป็นฝ่ายถูก โดยตนสอบถามเรื่องราวกับหมวดเบนซ์แล้ว ต่อจากนี้จะลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนไปเร่งรัดสำนวนการสอบสวนในทุกมิติ ทั้งด้านนิติวิทยาศาสตร์และหลักฐานกล้องวงจรปิด

ส่วนเรื่องคดีความ นายเอกราช ถูกแจ้ง 4 ข้อหา คือ “พยายามฆ่า” ”ขับรถประมาททำให้เกิดอันตรายแก่กายและทรัพย์ผู้อื่น” ”ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น” และ ”หลบหนี ไม่ให้ความช่วยเหลือ” ซึ่งนายเอกราชเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา และให้การปฏิเสธ

ส่วนอาการหมวดเบนซ์ แพทย์แจ้งว่า เข้าข่ายอาการบาดเจ็บสาหัสจากการถูกรถชน จนกระดูกไหล่ซ้ายแตกละเอียด และขาหัก โดยวานนี้ผ่าตัดใส่เหล็กดามไว้แล้ว นอกจากนี้ยังมีแผลถลอกบริเวณใบหน้า และบาดแผลตามร่างกายซีกซ้ายที่เกิดจากการตกลงพื้นถนน แต่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนแต่อย่างใด

ด้าน ร.ต.ท.จิตต์เกษม เผยว่า ขณะเกิดเหตุมีการขับรถปาดกันไปมา กระทั่งใกล้ถึงด่าน รถบีเอ็มขับขึ้นหน้า จนหน้ารถฝั่งซ้ายตน ชนที่ท้ายฝั่งขวาของรถบีเอ็ม จากนั้นเมื่อถึงที่ด่านเก็บเงิน ตนลงจากรถไปโดยไม่มีอาวุธใดๆ ติดตัว มีเพียงโทรศัพท์เครื่องเดียว วิ่งเข้าไปหาเพื่อต้องการให้คู่กรณีลงมาพูดคุย แต่รถคู่กรณีไม่ได้เบรก ทำให้ชนตนจนกระเด็นขึ้นไปบนกระโปรงรถคู่กรณี และร่างตนกระเด็นลงพื้น ยืนยันว่าตนไม่มีอาวุธปืนประจำกายสักกระบอก เนื่องจากตนอยู่ในสังกัดหน่วยอารักขา ไม่สามารถพกพาอาวุธและสิ่งของอันตรายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งBMWชนตำรวจด่านเก็บเงินธัญบุรีตำรวจกองกำกับการอารักขาสะบัดตกรถปทุมธานีจิตต์เกษม จันทร์รักข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้